Danh mục là một phần không thể không có so với những văn uống bản có khá nhiều trang và hình hình họa. Tuy nhiên, thủ thuật tạo thành hạng mục trong Word thì chưa hẳn ai ai cũng biết. Nếu làm cho bằng tay thủ công thì lại rất lâu với đôi khi còn ko được đúng chuẩn. Vì vậy, bài viết tiếp sau đây sẽ gợi ý cho bạn phương pháp chế tạo ra hạng mục hình hình họa vào Word 2016 không chỉ là cực kỳ nkhô nóng Nhiều hơn cực kỳ 1-1 giản!

Danh mục hình hình ảnh là gì?

Danh mục hay còn gọi là prúc lục hình hình ảnh, là phần tư liệu prúc kèm thêm trong số tư liệu chủ yếu. Phần danh mục hình ảnh là list biểu thị văn bản cũng như số trang nhằm fan đọc hoàn toàn có thể phụ thuộc này mà xác định vị trí hình hình họa một bí quyết thuận tiện.

Bạn đang xem: Tạo danh mục hình ảnh trong word 2013

Các phầm mềm vào Microsoft Word giúp người tiêu dùng có thể chế tác những hạng mục hình hình họa cực kỳ lập cập. Nếu không tồn tại hoặc không biết phương pháp thực hiện, bạn hoàn toàn có thể từ chế tạo ra một bảng danh mục hình ảnh bằng phương pháp tiến công vật dụng, giống hệt như lúc biên soạn thảo một vnạp năng lượng bạn dạng thường thì. Tuy nhiên, phương pháp làm cho này hay mất không hề ít thời hạn và sức lực lao động.

Chưa kể khi có sự biến đổi địa điểm xuất xắc nội dung của bất kỳ hình hình ảnh như thế nào, các bạn đa số cần tra cứu vãn và tự điều chỉnh lại. cũng có thể thấy vấn đề này không chỉ là xộc xệch mà nhiều khi còn tạo ra những lầm lẫn, không đúng sót. Chính chính vì như thế, sản xuất hạng mục hình hình họa vào Word 2016 bởi cách thức hỗ trợ không chỉ là giúp thao tác làm việc nhanh hơn mà còn bảo đảm độ đúng đắn tuyệt đối Lúc có bất kỳ sự thay đổi như thế nào xảy ra.

Hướng dẫn chế tạo hạng mục hình hình họa trong word 2016 trường đoản cú động

Danh mục đó là phần biểu đạt ngôn từ (caption) của từng hình ảnh. Vì nạm trước khi chế tạo ra danh mục hình hình ảnh vào Word 2016, chúng ta cần phải có những caption mang đến toàn bộ hình hình ảnh tất cả vào tư liệu chủ yếu.

Tạo caption cho những hình hình ảnh vào vnạp năng lượng bạn dạng.

Bước 1: Quý khách hàng bấm chuột vào hình hình ảnh, chọn thẻ References > lựa chọn tiếp mục Insert Caption
*
Chọn Insert CaptionCách 2: Xuất hiện tại cửa sổ Caption, bạn bấm vào , lộ diện ô trống new label, bạn nhập thương hiệu của hình ảnh ( Ví dụ: Hình 1) vào đó rồi bnóng OK
*
gõ tên > OK" width="600" height="400" srcset="https://muare60s.vn/tao-danh-muc-hinh-anh-trong-word-2013/imager_2_2711_700.jpg 600w, https://muare60s.vn/wp-content/uploads/2020/03/chon-new-label-go-ten-ok-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn New Label > gõ tên > OKBước 3: Quay quay trở về cửa sổ Caption, các bạn nhấn vào mũi tên sinh hoạt mục Position cùng chọn Below select thành quả để tấn công văn bản caption đến hình họa đó. Cuối cùng chọn OK nhằm hoàn tất.
*
gõ câu chữ > OK" width="600" height="400" srcset="https://muare60s.vn/tao-danh-muc-hinh-anh-trong-word-2013/imager_3_2711_700.jpg 600w, https://muare60s.vn/wp-content/uploads/2020/03/chon-below-select-item-go-noi-dung-ok-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn Below select thành phầm > gõ câu chữ > OK

Tạo danh mục hình hình ảnh vào Word 2016

Sau Khi đang có tên với caption cho tất cả những hình hình ảnh gồm trong văn uống phiên bản, hiện nay chúng ta đã thực hiện tạo ra danh mục hình ảnh vào Word 2016 tự động hóa.

Bước 1: Trước hết cần phải có một trang Trắng để đặt phần phụ lục này, hoàn toàn có thể ở đầu hoặc cuối của toàn thể tư liệu. Quý khách hàng đặt vết nháy trên địa chỉ yêu cầu tạo nên trang, lựa chọn thẻ Page Layout > nhấp vào Break cùng lựa chọn Next PageBước 2: Để tạo ra danh sách, bạn vào thẻ References > chọn Insert Table of Figures
*
Insert Table of Figures" width="600" height="400" srcset="https://muare60s.vn/tao-danh-muc-hinh-anh-trong-word-2013/imager_4_2711_700.jpg 600w, https://muare60s.vn/wp-content/uploads/2020/03/chon-references-insert-table-of-figures-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn References > Insert Table of FiguresCách 3: Xuất hiện tại cửa sổ Table of Figures, bạn nhấn vào lựa chọn nút ít Modify…Cách 4: Xuất hiện tại hành lang cửa số Style, chúng ta liên tục dấn lựa chọn Modify…
*
Nhấn chọn ModifyBước 5: Trong hành lang cửa số Modify Style, bạn cấu hình thiết lập các định dạng nlỗi font chữ, form size, Màu sắc,…cho chỗ hạng mục hình hình ảnh. Sau đó dìm OK toàn bộ những hành lang cửa số để hoàn chỉnh. Kết quả ta được một danh mục hình hình họa tự động hóa nhỏng hình tiếp sau đây.

Xem thêm: Cách Post Ảnh Lên Instagram Bằng Máy Tính Đơn Giản, Cách Đăng Ảnh Lên Instagram Từ Máy Tính

*
Kết trái sản xuất hạng mục hình hình ảnh vào word năm 2016 từ bỏ động

Hướng dẫn sinh sản danh mục hình ảnh trong word năm 2016 bằng phương pháp thực hiện Heading

Ngoài cách nlỗi bên trên, họ còn một giải pháp khác nhằm tạo nên hạng mục hình hình ảnh trong Word năm 2016 bằng định dạng Heading gồm sẵn. Với cách này bạn sẽ bỏ qua được các bước chế tác caption cho từng hình ảnh. Txuất xắc vào đó, các bạn chỉ việc thao tác làm việc tạo định hình cho một caption của hình ảnh trước tiên. Quý Khách hoàn toàn có thể áp dụng giải pháp này Khi tạo nên phụ lục đến tiêu đề chính cùng đề mục phụ cho các đoạn trong vnạp năng lượng bản. Các bước tiến hành đến cách nàgiống hệt như sau:

Bước 1: Quý khách hàng chọn văn bản của ảnh trước tiên bằng phương pháp thoa black. Sau đó vào tab Style các bạn lựa chọn format Heading có sẵn ngẫu nhiên. ví dụ như trong bài viết này, Cửa Hàng chúng tôi vẫn cần sử dụng định dạng Heading 5 mang đến caption hình hình họa. Sau kia các bạn tùy chỉnh định dạng theo ý mình muốn
*
Chọn Heading 5

Ví dụ: lựa chọn giao diện chữ nghiêng, size 12, vị trí ở giữa văn uống phiên bản cùng khoảng cách loại là 6pt. Sau Lúc định dạng ngừng, bạn click chuột bắt buộc vào Heading 5, lựa chọn Update Heading 5 to Match Selection để update format new mang lại Heading 5

*
Chọn Update Heading 5 to Match SelectionBước 2: Đối cùng với những hình ảnh còn lại, các bạn chỉ cần quẹt đen văn bản tiếp đến nhấn vào vào Heading 5. Các định hình sẽ thiết đặt cho caption ảnh trước tiên vẫn tự động áp dụng cho những ảnh sau nhưng ko yêu cầu chúng ta bắt buộc tái diễn thao tác làm việc chỉnh sửa format đến từng ảnh.Bước 3: Sau lúc vẫn chế tác caption mang đến toàn bộ hình ảnh trong tài liệu, chúng ta cũng chế tạo ra một trang trắng cần sử dụng làm phần mục lục hình hình họa nhỏng thao tác làm việc của biện pháp bên trên.Cách 4: quý khách hàng vào thẻ References > chọn Table of Contents > tiếp tục dìm lựa chọn Custom Table of Contents…
*
Custom Table of Contents Options" width="600" height="400" srcset="https://muare60s.vn/tao-danh-muc-hinh-anh-trong-word-2013/imager_9_2711_700.jpg 600w, https://muare60s.vn/wp-content/uploads/2020/03/chon-Table-of-Contents-Custom-Table-of-Contents-Options-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn Table of Contents > Custom Table of Contents OptionsBước 5: Xuất hiện hành lang cửa số Table of Contents, các bạn chọn nút Options…> bạn thiết lập các thông số vào Table of Contents Options nhỏng hình tiếp sau đây (Lưu ý chỉ gõ 1 vào Heading 5 cùng để trống các ô còn lại). Sau kia bạn nhận OK > OK để chấm dứt. Kết quả ta được hạng mục hình hình họa bao gồm nội dung cation với số trang của các hình có vào tư liệu chính.
*
Thiết lập các thông số kỹ thuật trong Table of Contents Options

Xem tức thì video clip lý giải nhằm biết thêm chi tiết chúng ta nhé!

Trên đây là hai cách để sinh sản danh mục hình ảnh vào Word 2016. Hy vọng bài chỉ dẫn bên trên phía trên để giúp đỡ bạn tiết kiệm chi phí được thời gian, công sức khi biên soạn thảo những văn uống bản, tài liệu cần phải có hạng mục hình hình họa nhé!