Điện thoại ra đời giúp mọi người có thể dễ dàng kết nối với nhau bằng sóng di động. Mọi công việc, học hành hay một số vấn đề không thể gặp mặt trực tiếp đều có thể bàn qua điện thoại. Và để thực hiện được cuộc trò chuyện đó, thiết bị của bạn cần được lắp sim và nhận sóng để kết nối được với nhau. Tuy nhiên, tình trạng nếu điện thoại nhận sim nhưng không có sóng hiện nay xảy ra khá phổ biến. Và chúng có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này ? Hãy cùng muare60s.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây :

Nguyên nhân dẫn đến việc máy có sim nhưng không gọi được

Thật phiền phức khi điện thoại nhận sim nhưng không có sóng. Bởi nó sẽ làm gián đoạn mọi công việc quan trọng mà bạn cần liên lạc và giải quyết. Nguyên nhân khiến máy nhận sim nhưng không có sóng có thể kể tới một số nguyên nhân sau đây :

*

Điện thoại nhận Sim nhưng không có sóng diễn ra khá phổ biến trên các thiết bị di động hiện nay

#Lỗi nhà mạng

Bạn có thể tiến hành kiểm tra các sim cùng chung dòng mạng của bạn có sóng kết nối hay không. Nếu đó là tình trạng chung thì có thể hiện tượng nhận sim nhưng không có sóng là do lỗi của nhà mạng. Và chúng ta cần thiết liên lạc với nhà mạng để có hướng khắc phục.

Bạn đang xem: Tại sao lắp sim vào máy không nhận

#Sóng yếu

Nếu bạn sử dụng thiết bị điện thoại ở những vùng sóng không thể kết nối hoặc bị chập chờn cũng gây nên hiện tượng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng.

#Sim bị hỏng

Bạn hãy thử lắp chiếc sim này vào thiết bị khác. Nhằm xác định lỗi do sim hỏng hay do máy có vấn đề.

#Xung đột phần mềm

Những ứng dụng hoặc hệ điều hành của phần mềm có sự xung đột lẫn nhau cũng gây nên tình trạng máy nhận sim nhưng không có sóng.

#Hỏng phần cứng

Hư hỏng phần cứng điện thoại cũng là nguyên nhân khiến máy dù nhận sim nhưng không thể bắt được sóng di động.

Điện thoại Samsung nhận sim nhưng không có sóng

Samsung là dòng smartphone phổ biến hiện nay. Và tình trạng điện thoại samsung nhận sim nhưng không có sóng cũng vô cùng phổ biến. Nguyên nhân có thể là do :

*

Lỗi Điện thoại Samsung nhận sim nhưng không có sóng do rất nhiều nguyên nhân gây nên

+ Sử dụng điện thoại Samsung ở nơi sóng yếu, chập chờn.

+ Sim bị hỏng.

+ Điện thoại rơi vào nước, va đập làm hư hỏng phần cứng.

+ Lỗi do xung đột phần mềm với những bản nâng cấp phần mềm thì ROM/hệ điều hành không tương thích cũng sẽ khiến cho điện thoại Samsung Galaxy bị mất sóng.

Nếu gặp phải tình trạng điện thoại Samsung nhận sim nhưng không có sóng, bạn có thể thử một số cách sau :

+ Chuyển tới địa điểm khác có thể bắt sóng mạnh hơn.

+ Khởi động lại điện thoại.

+ Kiểm tra xem Sim có bị hỏng hay không. Nếu có thì bạn nên mua Sim mới để thay thế.

+ Đem đến các trung tâm sửa chữa uy tín.

Cách khắc phục điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Hiện tượng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Và chúng ta phải căn cứ vào nguyên nhân để đề xuất biện pháp khắc phục điện thoại nhận sim nhưng không có sóng tương ứng.

#Kiểm tra lỗi do Sim hay do máy

Bạn hãy lắp chiếc sim của mình sang thiết bị di động khác. Và kiểm tra xem có nhận sóng hay không. Nếu không nhận sóng thì lỗi điện thoại nhận sim nhưng không có sóng là do Sim của bạn đã bị hỏng.

Giải pháp : Bạn nên mua Sim mới để thay thế.

Còn nếu chiếc Sim ấy lắp trên thiết bị di động khác vẫn nhận được sóng thì nguyên nhân là do chiếc điện thoại của bạn đã bị hỏng phần cứng nào đó.

Giải pháp : Bạn nên đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục.

#Khởi động lại thiết bị.

Lỗi xung đột phần mềm, hoặc máy bị đơ, hoặc chưa reset mạng,… cũng là nguyên nhân khiến máy nhận Sim nhưng không có sóng. Và bạn có thể khởi động lại máy để khắc phục tình trạng này.

*

Bạn có thể Khởi động lại máy để khắc phục lỗi Điện thoại nhận Sim nhưng không có sóng

#Mua sim ghép hoặc code Unlock nếu sử dụng máy Lock

Máy Lock cần sử dụng sim ghép hoặc cần có code Unlock thì mới có thể sử dụng Sim để bắt sóng bình thường. Nếu máy của bạn thuộc dòng Lock, thì bạn hãy mua 1 chiếc sim ghép và tiến hành Active thiết bị nhé.

#Di chuyển ra vùng có sóng tốt hơn

Nếu như bạn đang ở khu vùng núi, hoặc rừng sâu thì sẽ khiến điện thoại của bạn nhận Sim nhưng không có sóng. Và để khắc phục thì bạn nên di chuyển tới vùng khác có khả năng kết nối sóng tốt hơn.

Sửa chữa điện thoại nhận Sim nhưng không có sóng chuyên nghiệp tại muare60s.vn

Sẽ thật khó chịu và rắc rối nếu như chiếc điện thoại của bạn nhận Sim mà không có sóng. Do đó bạn cần đem dế yêu của mình đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục vấn đề.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cứu Máy Xperia Bị Brick Rồi, Hướng Dẫn Cứu Máy Xperia Bị Brick

Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín giá rẻ - muare60s.vn có thể là địa chỉ gợi ý dành cho bạn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và gửi gắm để sửa chiếc điện thoại nhận Sim nhưng không có sóng của mình tại đây. Kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và sửa chữa trước mặt bạn, đồng thời tư vấn và tiếp đón khách hàng với thái độ niềm nở nhất.

*

muare60s.vn là địa chỉ sửa lỗi Điện thoại nhận Sim nhưng không có sóng chuyên nghiệp, giá rẻ tại Hà Nội