Rất nhiều người làm marketing hay bán hàng trên Facebook nhưng đều mắc lỗi lớn là không có kế hoạch nội dung cho Fanpage của mình. Mẫu kế hoạch Content Marketing cho Facebook Fanpage dưới đây sẽ giúp xây dựng nội dung Fanpage tốt hơn, từ đó tăng độ tiếp cận tự nhiên và giảm chi phí quảng cáo xuống mức thấp nhất.

Bạn đang xem: Mẫu kế hoạch phát triển fanpage


Vì sao lại cần phải lập kế hoạch Content Marketing cho Fanpage?

Fanpage là một trang cộng đồng được xây dựng với mục đích giúp bạn kéo tương tác để bán hàng hoặc lan tỏa một thông điệp, một thương hiệu hoặc một dự án.

Để tăng và duy trì tương tác trên Fanpage thì việc cần làm của người quản lý Fanpage chính là đăng bài đều đặn. Mặc dù có thể chi ngân sách lớn để chạy quảng cáo nhưng nếu Fanpage có nội dung nghèo nàn, nhất là không có nội dung nền làm nền tảng thì sẽ khó tạo được độ tin cậy cũng như khó tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Khi làm nội dung cho page, dĩ nhiên bạn có thể ngày nào đăng bài ngày ấy. Tuy nhiên nếu như một ngày “không đẹp trời” nào đó bạn có việc bận hoặc gặp vấn đề về sức khỏe, như vậy Fanpage của bạn cũng sẽ “ngủ” luôn.

Chưa kể có những lúc, bạn sẽ gặp khó khăn cho việc nghĩ ý tưởng, nhiều khi chắp vá content khiến cho Fanpage bị lộn xộn, thiếu tính thống nhất và không truyền đạt được một thông điệp rõ ràng.

Xem thêm: Gợi Ý Cách Làm Hộp Quà Bất Ngờ, 3 Gợi Ý Hay Ho Cho Món Quà Bất Ngờ

Trước những vấn đề này, lập kế hoạch content cho Fanpage chính là giải pháp tối ưu giúp phát triển một trang có chất lượng cao, được nhiều người theo dõi. Và đây cũng là lí do mà mẫu kế hoạch Content Marketing cho Fanpage đang được tìm kiếm ngày một nhiều.

Hướng dẫn chi tiết cách lập kế hoạch Content Marketing cho Fanpage từ A đến Z

Để lên được kế hoạch Content Marketing cho Fanpage hiệu quả thì bạn cần xác định được:

+ Số lượng bài viết trên page trong một ngày, một tuần và một tháng là bao nhiêu?

+ Nội dung đăng sẽ xoay quanh vấn đề gì?

+ Thời gian đăng nội dung là khi nào?

*
*
*
*
*

Tham khảo ngay các kinh nghiệm hữu ích khác:

Cách viết content giật tít lôi cuốn người đọc thành công (phù hợp cho cả tiêu đề bài viết facebook và website)