*
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia phát biểu tại hội nghị.

Bạn đang xem: Thống kê tai nạn giao thông trên thế giới


NDĐT - Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, theo nhận định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ATGT đang là vấn đề mang tính toàn cầu. Thống kê mỗi năm trên thế giới, có 1,5 triệu người chết, 50 triệu người bị ảnh hưởng do liên quan TNGT; trong đó, thiệt hại do TNGT khoảng 1.500 tỷ USD (chiếm 2,5% GDP toàn cầu).


Đây là thông tin chính tại Hội nghị ATGT Việt Nam năm 2019 diễn ra ngày 29-11.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, trước vấn nạn TNGT gia tăng, năm 2011, Hội đồng bảo an LHQ đã ban hành thông điệp thập kỷ toàn cầu hành động bảo đảm ATGT. Từ năm 2011 đến nay, năm nghị quyết đã được ban hành với mục tiêu đến năm 2020, số người chết và bị thương do TNGT được kéo giảm bằng 50% so với năm 2010.

“Với quyết tâm lớn, tính nhân văn cao, phù hợp nhu cầu phát triển bền vững, Việt Nam là một trong những quốc gia hưởng ứng tích cực chương trình này và là một trong những nước thành lập Ủy ban ATGT quốc gia, vận động cả hệ thống chính trị vào cuộc để kêu gọi người dân chung tay kéo giảm TNGT.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân, công tác bảo đảm trật tự ATGT tại Việt Nam đã đạt được những kết quả rõ rệt, TNGT liên tục kéo giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, ùn tắc giao thông trong các đô thị lớn đã từng bước được khắc phục.

Tại Việt Nam, cách đây 10 năm, mỗi năm có tới 12 nghìn người thiệt mạng do TNGT, đến nay con số này đã giảm xuống còn 8.000 người, dự kiến năm nay, số người chết do TNGT giảm xuống dưới con số 8.000 người.

Tuy nhiên, Bộ trưởng thừa nhận, tình hình TNGT vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp. Mỗi ngày ở Việt Nam vẫn có 20 người chết và 50 người bị thương do TNGT. Nhiều vấn đề bức xúc như: lái xe sử dụng ma túy, chất kích thích, vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn còn tái diễn, trong khi đó việc ứng dụng khoa học vào giám sát, giám sát điều hành giao thông xử phạt còn kém,...

Tại hội nghị, Bộ trưởng đề nghị cơ quan quản lý Nhà nước, các nhà khoa học, chuyên gia tập trung tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng thành tựu khoa học, kinh nghiệm tổ chức quốc tế đưa ra khuyến cáo đề xuất; các giải pháp bảo đảm ATGT cho những người đi xe thô sơ, xe đạp; công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm tốt hơn như xử phạt nguội; vấn đề ùn tắc giao thông đô thị ảnh hưởng đến sức khỏe người dân; ô nhiễm môi trường, giảm phát khí thải của phương tiện; đưa văn hóa giao thông vào các trường học, cơ quan…

“Đây là vấn đề Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT và các cấp chức năng Việt Nam rất quan tâm. Vì vậy, Hội nghị ATGT Việt Nam 2019 thật sự có ý nghĩa trong việc công bố nhiều kết quả nghiên cứu khoa học về ATGT, tìm các giải pháp để ứng dụng công nghệ từ nghiên cứu vào thực tiễn, giúp kéo giảm TNGT ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung”, Bộ trưởng cho hay.

Liên quan công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, Bộ trưởng cho rằng, cần có giải pháp để công tác này ngày càng tốt hơn. Ủy ban ATGT quốc gia, Bộ GTVT mong muốn hình thành hệ thống giám sát tự động để giám sát hoạt động vận tải, các điểm giao thông phức tạp, để xử tốt vi phạm theo hướng phạt nguội. Đồng thời, hệ thống này cũng sẽ được dùng để quản lý mặt đương, vỉa hè. Hiện nay, Nghị định 46 đã có quy định cho việc xử phạt nguội, vì vậy cần có nhiều đề tài, giải pháp để xử phạt nguội hiệu quả.

"Đây chính là những giải pháp căn cơ để đảm bảo tính mạng con người, kéo giảm TNGT với mục tiêu tính mạng con người là trên hết", Bộ trưởng khẳng định.

Hội nghị lần này sẽ tập trung vào tám chủ đề gồm quản lý ATGT đường bộ; hạ tầng và tổ chức giao thông đường bộ; phương tiện giao thông đường bộ; người tham gia giao thông; ứng phó sau tai nạn; ATGT đường sắt, đường thủy nội địa; phiên quốc tế với nội dung trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm quốc tế của các quốc gia phát triển, các quốc gia có điều kiện tương đồng với Việt Nam trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông và khả năng áp dụng tại Việt Nam.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Gõ Tiếng Việt Trên Google Chrome, Cốc Cốc, Cách Sửa Lỗi Gõ Tiếng Việt Trên Google Chrome

Tại Hội nghị, nhiều báo cáo có giá trị học thuật và thực tiễn rất cao như bảo đảm ATGT trong vận hành đường sắt đô thị ở Hà Nội; ATGT trong bối cảnh toàn cầu; bài học từ sai lầm trong quá trình phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và bảo đảm ATGT tại châu Âu và những gợi ý cho Việt Nam và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cao hiệu quả sử dụng hệ thống camera giám sát trong bảo đảm trật tự ATGT...