Báo cáo thuế là việc bắt buộc phải làm đối với các doanh nghiệp. Và từ năm 2013, ngành thuế Việt Nam đã áp dụng việc kê khai thuế qua mạng để giúp tự động hóa việc nộp các tờ khai, mẫu biểu cho cơ quan thuế của doanh nghiệp. Thế nhưng, với việc cập nhật liên tục của cơ quan thuế, các trình duyệt internet và các phần mềm hỗ trợ để nộp tờ khai, dẫn đến các lỗi khi nộp hồ sơ. Đối với kế toán, việc phải đối mặt với các lỗi khi nộp tờ khai thuế luôn làm đau đầu “dân nhà kế” . Vì thế, dịch vụ kế toán Song Kim đã thực hiện bài viết này để liệt kê những lỗi thường gặp khi nộp tờ khai thuế qua mạng cùng cách khắc phục. Hy vọng với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn khắc phục được những lỗi thường gặp khi nộp tờ khai thuế.


Bạn đang xem: Không nộp được tờ khai thuế

1/ Lỗi “đang tải thư viện, xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút” và lỗi ký tờ khai nhưng khi nộp báo lỗi


*

Lỗi “đang tải thư viện, xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút” là lỗi thường xuyên xảy ra khi nộp tờ khai thuế qua mạng.Nguyên nhân: máy tính của bạn chưa được cài đặt Java hoặc máy tính đã có Java nhưng không tương thích.

Cách khắc phục lỗi “đang tải thư viện, xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút”

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem máy tính của bạn có cài đặt phần mềm Java hay chưa? Hãy thực hiện như sau:

Cách kiểm tra máy tính đã cài đặt Java hay chưa khi đang dùng hệ điều hành Windows 7
Bước 1: Kiểm tra xem máy tính bạn đang dùng để nộp tờ khai thuế qua mạng đã có cài đặt Java hay chưa? Bạn làm theo hướng dẫn sau:Vào Strart => Chọn “Control Panel”
*

*

*
Như hình trên là máy tính đã cài đặt Java


Xem thêm: Ebook Mẹ Lưu Manh Con Thiên Tài Ebook, Mẹ Lưu Manh Conthiên Tài

*