Sound Forge Pro 14 là vận dụng biên soạn, kiến thiết và giảm ghxay nhạc. Sound Forge được rất nhiều nghệ sỹ, đơn vị chế tạo cùng biên soạn nhạc chọn lựa vày kỹ năng ghi âm lập cập, giải quyết và xử lý những trọng trách xử lý âm thanh tinch vi với độ đúng mực cao với rất nhiều nhân kiệt mạnh mẽ không giống nữa.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng sound forge pro 11


Sound Forge Pro 14

Hiệu quả hơn. Ổn định hơn. Tốc độ hơn.

Sound Forge Pro 14 trọn vẹn bắt đầu giúp nhạc sĩ, nhà phân phối và xây cất âm thanh ngừng trách nhiệm công dụng, ổn định và nkhô nóng rộng bàng những hiện tượng thu âm, chỉnh sửa tới phục chế cùng làm chủ.


điểm sáng nổi bật của phần mềm soạn nhạc Sound Forge Pro

Chất lượng âm tkhô hanh nguyên bản: Ghi âm lên đến 32 kênh bên cạnh đó cùng với âm tkhô giòn 64 bit, 192 kHz. Trong bộ nguyên tắc chuyên nghiệp hóa chúng ta có thể search thấy mô-đun iZotope DSPhường, truy cập vào các chế độ xử lý chuỗi tuyệt hảo, những plug-in sửa chữa thay thế cùng hồi sinh hoàn hảo nhất, biện pháp biến đổi định dạng chính xác nhằm bảo tồn toàn diện âm tkhô hanh ngơi nghỉ tinh thần tốt nhất có thể.Ghi âm với một chạm: Sound Forge Pro có giao diện ghi âm new với các bản lĩnh thuận lợi, giúp thực hiện gần như các bước đòi hỏi cao dễ dàng và đơn giản rộng tương đối nhiều.Biên biên soạn âm tkhô nóng chủ yếu xác: Tận hưởng đề nghị soạn, sửa đổi nhạc tốt hơn trong phiên bạn dạng new của Sound Forge Pro: đổi khác các vùng thành sự kiện, khóa khắc ghi sự kiện, khắc ghi vùng,...Xử lý hiệu ứng: Sound Forge Pro bao hàm không thiếu thốn những plug-in cách xử lý cảm giác và dấu hiệu tự nhiên và thoải mái, tất cả bộ phục sinh âm thanh khô phổ biến Noise Reduction 2. Nhờ sự hợp tác và ký kết với iZotope với Zplane, phiên bản bắt đầu của Sound Forge Pro đem lại kĩ năng cai quản chất lượng âm tkhô giòn đáng không thể tinh được.Đĩa nhạc Red Book: Sound Forge Pro tích vừa lòng DAO CD không hề thiếu để tạo thành Red Book. Dường như, nó còn có thể tiến hành sửa đổi mã PQ, thêm vnạp năng lượng bản vào CD, metadata cùng biên soạn những traông chồng âm tkhô giòn với độ phân giải cao nhờ vào công nghệ tái tạo ra iZotope.Âm tkhô giòn mang đến video: Sound Forge Pro cung ứng những định dạng video clip nlỗi AVI, WMV, MPEG-1 với MPEG-2. Đồng cỗ hóa âm tkhô cứng vào cơ thể đoạn Clip đúng đắn bên trên từng khung người. Ứng dụng bao hàm những chủng loại MPEG-2 nhằm chế tác tập tin vâng lệnh Hướng Dẫn Viên Du Lịch sống cả độ phân giải 720p và 1080i, mẫu AVI sử dụng codec CineForm CFHD cho 720p và 1080i.Xuất Dolby Digital AC-3: Sử dụng Sound Forge Pro để xuất file đa kênh trong format AC-3 với plug-in Dolby Digital AC-3.

Các tùy chọn thu thanh của Sound Forge Pro

Tính năng chủ yếu của phần mềm cung ứng nhạc Sound Forge Pro

Ghi âm:

Quy trình thu thanh được thiết kế theo phong cách lại: Giao diện của Sound Forge Pro sẽ được thiết kế theo phong cách lại trọn vẹn để giữ các bạn trong không gian làm việc gần như thời gian Khi đang đánh giá và giám sát và đo lường âm thanh nguồn vào, ghi âm, xem xét lại phiên bản ghi, chuẩn bị đến công việc tiếp theo sau.Wavekhung Overview Bar: Công nạm này góp điều hướng tập tin tiện lợi. Không những là một trong những dải dễ dàng để hiển thị địa điểm chính xác, nó còn là nguyên tắc định vị và nghe test hoàn hảo nhất.Lên chiến lược trước: Chọn giữa ghi âm theo ngưỡng, MTC và timestamp vào phần tùy lựa chọn. Cấu hình quá trình thu thanh Theo phong cách bạn muốn.Thêm hiệu ứng để gia công mang đến âm thanh giỏi rộng thông qua các plug-in.Độ chân thực cao: Với Sound Forge Pro chúng ta có thể thu thanh lên đến mức 32 kênh gồm độ sắc nét cao thông qua đầy đủ đầu vào tách rốc.

Wavesize Overview Bar của Sound Forge Pro

Chỉnh sửa, biên soạn nhạc:

Cải thiện tại chế độ Event: Giúp mang lại câu hỏi thay đổi thân những cơ chế dễ dãi hơn, thao tác làm việc bên trên Event nhanh chóng, dễ dãi và chính xác.Nectar Elements: Sound Forge Pro có plug-in Nectar Elements của iZotope giúp cho vấn đề giải pháp xử lý giọng hát ra mắt lập cập. Cho cho dù vẫn thu thanh tốt phối nhạc đầy đủ vẫn nhận ra kết quả tuyệt vời và hoàn hảo nhất một giải pháp nhanh độc nhất vô nhị bằng phương pháp hấp thụ vào cỗ cài đặt Style được thiết kế bài bản của Nectar, cùng với các thể một số loại như: Rochồng, Pop, Folk, Soul với Voiceover & Dialogue. Từ đó, thuận lợi tùy đổi mới âm tkhô hanh bằng phương pháp điều chỉnh những tinh chỉnh trực quan liêu như Presence, Drive cùng Grit. Cần cần sửa những vấn đề pitch, tiến hành de-essing hoặc làm cho giảm tiếng ồn vào phòng thu âm? Nectar Elements có thể làm được hết toàn bộ. Với 10 cỗ vi xử lý trẻ khỏe thao tác phía sau hình ảnh, Nectar Elements cung cấp điều khiển và tinh chỉnh tối ưu, dễ dàng nhằm chúng ta tập trung vào âm tkhô giòn của mình cầm cố do các tùy chỉnh thiết lập.

Sound Forge Pro cung cấp plug-in Nectar Elements

Đồng cỗ tức tốc mạch với SpectraLayers Pro: Chuyển đổi dữ liệu âm tkhô hanh thân Sound Forge Pro cùng SpectraLayers thuận tiện hơn bao giờ hết. Mtại 1 file to trong Sound Forge Pro và đưa 1 phần file vào bất kỳ kích cỡ nào cho SpectraLayers Pro để chỉnh sửa mau lẹ, đúng đắn, sau đó có hiệu quả quay trở về tập tin nguồn vào Sound Forge Pro. Gửi nhiều tập tin đến SpectraLayers Pro để trộn nhạc, kiến thiết âm tkhô cứng và kế tiếp đưa thành phầm đang chấm dứt quay lại Sound Forge Pro để sửa đổi, giải pháp xử lý thêm.

Sound Forge Pro được đồng điệu tức thì mạch cùng với SpectraLeyers Pro


Chỉnh sửa cùng xử trí file đa kênh: Msống, sửa đổi với lưu dữ liệu âm tkhô nóng nhiều kênh từ XDCAM, những bản ghi, phiên bản trộn cùng với các mẫu đúng mực.Xử lý nhiều tác vụ trong cơ chế nền: Làm Việc trên một tập tin trong lúc Sound Forge Pro xử lý những tác vụ khác vào chính sách nền.Công vắt tạo nên vòng lặp ACID: Tạo vòng lặp của riêng chúng ta để áp dụng trong ứng dụng ACID. Sử dụng con đường lưới nhằm phân loại âm tkhô cứng một biện pháp trực quan, thành những phần đều bằng nhau dựa trên thời hạn. Tinh chỉnh vòng lặp vào Loop Tuner, kế tiếp nhúng metadata ACIDization cơ bạn dạng để có được vòng lặp, chủng loại ACIDized tuyệt vời và hoàn hảo nhất.Giao diện hoàn toàn có thể tùy biến: Giao diện người tiêu dùng vào Sound Forge Pro là hoàn toàn tùy phát triển thành. Dải sóng, màu sắc, bút khắc ghi, chiều cao mặc định của cửa sổ rất có thể tùy chỉnh thiết lập để tương xứng cùng với công việc.Bố viên bối cảnh có thể tùy chỉnh: Sound Forge Pro đem lại môi trường thiên nhiên chỉnh sửa nhạc có thiết kế để về tối nhiều hóa năng suất thao tác làm việc của công ty. Tạo với lưu giữ nhiều cấu hình bố cục bối cảnh mang lại hệ thống screen đơn và kép. Dễ dàng Hotline lại một bố cục mang lại những trọng trách chỉnh sửa ví dụ nhỏng chỉnh sửa âm thanh hao, layout CD, sửa đổi tệp tin nhiều kênh với nhiều hơn thế nữa nữa.

Mastering:

Sound Forge Pro là phương án một cửa cho các công ty sản xuất âm nhạc, những người đề nghị tạo ra và hỗ trợ nội dung âm tkhô giòn toàn diện và tổng thể mang đến những mục đích. Nó mang lại những cơ chế để giúp đỡ cho các bước này trnghỉ ngơi đề nghị hiệu quả hơn.

Mastering EQ: Đây là 1 trong cỗ cân bằng 6 tsi mê số bao hàm Bell Fiter, High Shelving Filter và Low Shelving Filter. Nó phối hợp độ đúng chuẩn kỹ thuật số và quy mô analog cũng như đối chiếu quang quẻ phổ thời hạn thực đến lên tiếng ý kiến trực quan tiền trong những lúc kiểm soát và điều chỉnh các thông số kỹ thuật.Mastering Reverb: Được xây đắp nhằm thêm chiều sâu cho những phiên bản set, góp âm tkhô nóng Acoustic mịn rộng. Mastering Reverb bao gồm nhị thuật toán thù xử trí là Plate với Room và một vẻ ngoài phân đam mê quang quẻ phổ thời hạn thực.Multiband Compressor: Là nguyên lý cần thiết cho Việc thêm độ nóng và toàn diện cho các bản phối. Nó được cho phép kiểm soát điều hành tự do các động thái bên trên 4 băng tần, các điểm chéo (crossover point) hoàn toàn có thể điều chỉnh được cho phép tinh chỉnh và điều khiển phạm vi của mỗi băng.

Multibvà Compressor trong Sound Forge Pro

Mastering Limiter: Cho phxay sản xuất Master lớn cùng vừa đủ hơn bằng cách hạn chế phạm vi hoạt động và tăng cường cường độ toàn diện của bản set. Tính năng này còn cung ứng IRC ( Intelligent Release Control).Stereo Imager: thay đổi chính xác phạm vi âm tkhô cứng stereo áp dụng hình hình họa âm thanh khô stereo nhiều băng tần. Làm bài toán cùng với 4 băng tần để điều khiển hòa bình phạm vi của stereo.Harmonic Exciter: Công nạm trẻ trung và tràn đầy năng lượng đến bài toán thêm những ký trường đoản cú analog vào Master. Với cơ chế Harmonic Exciter, chúng ta cũng có thể tiện lợi thêm Tube, Tape, có tác dụng trông rất nổi bật nhạc điệu, thêm Punch với Sparkle vào dự án.Post-processing (sau xử lý):SCR 64 bit: Sample Rate Conversion (SCR) là 1 trong quá trình cần thiết Khi đổi khác tự xác suất mẫu này đến Xác Suất mẫu mã không giống (nhỏng từ 192 kHz thanh lịch 44.1 kHz). Sở thanh lọc Low-pass là thành phần quan trọng của ngẫu nhiên quá trình biến đổi tỷ lệ mẫu mã làm sao. SCR đảm bảo an toàn rời mất đuối dữ liệu, ồn ào, tạo thành những âm thanh không hề muốn,...iZotope MBIT+ Dither: Âm thanh khô chất lượng cao đề nghị độ sâu bit chủng loại càng tốt. Bằng việc cắt bớt 24 bit hoặc trachồng âm tkhô cứng cao hơn về 16 bit, bạn chắc chắn làm cho sút unique cùng đem đến tiếng ồn ào không hề mong muốn Call là Quantization Distortion. Dither là bí quyết rất tốt để giải quyết vấn đề này. Sound Forge Pro bao gồm iZotope Mbit+ Dither, thực hiện các phương pháp nghiên cứu âm tkhô giòn nhằm phân păn năn tiếng ồn ào vào đa số dải không nhiều hoàn toàn có thể nghe thấy, nhờ vào đó cải thiện chất lượng âm tkhô hanh.Phục hồi cùng sửa chữa:Declicker: Xác định với loại bỏ tiếng click chuột, ồn ào xung tiên tiến nhất. Thiết lập bộ chỉnh âm thanh về mức độ nhạy bén cần thiết, tiếp đến đếm số nhấp chuột được xác minh cùng sửa theo thời hạn lúc nghe tới file âm thanh hao.Denoiser: Dễ dàng giảm ồn ào dựa vào Noise Print cùng với plug-in Denoiser. Đơn giản chỉ cần bấm vào vào nút ít Learn khi chơi một mẫu âm thanh không hề muốn bỗng dưng trong tập tin mục tiêu của bạn, Denoiser vẫn tiến hành mọi quá trình còn lại, bằng cách vận dụng một tiến trình sút tiếng ồn ào thiết lập cấu hình bên trên toàn bộ phần vẫn chọn.Declipper: Plug-in này tái thi công peak bị hư hỏng bằng phương pháp cắt tại một analog hoặc đoạn tựa như. Sử dụng biểu vật dụng mức để xác minh chỗ mà hư hư ban đầu. Thiết lập Clipping Threshold để xác định địa điểm tái tổng hợp peak đã ban đầu.

Giảm tiếng ồn ào trong file âm thanh hao với Sound Forge Pro

Công gắng cùng các hiệu ứng âm thanh:

Sound Forge Pro bao gồm 1 chọn lựa toàn vẹn những tín hiệu tất cả bắt đầu cùng cảm giác như Normalization, Wave sầu Hammer, Noise Gating, Acoustic Mirror,...Giao diện Plug-in Chain mới: Mang đến không gian làm việc được tinh chỉnh lại một giải pháp đáng chú ý để triển khai các vận động giải pháp xử lý ko phá hủy cảm giác và biểu lộ. Gắn plug-in vào chuỗi để truy vấn trực sau đó những yếu tắc của môi trường xung quanh giải pháp xử lý. Dễ dàng cai quản trình từ bỏ plug-in, cỗ thiết đặt trước, giữ giàng thông số kỹ thuật plug-in độc đáo,...Ngoài ra, Sound Forge Pro còn một vài lý lẽ và cảm giác nữa như: Công vậy giám sát và đo lường CALM, tích hợp thiên tài ghi đĩa CD, dấn dạng album Gracenote CD, biến đổi kênh cho các tệp tin nhiều kênh, tùy chọn phục sinh cùng thay thế sửa chữa âm tkhô cứng nâng cấp, chuyển đổi hàng loạt,...

Cập nhật Sound Forge Pro bắt đầu nhất

Sound Forge Pro 14:

Sound Forge Pro 14 được xem như là chuẩn chỉnh new mang lại phần mềm ghi âm, sửa đổi âm tkhô hanh với giải pháp xử lý audio chuyên nghiệp.

Sound Forge Pro 14 đưa về đề nghị thu thanh, chỉnh sửa với giải pháp xử lý âm tkhô cứng đỉnh điểm. Đây là sàng lọc lphát minh mang lại các bước có tác dụng nhạc, tiếp tế âm nhạc vào chống thu bài bản. Phiên phiên bản 14 ra mắt một số ít tính năng được cải thiện nhỏng Instant kích hoạt, WaveMàu sắc, thực 1-1 ngữ cảnh cho Windows với quang quẻ phổ mới… Tất cả tạo thành quy trình kết quả cao đến trình biên tập audio ngẫu nhiên.

Sound Forge Pro 14 bổ sung cập nhật một số tính năng mới góp giải pháp xử lý âm tkhô giòn kết quả hơnCung cung cấp 32 channel ghi âm, chỉnh sửa audio cùng xử lý âm thanh hao cao cấp.Cửa sổ Instant kích hoạt giúp tăng tốc quá trình thao tác làm việc.Thực solo ngữ chình ảnh Windows giúp xử lý quá trình dễ dãi rộng.WaveColor và quang phổ trực quan.Xử lý với khôi phục cùng với iZotope plug-in: Ozone 8 Elements cùng RX 7 Elements.Hỗ trợ VST Engine & ARA2.Ghi âm với tốc độ 64-bit/768 kHz.Cung cung cấp không ít cảm giác âm tkhô cứng và plug-in bao gồm sẵn.zplane élastique Timestretch cùng với technology élastiquePro v3 Engine mới.s

Yêu cầu thông số kỹ thuật thực hiện Sound Forge Pro

Bộ vi xử lý: 1 GHzRAM: 512 MBCard đồ vật họa: Onboard (tích vừa lòng trên bo mạch chủ), độ sắc nét buổi tối thiểu 1024 x 768Card âm thanh: OnboardKhông gian ổ cứng: 500 MB đến thiết lập cmùi hương trìnhNgôn ngữ hỗ trợ: Tiếng AnhKết nối Internet để ĐK công tác, chính xác cùng muare60s.vn những kỹ năng cá thể.

cũng có thể nói rằng, Sound Forge Pro là phần mềm công dụng và an toàn và đáng tin cậy Khi làm việc cùng với những tập tin âm tkhô hanh. Nó mang lại phong thái bài bản với nhiều tài năng, cảm giác ấn tượng, khiến cho bạn tạo ra được số đông bản nhạc tất cả unique tốt nhất.

Hướng dẫn thực hiện ứng dụng sửa đổi âm tkhô hanh Sound Forge Pro

Trích nhạc tự Audio CD

trước hết, bạn vứt Audio CD vào ổ quang. Tiếp theo, trường đoản cú giao diện bao gồm của Sony Sound Forge Pro 10 bạn vào menu Extract Audio khung CD cùng chờ đợi công tác đọc đĩa trong tích tắc.

Trong hộp thoại xuất hiện thêm, bạn cũng có thể chăm nom qua đông đảo trachồng nhạc bởi nút Play phía bên phải (bnóng nút Stop để dừng lại phát). Tiếp đó lưu lại chọn các track nhạc mong mỏi trích xuất ra tô cứng (bằng phím Ctrl + nút ít chuột trái) rồi bấm OK để công tác thực hiện.

*
Chọn traông xã nhạc mong trích từ bỏ Audio CD

Diễn tiến của quá trình trích nhạc vẫn thể hiện thông qua thanh trạng thái phía dưới. Mỗi trachồng nhạc được trích chấm dứt đã nằm trong một thẻ phía dưới có dạng Extract from CD 1 –Trachồng 1, Extract from CD 2 –Track 2, Extract from CD 3 –Traông xã 3...

*
Lưu lại tệp tin nhạc trích trường đoản cú Audio CD

quý khách thứu tự bấm chuột vào những thẻ, rồi vào thực đơn File > Save As (hoặc thừa nhận Alt + F2) để lưu giữ tệp tin nhạc vào tô cứng. Trong hộp thoại xuất hiện thêm, các bạn nhấp vào vỏ hộp Save sầu as type cùng chọn format mang đến tệp tin nhạc (cung cấp hầu hết định hình thường dùng tuyệt nhất, khoác định là wav). Ở trên đây, tôi chọn mp3.

Quý khách hàng bấm tiếp vào hộp Template và lựa chọn mức quality âm thanh không giống mang lại tệp tin nhạc hoặc giữ nguyên unique như mang định (Default template). Nút ít Custom cho bạn tự tùy chỉnh thiết lập bitrate, sample rate, unique âm tkhô nóng, kênh âm thanh… mang đến file nhạc đích. Xong chọn thỏng mục giữ file, khắc tên file rồi bấm Save cất giữ.

Lưu ý: Muốn nắn đóng một thẻ đựng nhạc, bạn vào menu File > Close (hoặc dấn Ctrl + W).

Cắt, tách bóc một đoạn nhạc

Quý Khách vào menu File > Open (hoặc dấn Ctrl + O) cùng tìm kiếm lựa chọn tệp tin nhạc ước ao cách xử lý (cung ứng phần nhiều định hình thịnh hành nhất). Trong chốc lát, câu chữ tệp tin nhạc sẽ tiến hành thể hiện dưới dạng biểu đồ sóng âm cùng với hai kênh trái (vùng số 1 phía trên) và phải (vùng số 2 phía dưới).

+ Loại bỏ một đoạn nhạc: Quý khách hàng bnóng nút ít Play bên trên để nghe lại phiên bản nhạc, bên cạnh đó xác xác định trí ban đầu và kết thúc của đoạn nhạc ao ước thải trừ ngoài file nhạc nơi bắt đầu. Tiếp kia tại vùng 1, các bạn rê loài chuột đến đường giáp ranh biên giới phía dưới thời gian ban đầu, nhấp và kéo loài chuột về phía phải mang lại thời khắc hoàn thành của đoạn nhạc hy vọng đào thải rồi kéo xuống phía bên dưới làm thế nào cho quẹt xanh luôn luôn đoạn vừa lựa chọn tại vùng 2.

Quý khách hàng quan sát vào thanh tâm trạng bên dưới góc phải kê coi thời điểm ban đầu cùng xong xuôi đã đúng mực không. Sau thuộc bnóng đề xuất loài chuột và lựa chọn lệnh Cut (hoặc dìm Ctrl + X) từ bỏ thực đơn xổ ra nhằm thải trừ.

*
Chọn đoạn nhạc ao ước cắt hoặc tách

+ Tách một đoạn nhạc: Trong trường hòa hợp mong mỏi bóc tách một quãng ngoài tệp tin nhạc gốc để làm nhạc chuông, bạn cũng thực hiện làm việc ghi lại chọn thời điểm đầu và thời khắc dứt đoạn nhạc nhỏng trên, tiếp nối bnóng yêu cầu con chuột cùng chọn lệnh Trim/Crop (hoặc dấn Ctrl + T).

Lưu ý: khi mong hồi lại thao tác vừa triển khai sai, bạn dìm tổ hợp phím Ctrl + Z.

Xong bạn vào menu File > Save sầu As (hoặc nhấn Alt + F2) để cất giữ tệp tin nhạc vừa bị giảm hoặc đoạn nhạc vừa bóc tách bên dưới định dạng tùy đam mê.

Nối hai tệp tin nhạc

Quý Khách thực đơn File > Open với thứu tự tra cứu chọn nhị tệp tin nhạc đề xuất nối. Tiếp kia bạn mnghỉ ngơi thẻ đựng tệp tin nhạc thứ nhất, nhận Ctrl + A nhằm khắc ghi cục bộ bạn dạng nhạc rồi bấm nên chuột và lựa chọn lệnh Copy (hoặc nhấn Ctrl + C) để sao chép.

tiếp nối các bạn đưa quý phái thẻ chứa tệp tin nhạc máy nhì, nhấp phải loài chuột vào vùng tận thuộc phía đề nghị và chọn lệnh Paste (hoặc thừa nhận Ctrl + P) để lồng vào file nhạc lắp thêm nhì. Nối như thế file nhạc vật dụng hai phạt xong xuôi rồi mới mang lại file nhạc thứ nhất.

Nếu ước ao nối theo kiểu file nhạc đầu tiên phạt trước rồi bắt đầu mang đến tệp tin nhạc lắp thêm nhị, chúng ta nhấp buộc phải chuột vào vùng tận cùng phía trái cùng lựa chọn lệnh Paste (hoặc dấn Ctrl + P).

Xem thêm:

Sau cùng, từ bỏ thẻ chứa file nhạc sản phẩm hai, các bạn cùng vào menu File > Save As (hoặc dấn Alt + F2) nhằm lưu file bản nhạc vừa nối.