Đối với sinh viên và cả người đi làm việc phân tích và thống kê số liệu là thứ không thiếu trong những bài báo cáo. Tuy nhiên, những phân tích và thống kê đó không thể nào biểu đạt được bằng những chữ và các số được. Chính vì vậy, biểu đồ chính là một công cụ hỗ trợ hiệu quả để giúp bạn mô tả, thống kê, diễn đạt những con số cụ thể và rõ ràng. Hôm nay, muare60s.vnTECH sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn cách vẽ biểu đồ trong word nhé. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Phần mềm vẽ biểu đồ xương cá


Nội dung bài viết


Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ trong word

Giới thiệu về một số kiểu vẽ biểu đồ trong word

Trong word có rất nhiều kiểu vẽ biểu đồ khác nhau nhằm giúp cho người dùng có thể dễ dàng biểu đạt dữ liệu từng ngành nghề, lĩnh vực.

Các dạng biểu đồ thường được sử dụng trong word:

Column: Biểu đồ hình cột dùng để biểu thị các dữ liệu thay đổi theo những móc thời gian hoặc dùng so sánh các mục. Biểu đồ cột có nhiều kiểu khác nhau: biểu đồ cột 2D, biểu đồ cột 3D, biểu đồ cột xếp chồng 3D,Line: biểu đồ đường biểu thì cho khuynh hướng tăng trưởng của các mốc giá trị dữ liệu tương đương theo từng năm, tháng,..Biểu đồ đường sẽ cs một số kiểu biến thể như: biểu đề đường tròn, biểu đồ đường có đánh dấu mốc,….Pie: Biểu đồ tròn dùng để thể hiện số lượng cơ cấu, tỉ lệ, tỉ trọng, quy mô được chuyển về đơn vị 0%Bar: Biểu đồ ngang người dùng có thể xem như là một biến thể của biểu đồ dọc, tuy nhiên đơn vị của trục ngang và dọc được hoán đổi vị trí cho nhau. Biểu đồ này rất phù hợp để thể hiện những thông số và số liệu như quy mô sản lượng được chia từng mốc thời gian cụ thể.Area: Biểu đồ miền dùng biểu thị cho sự thay đổi và biến động của giá trị theo thời gianFishbone Diagram: Biểu đồ xương cá, biểu đồ được thiết kế để chỉ ra mối quan hệ giữa nguyên nhân và kết quả.

Để nắm rõ hơn về cách thực hiện các biểu đồ trên, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ biểu đồ trong word.

Xem thêm: Cách Cắm Hoa Ly Bằng Vải Voan Vừa Đẹp Lại Dễ Làm, Tập 3: Làm Hoa Ly Bằng Vải Voan

Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ trong word

#1. Cách vẽ biểu đồ tròn trong word

Một số lưu ý khi sử dụng biểu đồ tròn:

+ Những giá trị của dữ liệu không được bằng 0 hoặc 1 giá trị âm

+ Chỉ nên có từ 7-9 thành phần, nếu thành phần quá nhiều thì biểu đồ sẽ khó đọc và rối mắt

+ Chỉ nên sử dụng một chuỗi dữ liệu

Để thực hiện cách vẽ biểu đồ tròn bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy word, chọn Insert trên thanh công cụ > Nhấn vào tab Chart
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Điều chỉnh kích thước của biểu đồ

Trên đây, muare60s.vnTECH đã hướng dẫn cho bạn cách vẽ biểu đồ trong word vô cùng đơn giản chỉ với vài bước. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong lúc vẽ biểu đồ. Cảm ơn bạn đã ghé thăm bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công.