Hướng dẫn cách đặt Microsoft Office Word mở tệp mặc định trong Windows 10 – Bạn có muốn đặt ứng dụng Microsoft Office Word làm ứng dụng mặc định mở tệp trong Windows 10 không? Bạn muốn đặt Word làm mặc định cho một số loại tệp cụ thể trong Windows 10? Trong hướng dẫn này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để đặt Office Word mở tệp mặc định trong Windows 10.

Bạn đang xem: Mặc định mở file bằng office 2016

Như bạn đã biết khi bạn cài đặt Office Word trên máy tính, trình cài đặt sẽ tự động đặt Word làm chương trình mặc định cho một số tệp nhất định. Word không tự động đặt làm mặc định được cho một số loại tệp hỗ trợ. Ví dụ, với phiên bản Office mới nó hỗ trợ việc mở tệp PDF nhưng nó không được đặt làm mặc định để mở các loại tệp này.


Mục lục


Đặt Microsoft Office Word mở tệp mặc định trong Windows

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel giúp bạn có thể dễ dàng tùy biến phân cách hàng ngàn, hàng đơn vị trong Excel. Tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt Microsoft Office Word mở tệp mặc định trong Windows 10. Nếu bạn muốn đặt Word làm trình mặc định để mở các loại tệp khác, bạn có thể làm theo các hướng dẫn dưới đây.

#1 Cấu hình từ Settings

Đầu tiên hãy mở ứng dụng Cài đặt (Settings) > sau đó hãy điều hướng đến Apps > Default apps. Nhấp vào tùy chọn “Set defaults by app” để mở trang hiển thị tất cả các ứng dụng và chương trình đã cài đặt trong Windows 10.

Xem thêm: Cách Vẽ Các Loại Biểu Đồ Địa Lý Nhanh Và Chuẩn Xác Nhất, Những Kỹ Năng Vẽ Biểu Đồ Địa Lý (Lớp 9)

*
*
*
*
*
*
*

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số ứng dụng bên thứ 3 để thực hiện việc quy định chương trình mở tệp mặc định, một trong những chương trình bạn có thể sử dụng đó là Default Programs Editor.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!