Bạn đang xem: Top 4 Cách Mở Bảng Kí Tự Đặc Biệt Trong Máy Tính Windows, Các Kí Tự Đặc Biệt Trên Bàn Phím Máy Tính Tại muare60s.vn

Hầu hết các ký tự bạn có thể nhập không xuất hiện trên bàn phím của bạn, cho dù bạn đang sử dụng bàn phím thực hay chạm. Đây là cách bạn có thể nhập chúng trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

Bạn đang xem: Các kí tự đặc biệt trên bàn phím máy tính

Đang xem: Cách mở bảng kí tự đặc biệt trong máy tính

Bạn luôn có thể thực hiện tìm kiếm trực tuyến để tìm biểu tượng và sao chép-dán nó vào chương trình bạn đang sử dụng. Điều này là không hiệu quả, nhưng hoạt động để nhanh chóng chèn biểu tượng tối nghĩa thường xuyên


các cửa sổ

Bạn có thể nhanh chóng chèn các ký tự đặc biệt trên Windows bằng mã phím Alt. Những cái này yêu cầu một bàn phím số riêng biệt ở bên phải bàn phím của bạn, vì vậy chúng sẽ không hoạt động trên hầu hết các máy tính xách tay. Chúng sẽ chỉ hoạt động trên máy tính để bàn nếu bạn có phím số đó ở bên phải phím Enter của bạn.

Để sử dụng mã khóa Alt, hãy đảm bảo rằng Num Num Lock đang bật – bạn có thể cần nhấn phím Num Lock để bật nó. Tiếp theo, nhấn phím Alt và giữ phím này. Nhấn vào các số thích hợp bằng cách sử dụng bàn phím số ở bên phải bàn phím của bạn và sau đó nhả phím Alt.

Ví dụ: giả sử bạn muốn nhập ký hiệu £ cho Bảng Anh. Phím tắt số là 0163. Khi bật Num Lock, bạn giữ phím Alt, nhấn 0, nhấn 1, nhấn 6 và nhấn 3 – tất cả trên bàn phím số – sau đó nhả phím Alt.


READ: Kí Tự Đặc Biệt Trung Quốc ❣️ 1001 Ký Tự Tiếng Trung, Kí Tự Đặc Biệt Ff Chữ Trung Quốc

Công cụ Bản đồ nhân vật có thể giúp đỡ ở đây. Mở nó bằng cách nhấn phím Windows, gõ vào bản đồ nhân vật khác để tìm kiếm nó và nhấn Enter. Đối với mỗi ký tự đặc biệt, bạn sẽ thấy mã phím Alt được in ở góc dưới bên phải của cửa sổ. Nếu bạn không có bàn phím số, bạn cũng có thể đi đến cửa sổ này để xem danh sách các ký tự và sao chép-dán chúng vào các ứng dụng khác. Bạn cũng có thể tìm thấy danh sách các ký tự đặc biệt và mã liên quan của họ trực tuyến.

*
*
*
*

Các nền tảng khác với bàn phím cảm ứng nên hoạt động tương tự. Các phím bấm dài sẽ giúp bạn có thêm các ký tự và ký hiệu có dấu, trong khi các ký tự đặc biệt khác sẽ phải đến từ bàn phím chuyên dụng – hoặc dán sao chép.

Xem thêm: Máy In Ảnh Mini Canon Pv-123, Máy In Ảnh Canon Mini Photo Printer Pv

Không có phương pháp tiêu chuẩn duy nhất nào để gõ các ký tự Unicode này trên Linux. Nó phụ thuộc vào các ứng dụng và bộ công cụ đồ họa mà họ sử dụng.


Post navigation


Previous: Hướng Dẫn Cách Check In Trên Facebook, Tạo Địa Điểm Check In
Next: Tất Tần Tật Về Kích Thước Ảnh Bìa Group Facebook, Kích Thước Ảnh Bìa Group Facebook