Bạn có biết VSpell không?! VSpell là công cụ kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trực tuyến cực kỳ tiện lợi, mà không phải cài đặt. Giúp bạn phát hiện lỗi chính tả trong quá trình soạn thảo văn bản nhanh chóng.

Bạn đang xem: Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt online


VSpell là công cụ kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trực tuyến cực kỳ tiện lợi, mà không phải cài đặt. Giúp bạn phát hiện lỗi chính tả trong quá trình soạn thảo văn bản nhanh chóng.

*

Từ điển VSpell có hơn 32.000 từ kép, được kết hợp từ 2 từ đơn. Vì vậy, có thể tìm kiếm lỗi chính tả chính xác qua 3 kiểu gõ thông dụng VNI, VIQR hoặc Telex. Bên cạnh công cụ online, bạn có thể cài ViCheckSpelling vào máy tính, để kiểm tra lỗi chính tả ngay cả khi không có mạng Internet.

Ngoài những lỗi đánh văn bản, còn có những lỗi do cách phát âm tiếng địa phương, chẳng hạn như người miền Trung hay gõ nhầm dấu hỏi, dấu ngã. VSpell dựa trên cách phát âm của mỗi địa phương, rồi so sánh với từ điển từ kép để tìm những từ dùng sai.

Xem thêm: Nhật Thực Là Gì Vật Lý 7 - Khi Nào Xảy Ra Nhật, Nguyệt Thực

Tính năng mới trong phiên bản VSpell 5.1

Soát lỗi tập tin Word, Text và HTML: Có thể tải tập tin vào bộ soạn thảo văn bản, rồi kiểm tra chính tả Word Document (.docx), Text Document (.txt) hoặc HTML (.html, .htm). Soát lỗi trang web: Có thể gõ URL của trang web, rồi tải vào bộ soạn văn bản để kiểm tra chính tả. Cập nhật từ điển tự động. Tích hợp VSpell vào trang web để kiểm tra chính tả. Giao diện mới đẹp hơn, dễ sử dụng hơn. 

*

Chức năng của công cụ soát lỗi chính tả online VSpell

Tìm và sửa lỗi chính tả do cách phát âm giữa 3 miền

Lỗi dấu hỏi, dấu ngã. Lỗi phụ âm đầu: s/x, tr/ch, d/gi/v, d/gi/r, h/qu/o/u. Lỗi phụ âm cuối: c/t, n/ng, i/y. Lỗi nguyên âm: ă/â, ây/ay, uych/ich, ui/uôi.

Tìm và sửa lỗi đánh máy sai

Bỏ dấu sai chỗ như: qũy (quỹ). Đánh máy sai như: chu37ng hay chu82ng (chừng). Đoán ra những chữ đúng để chọn thay vào.

Các chức năng khác

Thêm từ điển những từ thường dùng trong lúc soát lỗi chính tả. Thêm từ điển những từ kép để soát những từ được biến dạng, mới hoặc thiếu trong từ điển như: phiêu bạt, láng giềng, giông tố bên cạnh phiêu bạc, láng diềng, dông tố. Lấy ra khỏi từ điển những từ kép ít khi sử dụng, để thay vào những từ mới.

Đây chính là công cụ soát lỗi chính tả vô cùng tiện lợi, lại hoàn toàn miễn phí. Giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian trong quá trình kiểm tra lỗi chính tả trong những tài liệu dài.