lúc các bạn thực hiện Excel, số vào trang tính được lưu trữ sinh sống những ô ko được format. Điều này đã tạo ra trở ngại béo cho việc tính toán thù cũng như bố trí lắp thêm từ. Để không xẩy ra triệu chứng đó, Shop chúng tôi sẽ bật mí cho chúng ta phương thức sửa lỗi không định dạng được số vào Excel.
Bạn đang xem: Tại sao không đánh được số thứ tự trong excel

Contents

2 Cách phân phát hiện ra lỗi không định dạng được số3 Phương thơm pháp sửa lỗi không định dạng được số trong Excel

Nguyên nhân xảy ra lỗi không format được số vào Excel

– Nguyên nhân dẫn đến lỗi này thứ nhất hoàn toàn có thể là vì công dụng Format Cells của Excel. Nó được cài đặt sẵn định hình như thế chứ không hề trọn vẹn là một lỗi. Muốn khắc phục và hạn chế triệu chứng số hiển thị rơi lệch không quá khó khăn. Vì không phải lỗi yêu cầu thường xuyên lộ diện nghỉ ngơi phiên bạn dạng Excel 2003, 2007, 2010, 2013, năm 2016. 

– Sai về định dạng dữ liệu Khi bao gồm cất phần thập phân, tài liệu là % hoặc dạng số thông thường. Nhiều trường hòa hợp dẫn mang lại lẫn lộn giữa tài liệu ngày tháng vào trong những. Vì bản chất dữ liệu ngày tháng cũng nằm trong dạng số buộc phải lầm lẫn bắt buộc tránh ngoài. 

*
Lỗi không format được số dễ gặp gỡ nghỉ ngơi Excel 2003, 2007, 2010, 2013 với 2016

– Trong quá trình thao tác làm việc nhập dữ liệu có lẫn trong số đó vài ký kết từ của text với ký tự dạng số. Từ đó Excel tưởng nhầm tài liệu đó là Text chứ đọng không hẳn Number. 

Cách phạt hiển thị lỗi ko format được số

Để phân phát hiển thị phần tài liệu lỗi trong một bảng Excel nhiều công thức, con số. Chúng ta sẽ có được nhị phương pháp phát hiện tại tiếp sau đây. 

Sử dụng lao lý AutoFilter

Cho hầu như ai chưa chắc chắn thì AutoFilter là cỗ lọc tự động vận động vào Excel. Chức năng chính của chính nó là kiếm tìm ngôn từ vào bảng dữ liệu, đôi khi phạt hiện tại lỗi dữ liệu bảng tính. Tính năng Auto lớn Filter chuyển động dựa theo ngulặng tắc: 

– Tăng dần từ bỏ nhỏ dại mang đến lớn số 1 của cả số âm chứ không chỉ bước đầu từ bỏ số 0. 

– Những ký từ chưa phải dạng số sẽ xếp ở cuối của list. 

Cụ thể thì ở chỗ này sẽ phát hiện nlỗi sau: 

– Bước 1: Bôi Đen toàn bộ bảng dữ liệu rồi đi đến tab Data, lựa chọn mục Filter hiển thị sinh hoạt bên trong ngôn từ. 

– Bước 2: Tiếp theo bấm vào vào nút thanh lọc trên cột thời hạn hiển thị trên hình. Sẽ có một cột dữ liệu thời gian theo năm sẽ sắp xếp auto cũng như ghi rõ thời hạn. 

*
Sử dụng phương tiện AutoFilter là một trong giữa những phương pháp để phạt hiện lỗi

– Cách 3: Những tài liệu làm sao không bố trí đúng sản phẩm công nghệ từ bỏ theo năm đó là đã trở nên lỗi về thời hạn. 

Phát hiện tại nhờ vào tài liệu dạng số rất có thể tính toán

Ngoài biện pháp thực hiện AutoFilter nhằm phân phát hiện nay dữ liệu lỗi nlỗi đề cập bên trên. Người ta còn tồn tại thêm một cơ chế nữa để vạc hiển thị phần dữ liệu vẫn lỗi. Nếu tài liệu trực thuộc dạng Number có chức năng tính toán thù nhỏng bình được. Còn với dữ liệu text thì tất yêu có chuyện đó. 

Nhờ nguyên lý này, chúng ta chỉ việc dùng hàm IFERROR bình chọn phần tài liệu nghi hoặc bao gồm tiến hành được phép toán cơ bạn dạng ko. Trường vừa lòng lỗi trả về là #Value Có nghĩa là không hẳn dữ liệu Number. 
Xem thêm: Cách Tải Từ Điển Lạc Việt Về Máy Tính, Cài Đặt Mtd9 Full

Có thể chúng ta quan tiền tâm:Sửa lỗi #Ref trong Excel bằng cách như thế nào dễ dàng nhấtBật mí bí quyết sửa lỗi #VALUE vào Excel phổ cập hiện nay nay

Phương thơm pháp sửa lỗi ko format được số trong Excel

Muốn cách xử lý lỗi ko định hình được số vào Excel chỉ cần triển khai đủ và đúng các bước theo 2 giải pháp này.

Áp dụng AutoFilter sửa lỗi

– Cách 1: Chọn cục bộ cột tài liệu đang xuất hiện đựng phần dữ số. Đi mang lại Format Cells rồi lựa chọn mục Number được xuất hiện thêm nghỉ ngơi đồ họa screen. 

– Bước 2: Tại phần Decimal places vào Number sửa phần số sau vệt phẩy vào ô theo ý thích của chúng ta. Còn phần Use 1000 separator đưa về nhiều loại vết phân làn hàng trăm. 

Tương từ bỏ như vậy với Number gồm phối hợp dạng Accounting giỏi Currency. Còn các loại tiền tệ thì yêu cầu lựa chọn None.Trong phần này, phần đông người đề nghị thống tốt nhất về cách thức hiển thị văn bản, định hình dữ liệu lúc nhập. Đặc biệt ko được để xẩy ra triệu chứng quy ước hiển thị tài liệu không có sự nhất quán ở 1 cột. 

*
Sau khi tìm được lỗi dựa vào AutoFilter chỉ câu hỏi sửa lại là xong

– Bước 3: Trong AutoFilter các quý hiếm được bố trí tự động hóa địa thế căn cứ vào quý giá lớn số 1 trên bảng. Lúc kia phần số gồm lỗi đã hiển thị để các bạn tiến hành nhập lại. 

Ứng dụng hàm Value sửa lỗi không định dạng được số trong Excel

Bên cạnh bí quyết sửa trực tiếp trong bảng thì chế tạo cột prúc rồi ứng dụng hàm Value cũng là một trong bí quyết hay. Nhỏng thế trong cột phụ đa số cực hiếm không nên sẽ đa số được gửi về đúng dữ liệu dạng số. Thực hiện theo trình từ bỏ sau: 

– Bước 1: trước hết, copy dữ liệu nơi bắt đầu qua một Sheet bắt đầu rồi xử trí các văn bản trên bảng vào Sheet bắt đầu, Nlỗi gắng đã đảm bảo an toàn được việc dữ liệu không mất đi nhưng mà giữ nguyên. 

– Cách 2: Trên thanh hao lý lẽ áp dụng kĩ năng Replace để xóa đi các cam kết từ vượt. Phần ký kết từ bỏ như: dấu cách vượt, dấu chấm, dấu phẩy, lốt nháy… thuận tiện bị lẫn vào cam kết trường đoản cú dạng số. 

*
Sử dụng hàm Value sửa lỗi ko định dạng số vào Excel

– Cách 3: Đến các định hình tiếp theo sau trong bảng chỉ toàn là cam kết tự dạng số. Hãy áp dụng hàm Value thẳng cho các cam kết từ đó. Chờ vài giây tác dụng từ hàm Value đã trả lại chì nên làm cho nlỗi sau: Copy lại câu chữ => paste special=> Value. Phần kết quả tiếp đến sẽ được trả về bảng tài liệu. 

– Bước 4: Kiểm tra lại ngôn từ theo cách trên đã lý giải xem dữ liệu lỗi vẫn sửa thành công xuất sắc không. 

Muốn nắn chắc chắn thêm rất có thể thao tác lại tài liệu cội để không trở nên thiếu hụt xuất xắc không đúng sót gì cả. Nhớ là buộc phải copy một bản dữ liệu nơi bắt đầu trước kia nhằm tách vào quá trình giải pháp xử lý bị mất tài liệu. 

Một số chú ý sau khoản thời gian sử dụng bình chọn lỗi

Theo cách trước tiên thì khả năng kiểm soát lỗi vẫn luôn luôn luôn luôn bật. Một hình tam giác nhỏ dại màu xanh sẽ hiển thị sinh sống thanh khô tác vụ màn hình. Trường hợp người dùng nhập một trong những trên ô có định hình văn phiên bản đang rất được áp dụng. Ngay chớp nhoáng hồ hết thông báo lỗi đã phát ra liên tiếp. Nếu không thích thấy thông báo lỗi này, chúng ta cũng có thể tắt bọn chúng cùng với 5 bước nắm thể: 

– Cách 1: Tại tkhô cứng hình thức chọn tab Tệp. 

– Cách 2: khi màn hình hiển thị hàng loạt hạng mục hãy chọn phần hỗ trợ rồi đi mang lại tùy lựa chọn. 

– Cách 3: Trong hộp thoại xuất hiện nhấp vào Excel rồi đi đến thể nhiều loại phương pháp bắt buộc sử dụng hôm nay. 

– Bước 4: Màn hình thường xuyên hiển thị mục “Quy tắc chất vấn lỗi”, đi mang lại phần xóa vỏ hộp kiểm số được định dạng văn bạn dạng. Ngoài ra cũng có thể bấm chuột phần có vết móc đối kháng vùng phía đằng trước kia. 

– Bước 5: Cuối thuộc bnóng OK nhằm hoàn toàn quá trình. 

bởi vậy bài viết bên trên trên đây sẽ trả lời rất nhiều bạn phương pháp sửa lỗi không format được số vào Excel. Trong khi còn tồn tại một trong những ngulặng nhân dẫn cho tình trạng này nhằm đều bạn rời. Hãy truy vấn muare60s.vn của chúng tôi tiếp tục để cập nhật phần nhiều biết tin nóng bức.