Máy tình là một phát minh vô cùng vĩ đại của con người. Nhờ có nó đã tạo ra một cuộc cách mạng giải phóng sức lao động của con người. Tác dụng của nó như thế nào chắc chúng ta cũng không còn điều gì phải bàn cãi. Máy tính không thể thiếu những ứng dụng và tính năng cài đặt, như thế mới phát huy được hết sức mạnh của nó. Tuy nhiên, không phải lúc nào máy tính cũng hoạt động tốt mà chúng có thể phát sinh lỗi bất cứ khi nào. Nội dung bài viết này chúng tôi chủ yếu đề cập đến vấn đề lỗi mở ứng dụng và chương trình trên hệ điều hành Windows máy tính.

Bạn đang xem: Máy tính không mở được file

*

Biểu hiện của lỗi này như máy tính của bạn không thể mở được bất cứ chương trình nào. Mỗi khi tiến hành mở lên các chương trình như Google Chrome, Photoshop, KMPlayer..., Windows cũng đều hiển thị hộp thoại Open With. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi không mở được ứng dụng trên máy tính.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính không mở được chương trình

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề lỗi không mở được ứng dụng và mỗi lần kích vào ứng dụng đó thì hệ điều hành đều điều hướng hiển thị một hộp thoại Open With (kể cả đối với file Setup) thì có khả năng lớn máy tính của bạn đã bị nhiễm Virus. Điều này đã dẫn đến việc máy tính của bạn bị lỗi file explorer.exe.Do lỗi có liên quan đến hệ thống máy tính nên bạn cần thay đổi cài đặt một chút đến file hệ thống. Bạn cần phải thận trọng để tiến hành điều này Sau đây là cách khắc phục khác trước khi bạn tiến hành cài đặt lại hệ điều hành Windows. Sau đây là những bước tiến hành:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn vào Start Menugõ từ khóaRegedittrong mụcSearch Programs and File--> mởRegedittrong mụcPrograms.

Bước 2: Tiếp theo, ở cửa sổ Registry Editormở ra -->HKEY_CURRENT_USER --> Software --> Microsoft --> Windows --> CurrentVersion -->Explorer --> File Exts --> .lnk.

Tại đây bạn thấy có 2 mục chính làOpenWithListOpenWithProgids

*

Bước 3: Chọn thư mụcOpenWithList, tại cột bên phải màn hình xóa toàn bộ các thư mục chỉ để lại thư mục(Default) REG_SZ (value not set)

*

Bước 4: Chọn thư mụcOpenWithProgids, bạn cũng xóa toàn bộ các thư mục để lại 2 thư mục là(Default) REG_SZ (value not set) và lnkfile REG_NONE (zero-length binary value)

*

Xong xuôi, bạn chỉ việcRestart hoặc Log Off(đều được) lại máy tính và truy cập lại vào các phần mềm xem tình hình đã được cải thiện chưa.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Chèn Biểu Tượng Cuốn Sách Trong Word, Hình Quyển Sách Trong Word 2010

Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung chúng tôi muốn giới thiệu đến người dùng biết cách làm như thế nào để khắc phục được lỗi không mở được ứng dụng và chương trình trên hệ điều hành Windows máy tính. Nếu như bạn đã thực hiện theo hướng dãn trên mà vẫn không khắc phục được vấn đề thì bạn có thể tiến hành gỡ bỏ ứng dụng đó và cài đặt lại bản mới nhất sau đó hãy thử lại. Nếu như vậy mà vẫn không khắc phục được vấn đề nữa thì bạn nên cài đặt lại hệ điều hành mới.