Số La Mã (hay chữ số La Mã) là hệ thống con số được biểu thị bằng chữ cái latin để gán trị số nhất định. Trong Word, bạn có thể sử dụng số La Mã để đánh dấu các chương mục hoặc tạo list danh sách. Số La mã cũng được dùng để đánh số thứ tự, giúp văn bản sinh động và chuyên nghiệp hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách đơn giản để viết số La Mã trong Word.Bạn đang xem: Chữ số la mã trong word


*

Đối với các đoạn văn bản ít sử dụng chữ số La Mã thì các bạn có thể viết hoa chữ cái I, chữ V, chữ M kết hợp với nhau là được. Nhưng trong trường hợp bạn muốn đánh số hoặc làm danh sách thì bạn hãy thực hiện theo 2 bước sau đây:

Bước 1: Chọn kiểu số La Mã tại mục Numbering Library

Đầu tiên, trong cửa sổ Word bạn cần bôi đen các danh sách cần đánh số La Mã. Sau đó các bạn mở mục Home trên thanh công cụ. Tiếp đó các bạn kích chuột vào biểu tượng Numbering của nhóm Paragraph. Khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Numbering Library.

Bạn đang xem: Số 1 la mã trong word


*

Khi bạn kích vào chữ La Mã hoa thì trên màn hình sẽ hiển thị như sau:


*

*

Bước 2: Thực hiện các tủy chỉnh cho số La Mã

Nếu bạn muốn tùy chỉnh thêm cho số La Mã để đánh danh sách của mình thì có thể kích vào dòng Define New Number Format… dưới đây:


*

Ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Define New Number Format. Bạn có thể tùy chỉnh kiểu đánh số ở Number style, tùy chỉnh kèm thêm ký tự với đánh số ở Number format.

Xem thêm: Cách Xóa Máy Ảo Trong Vmware Và Giải Phóng Dung Lượng Đĩa, Hỏi Cách Xóa Sạch Máy Ảo Trong Vmware

Ví dụ như bạn có thể thêm dấu chấm, dấu phẩy, dấu gạch ngang hoặc dấu ngoặc đơn kèm sau số La Mã.


Ngoài ra các bạn còn có thể kích vào mục Font để có thể lựa chọn định dạng font chữ cho số La Mã được đánh dấu. Với kiểu chữ ở Font, dáng chữ ở Font style, cỡ chữ ở Size, màu chữ ở Font color


Bài viết trên đây muare60s.vn đã mách bạn 2 bước đơn giản viết số La Mã trong Word. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đánh số La Mã cho các danh sách. Chúc bạn đọc thực hiện thành công!