Việc áp dụng GPS trong công tác đo đạc sẽ trngơi nghỉ lên khôn xiết thông dụng. Hầu không còn những đồ vật GPS di động hiện tại gồm trên Thị Trường là vật dụng thu một tần số cùng toàn bộ các lắp thêm thu một tần số bây giờ đều phải sở hữu không nên số. Vì vậy, Lúc thực hiện GPS, kết quả nhận được hay không đúng chuẩn một bí quyết tuyệt vời nhất.Bạn đã xem: Hướng dẫn thực hiện thứ gps garmin 78s

Theo một thống kê lại, tuy nhiên có nhiều ý kiến khác nhau cơ mà đa phần người thực hiện nhận ra Garmin GPS 78 là thiết thực. Họ mang đến điểm khá cao về độ bền và sức mạnh của nó. Trong bài bác lần này, pixnội dung.vn xin share cách thực hiện thứ xác định Garmin GPS 78 series nhằm mục tiêu giúp Garmin GPS 78 đích thực là chiến thuật cho vụ việc của chúng ta.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy gps garmin 78


*

Thiết bị xác định Garmin GPSmap 78s(screen chính)

* Chức năng của những phím

IN OUT: Hai phím này được thực hiện nhằm pđợi lớn tuyệt thu nhỏ tuổi tỉ trọng bạn dạng đồ gia dụng. lúc nhấn phím IN sẽ giảm tỉ lệ thành phần phiên bản vật vào lắp thêm xuống, có thể chấp nhận được thấy được vùng bạn dạng vật nhỏ tuy vậy cụ thể. trái lại Lúc thừa nhận phím OUT thì tăng tỉ trọng bản vật dụng, cho phép coi khoanh vùng bản trang bị rộng lớn hơn, không nhiều chi tiết rộng.

FIND: Dùng để truy nã tra cứu nhanh gần như thông số kỹ thuật, dữ liệu thứ sẽ thu.

PAGE : Dùng để lựa chọn những màn hình chủ yếu trong thứ.

POWER: Phím red color, nhấn vào phím này nhằm tắt mngơi nghỉ thiết bị. Khi thực hiện đêm tối ta có thể dìm phím này để tắt mngơi nghỉ đèn màn hình hiển thị trong sản phẩm.

MENU: khi nhận phím này nhị lần, sản phẩm công nghệ sẽ đã tạo ra một bảng danh sách những chức năng của sản phẩm, những chỉnh sửa trong thiết bị cũng khá được thực hiện ở bảng MENU chính này. Hình như, khớp ứng với bất cứ màn hình hiển thị nhà nào đang áp dụng, thừa nhận MENU vẫn cho ra màn hình hiển thị hình phú , các sửa đổi chỉ tất cả tính năng trên màn hình nhà của nó mà thôi.

QUIT: Cũng giống như nlỗi phím PAGE dùng để làm lật trang screen công ty trong sản phẩm công nghệ tuy thế trái hướng cùng với phím PAGE. Dường như phím QUIT còn sử dụng đề bay một tính năng đã sử dụng làm sao đó hay ngưng thao tác một lệnh nào kia.

ENTER: Chấp nhấn một lệnh nào kia. Nếu dấn cùng duy trì ENTER trong khoảng 3 giây thì đồ vật đang lưu lại lưu giữ địa chỉ đang đo.

ROCKER: Đây là phím lớn nhất trong đồ vật, tương đương cùng với 4 phím tăng lên và giảm xuống trái yêu cầu, được dùng làm chọn lựa những thông số kỹ thuật, chọn lọc lệnh trên màn hình hiển thị. Chức năng của chính nó gần giống như nhỏ loài chuột vào máy vi tính.


*

* Lắp pin vào máy

Máy sử dụng 2 pin đái AA thường có bán khắp vị trí bên trên Thị Phần hoặc rất có thể thực hiện pin sạc. Lắp pin lên trên phía dưới thân sản phẩm, nhảy khoen Fe lên cùng tảo trái chiều klặng đồng hồ đeo tay ¼ vòng, Khi thêm pin vào, chăm chú địa điểm cùng trừ được làm vết trong thứ. Sau lúc thêm pin dứt thì che nắp lại và vặn vẹo khoen Fe theo chiều kyên đồng hồ ¼ vòng để khóa nắp.

Chú ý:

– Tháo tránh pin thoát ra khỏi vật dụng sau khoản thời gian ko áp dụng trong thời gian lâu năm.

– Không gắn thêm pin cũ và bắt đầu cho nhau.

Sau khi lắp pin ta hoàn toàn có thể mngơi nghỉ thứ để demo bằng phương pháp dấn phím red color cho đến Lúc màn hình hiện ra. Đợi vài ba giây lắp thêm sẽ gửi sang màn hình hiển thị vệ tinh.

– Muốn tắt thứ thì cũng dấn với giữ lại phím red color khoảng chừng 3 giây cho đến Lúc lắp thêm tắt hẳn thì thôi

* Hiệu chỉnh máy

Việc sử dụng đồ vật ko cực nhọc, các bạn nên tiến hành từng bước theo hướng dẫn. Trong quy trình làm việc nếu như không được thì dìm phím QUIT để thoát cùng có tác dụng lại từ đầu. Bắt đầu bởi những thao tác làm việc căn bản.

1. TẮT MỞ MÁY: Nhấn phím màu đỏ cho tới Lúc màn hình hiển thị hiển thị. Đợi vài giây sản phẩm đã gửi sang trọng màn hình hiển thị vệ tinh

– Muốn tắt vật dụng thì cũng dìm và giữ lại phím red color khoảng 3 giây, cho đến khi

trang bị tắt hẳn thì thôi .

2. TẮT MỞ ĐÈN MÀN HÌNH

Trong ĐK thao tác đêm tối, ta hoàn toàn có thể mnghỉ ngơi đèn nhằm luôn tiện đến bài toán quan tiền liền kề. Nhấn phím red color một lượt, tiếp nối dìm phím ROCKER lên tuyệt xuống nhằm chỉnh độ sáng của đèn. Tuy nhiên buộc phải giảm bớt áp dụng đèn nhằm máu kiện pin.

3. CHỌN HỆ UTM, CHỌN ĐƠN VỊ ĐO

– Nhấn phím MENU nhị lần để lựa chọn screen MENU chủ yếu.

– Vào Set Up / ENTER, ta gồm màn hình hiển thị.


*

– Chọn Units ENTER. Ta bao gồm màn hình chỉnh Units


*

– Các sửa đổi trong trên đây như sau:

• Possition Format: Chọn UTM UPS

• Map Datum: Chọn Indian Thailand

• Distance / Speed: Chọn Metric

• Elevation / Vert Speed: Chọn Meters

• Các thông số kỹ thuật còn lại ko phải hiệu chỉnh

Sau lúc chỉnh kết thúc thừa nhận phím QUIT bay ra screen.

* Thao tác căn bạn dạng hay sử dụng

4. TÌM THỜI GIAN ĐO TỐT NHẤT:

Máy đang cung cấp cho tất cả những người thực hiện thời hạn nào trong ngày, sản phẩm công nghệ thu vẫn nhận biểu đạt cực tốt (căn cứ vào định kỳ vệ tinch đã được xây dựng và tọa độ tín đồ đang sử dụng). Vì vậy đấy là công việc đầu tiên cùng quan trọng người sử dụng đề nghị có tác dụng trước nhằm sắp xếp định kỳ đo làm sao để cho công tác làm việc đo đạc kết quả cao. Thao tác như sau:

– Nhấn phím MENU 2 lần chọn bảng MENU chính


*

– Vào Hunt và Fish nhấn ENTER. Ta tất cả màn hình


– Cột Best Times là thời hạn tốt nhất có thể vào ngày

– Cột Good Times là thời hạn tương đối giỏi, cũng hoàn toàn có thể nhằm đo được.

 Crúc ý: Thời gian đo tốt nhất tại đây phải hiểu là thời gian vệ tinch quy tụ trên đỉnh nhiều độc nhất cần kĩ năng thiết bị nhận ra dấu hiệu tối đa. Chúng ta không đề cập đến các nguyên tố khách quan nhỏng khí hậu và địa hình có tác dụng tác động mang đến độ đúng chuẩn.

– Thời gian trên là thời gian trang bị GPS tính trên địa chỉ bạn sẽ đo (nghĩa là cột Location phải kê sinh hoạt chữ Curent Location). Nếu tại vị trí đã đứng, ao ước biết thời gian đo ở phần khác, ta đang làm việc nlỗi sau:

+ Thứ nhất là vào Date nhằm chọn ngày tháng vẫn đo.

+ Sau đó vào Location ENTER , ta sẽ có màn hình hiển thị Menu prúc như hình trên

+ Vào Use Map ENTER, từ bây giờ đồ vật trsinh hoạt về màn hình phiên bản thiết bị, dời nhỏ trỏ cho vị trí như thế nào đó trên phiên bản thứ mà ta yêu cầu đo, sau khi chọn xong xuôi thì ENTER giúp thấy.

5. ĐO TỌA ĐỘ MỘT ĐIỂM

Đây là làm việc đặc biệt quan trọng, thường xuyên sử dụng trong công tác làm việc đo đạc bằng GPS. Cách đo này thường xuyên được dùng đề lưu lại ghi nhớ địa điểm các điểm cố định và thắt chặt, điểm mốc, góc đường cua (cấp khúc) trên tuyến đường đo. Lưu ý là 1 trong tệp tin lưu trữ bao giờ cũng phải thỏa mãn hai điều kiện: Tên của tập tin cùng tài liệu (tài liệu tại chỗ này đó là tọa độ của thương hiệu điểm).

Đặt GPS tại điểm đo, msinh hoạt sản phẩm và hóng đồ vật định vị. Lúc lắp thêm định vị vật dụng đã hỗ trợ tọa độ điểm đứng. Để lưu lại tọa độ này vào máy, thao tác nlỗi sau:

– Nhấn cùng giữ phím ENTER trong khoảng 3 giây, ta gồm màn hình:


– Vào Avg ENTER, ta có màn hình


– Để cho đồ vật auto đo. Chụ ý sống cột Accuracy, trên đây chính là không đúng số, khi sai số đạt trị nhỏ tuyệt nhất với bình ổn thì chọn SAVE rồi thừa nhận phím ENTER. Tiến hành viết tên cho điểm.


– Tên của điểm thường xuyên mặc định thông qua số sản phẩm trường đoản cú của đặc điểm này trong bộ lưu trữ sản phẩm, vật dụng tự động hóa đặt số tự điểm sau mỗi lần ghi từ bỏ 001 cho 1.000 thì thôi. Nếu người sử dụng đồng ý Theo phong cách viết tên của máy thì ko yêu cầu triển khai bước đánh tên bên dưới dây

– Đặt tên mang đến điểm bằng cách vào khung đánh tên, dấn ENTER ta sẽ có màn hình hiển thị cỗ chữ và số. Lần lượt lựa chọn những chữ cùng số theo tên điểm mà lại ta muốn đặt.

Crúc ý sau lần lựa chọn một chữ cái xuất xắc số, dìm ENTER nhằm có thể chọn chữ tiếp theo. Sau khi đặt tên xong thì lựa chọn OK trong bảng chữ rối dấn ENTER


– Cách tiếp sau là vào Note ENTER nhằm tạo thành gần như công bố của điểm, đầy đủ ban bố này góp họ nhận biết được hầu như tính năng của điểm đo (bước này bạn cũng có thể không thực hiện nếu như không ý muốn ghi chú đến điểm). Sau Lúc sản xuất ban bố hoàn thành, vào OK trong bảng chữ rồi thừa nhận ENTER.

– Tiếp tục lựa chọn phím OK sống cuối màn hình hiển thị với thừa nhận ENTER. Máy vẫn lưu địa chỉ này vào bộ nhớ của chính mình.

6. NHẬP. DỮ LIỆU TỌA ĐỘ VÀO MÁY.

Cách thức phía trên chỉ dẫn phương pháp nhập dữ liệu tọa độ vì máy đo được. Cách nhập này khuyên bảo biện pháp nhập tài liệu tọa độ trường đoản cú phiên bản thiết bị giấy vào. Thao tác nlỗi sau:

– Điều trước tiên là cần ghi tọa độ trên phiên bản vật dụng yêu cầu ghi ra giấy.

– Nhấn và giữ lại phím ENTER trong tầm 3 giây, ta bao gồm screen.


– Tiến hành viết tên và chế tạo ra thông tin ghi crúc cho điểm nlỗi sẽ trả lời mục trên.

– Vào Location ENTER sản phẩm sẽ chỉ ra bảng số, bảng số này giúp chúng ta tiến hành câu hỏi nhập các dữ liệu vào.

– Đối chiếu cùng với tọa độ ghi trên chứng từ cùng với bảng số để lựa chọn đúng số đề xuất nhtràn vào.

Sử dụng phím ROCKER (lên xuống, đề xuất trái) nhằm chọn số đúng, cứ sau từng số được chọn thì thừa nhận ENTER một lần. Người sử dụng cđọng nỗ lực chọn đúng số rồi dấn ENTER cho tới khi nhập không còn những con số của tọa độ trên giấy thì thôi.

Crúc ý: Trong quy trình nhập, ví như chạm mặt địa điểm yêu cầu chỉnh chữ thì ta chọn nhị phím á ↑↓ vào bản số để biến đổi chữ

– Tiếp tục dời ô Black hiệu chỉnh xuống chữ OK. Rồi dấn ENTER. Thao tác nhập tọa độ đã tiến hành chấm dứt.

7. CÁCH LẬP. TỌA ĐỘ GIẢ ĐỊNH

Ngoài thực tế, chưa phải cơ hội nào địa hình cũng cho phép người sử dụng đặt thứ tại địa chỉ điểm đo để ghi tọa độ. Cho yêu cầu trong những ngôi trường thích hợp này, chúng ta rất cần phải gồm bí quyết đo riêng biệt.

Trong ngôi trường đúng theo này, họ chỉ cần tra cứu vị trí sớm nhất rất có thể đặt sản phẩm và thu biểu đạt xuất sắc, sau đó ước lượng cự ly với hướng đơn từ bỏ địa điểm đặt sản phẩm công nghệ cho địa điểm yêu cầu đo. Sau lúc dành được những giá trị khoảng chừng, ta bắt đầu tiến hành đo.

– Đặt thứ tại địa điểm lựa chọn trước, triển khai mang lại thu tọa độ.

– Sau lúc đã có được tọa độ, thừa nhận phím PAGE hay QUIT chọn screen phiên bản thiết bị.


– Sau Khi gồm màn hình hiển thị phiên bản đồ vật, dìm phím IN để pchờ to bạn dạng thứ, chuyển tỉ lệ bản vật về đơn vị mét, tỉ lệ bản đồ gia dụng nằm tại góc bên dưới bên trái màn hình hiển thị.

– Sử dụng phím ROCKER nhằm dời con trỏ, trong những lúc dịch rời con trỏ, chăm chú cự ly cùng vị trí hướng của nhỏ trỏ bộc lộ ở góc trên mặt buộc phải của màn hình. Lúc bấy giờ bọn họ đề nghị tinh chỉnh con trỏ làm thế nào để cho cự ly với hướng đối kháng trùng với giá trị ước chừng thì ngưng dịch chuyển. Hiện giờ tọa độ tìm được nằm ở góc trên phía bên trái screen.

– Đến ni coi nhỏng ta sẽ tìm ra điểm, thực hiện lưu tọa độ điểm đó vào bộ nhớ lưu trữ bằng phương pháp dấn ENTER chọn Yes ENTER.

– Tiến hành viết tên và đọc tin ghi chụ đến điểm.

– Đặt tên dứt, lựa chọn OK, rồi nhấn ENTER để xong.

Thực hóa học trên đây đó là bài bác toán thù ngược. Trong những biện pháp đo trên, lúc đạt được tài liệu hai tọa độ, bạn có thể tính ra được cự ly và hướng đối chọi của hai điểm đó, vào biện pháp đo này chỉ cho phép họ đo được tọa độ của một điểm, điểm còn lại đó là tọa độ của địa điểm nhưng mà chúng ta chẳng thể đặt thứ.

8. XEM LẠI CÁC DỮ LIỆU TỌA ĐỘ ĐÃ ĐƯỢC GHI NHỚ

Muốn nắn tra cứu các tài liệu tọa độ sẽ lưu lại trong sản phẩm công nghệ, nhận phím FIND ta bao gồm màn hình hiển thị FIND nhỏng sau:


– Vào WAYPOINT ENTER. Lúc bấy giờ dùng phím Rocker để tìm thương hiệu điểm cần coi dữ liệu, sau khi chọn thương hiệu điểm hoàn thành thừa nhận ENTER, ta gồm màn hình hiển thị Waypoint


Trong màn hình này ta có:

• Location: Tọa độ của điểm vẫn lưu

• Elevation: Cao độ của điểm

• Delete: Lệnh xóa

• Goto: Lệnh dẫn đường

• Map: Xem đặc điểm này bên trên bản đồ

9. XÓA DỮ LIỆU TỌA ĐỘ TRONG BỘ NHỚ MÁY

Máy hoàn toàn có thể lưu ghi nhớ được toàn bộ 1.000 điểm, lúc bộ lưu trữ đầy hoặc Lúc có tọa độ như thế nào không quan trọng thì hoàn toàn có thể xoá đi. Có hai phương pháp để xoá, xóa những lần từng điểm mạnh xóa một lần tất cả các điểm. Thao tác nhỏng sau:

A. Xoá từng điểm:

– Nhấn phím FIND một lần, vào WAYPOINTS ENTER chọn tên ao ước xóa ENTER DELETE ENTER lựa chọn Yes ENTER, xóa xong

B. Xoá tất cả các điểm:

– – Nhấn phím FIND một lượt, vào WAYPOINTS ENTER Nhấn phím MENU một lần vào Delete… ENTER lựa chọn All Symbols ENTER lựa chọn Yes ENTER tất cả các điểm đã biết thành xóa

10. ĐO CỰ LY HAI ĐIỂM 

Cự ly đo phương pháp này được tính theo đường chyên ổn bay. Muốn đo cự ly bằng phương pháp này, đòi hỏi tọa độ của hai điểm đo đã có được ghi vào sản phẩm công nghệ GPS. Cách đo như sau:

– Nhấn phím PAGE hay QUIT chọn screen bản đồ


– Dùng hai phím IN hoặc OUT nhằm tăng hay bớt tỉ lệ bạn dạng thứ sao cho hai địa điểm buộc phải đo chỉ ra trên bạn dạng đồ

– Nhấn phím MENU một đợt, ta có bạn dạng MENU phụ như sau:


– Vào Mesure Distance, thừa nhận ENTER một lần

– Dùng phím ROCKER dời con trỏ tới điểm lắp thêm nhất

– Nhấn ENTER

– Tiếp tục cần sử dụng phím ROCKER lựa chọn vị trí đồ vật hai. Bạn đang thấy cự ly cũng tương tự góc vị trí thân hai hướng mô tả ở góc cạnh bên trên, bên bắt buộc của màn hình

11. ĐO CỰ LY ĐIỂM :

Cách đo này thực hiện lúc bạn có nhu cầu đo cự ly trường đoản cú vị trí đặt thứ đến một vị trí làm sao đó. Cự ly này cũng được tính theo con đường chlặng bay cùng tất nhiên vị trí đo cũng sẽ được lưu giữ tọa độ vào vào sản phẩm công nghệ. Thao tác nhỏng sau:

– Nhấn phím FIND một đợt, ta tất cả màn hình


– Vào Waypoints ENTER một lần

– Chọn tên nên đo ENTER

– Máy đang chỉ ra màn hình Waypoint.


– Ta thấy khoảng cách với phía 1-1 hiển thị như hình minch họa trên. Điểm khác biệt thân nhì bí quyết đo 10 cùng 11 là: khi đo nhì điểm, biện pháp đo máy hai gồm một địa điểm là địa chỉ của vị trí đặt thiết bị. Cách đo trước tiên dùng làm đo nhị điểm bất kỳ. Xem hình minch họa dưới ni nhằm hiểu thêm


Giả sử A, B, C là 3 cạnh của một tam giác đỉnh A. Nếu đặt sản phẩm công nghệ sinh hoạt đỉnh A thì để đo 2 cạnh AC và AB ta cần sử dụng giải pháp đồ vật nhị, nếu còn muốn đo chiều dài cạnh BC ta cần sử dụng biện pháp sản phẩm nhất

12. ĐO CHIỀU DÀI MỘT ĐOẠN ĐƯỜNG BẤT KỲ:

Nhấn phím PAGE tuyệt QUIT chuyển sản phẩm về màn hình đo cự ly.


– Tiếp theo ta thiết đặt cho Trip Odom về quý giá ko ( Zerô ) bằng cách dấn MENU một lượt vào Reset… ENTER

– Chọn Reset Trip Data ENTER ( Chụ ý: Khi lựa chọn Remix Trip Data thì vùng trước của chính nó yêu cầu có dấu check, ví như phía đằng trước nó sẽ bao gồm sẵn thì ta ko triển khai bước này)


– Chọn chữ Apply sinh hoạt cuối screen ENTER chọn OK. Lúc Trip Odom vẫn trsinh sống về ZERO, từ bây giờ bạn sẽ triển khai đi đo ( chú ý là thiết bị buộc phải luôn luôn luôn mnghỉ ngơi ). lúc quan sát vào thông số kỹ thuật Trip Odom thì đã thấy được cự ly đo được sẽ tăng đột biến.

khi tạm dừng tại điểm đến lựa chọn , các bạn đứng lặng trong vài ba giây nhằm lắp thêm bất biến lại quý hiếm đo. lúc những số lượng xong xuôi dancing hẳn thì đó là cực hiếm đo được.

13. TÍNH CHU VI và DIỆN TÍCH:

Máy tự động hóa đo cùng vẽ lại hình dáng diện tích S lô đất đề xuất đo, tự động tính diện tích cùng chu vi. Máy rất có thể vẽ và lưu lưu giữ được trăng tròn lô khu đất vào một lần đi đo.

Sau khi đo kế bên thực địa, về văn phòng, người tiêu dùng chỉ cần nối sản phẩm vào máy vi tính với mua những tài liệu đo vào nhằm xử trí. Sau Lúc đo kết thúc một khu vực nào kia yêu cầu tắt máy cùng mang đến khu vực khác đo tiếp. Việc tắt lắp thêm sau các lần đo giúp tiết kiện pin cơ mà hình dáng các lô đất đo không bị dính tức thì nhau. Máy đang cho ra toàn diện địa điểm, hình dáng từng lô riêng biệt biệt

Thao tác đo diện tích cùng chu vi:

– Nhấn phím MENU hai lần tạo ra Main MENU Vào Trachồng ENTER NhấnMENU một lần vào Area Caculation ENTER. Máy sẽ trở về screen phiên bản trang bị cùng với lệnh Start (bắt đầu) nằm bên dưới.

– Nhấn vào phím ENTER một lượt ban đầu đi vòng quanh lô khu đất. Trong quá trình đi đo, ta hoàn toàn có thể dìm nhì phím IN với OUT để tiện theo dõi hình dáng lô khu đất, bây giờ vị trí lệnh Star đã có thay thế bởi lệnh Stop (chấm dứt đo).

– Khi tới điểm cuối cùng (cũng là điểm xuất phát) thì ta nhấn phím ENTER một đợt, diện tích lô đất hiển thị ngay trên màn hình hiển thị. Muốn nắn giữ lại công dụng của lô đất, ta nhận liên tiếp phím ENTER một lượt. Ta được màn hình:


– Vào chỗ Name để tại vị thương hiệu mang đến lô khu đất, sau thời điểm khắc tên kết thúc, xuống OK rối dấn ENTER, lô đất vừa đo đã làm được lưu

Trong màn hình này ta có những dữ liệu:

+ Name: Tên của lô đất

+ Distance: Chu vi của lô đất

+ Area: Diện tích của lô đất

+ Color: Màu của lô đất trên phiên bản đồ ( do người sử dụng lựa chọn )

+ Delete: Xóa hiệu quả đo được

+ Map: Xem lại dáng vẻ lô đất

+ Track back: Cho máy chỉ đường theo đường bao của lô đất

Điều quan trọng để máy tính diện tích S chính xác là người sử dụng đề xuất đi đầy đủ một vòng tròn khxay kín Quanh Vùng đo. Tức là vấn đề ban đầu và điểm hoàn thành cần giao nhau.

14. XEM LẠI CHU VI VÀ DIỆN TÍCH KHU VỰC ĐÃ ĐO:

– Nhấn phím MENU nhị lần đã cho ra phiên bản MENU chính

– Chọn Traông xã rồi nhấn ENTER

– Chọn tên lô khu đất nên xem trong Saved Tracks rồi dấn ENTER giúp xem kết quả


– Trong màn hình hiển thị bên trên ta thấy:

+ 1% vào Traông chồng Log đó là dung lượng bộ nhớ lưu trữ trachồng log lắp thêm đang dùng

+ On/Off: Tắt msinh hoạt Traông xã Log, chú ý phải luôn để On, nếu không sẽ không đo được diện tích S.

+ Clear: Dùng nhằm xóa Trachồng Log khi nó chiếm không ít dung lượng trong bộ nhớ lưu trữ. Việc xóa Traông xã Log này không tương quan đến những lô đất đã được lưu giữ vào Saved Tracks.

+ Setup: Cac chỉnh sửa biện pháp đo trachồng log

+ Save: Lệnh giữ tác dụng đo

+ 19 Unused: Hiện vào bộ lưu trữ còn lưu giữ được 19 lô khu đất.

GPS 78 được coi là dòng GPS thế hệ mới với dung tích bộ lưu trữ rất cao, vào một ngày người tiêu dùng có thể đo được diện tích S hàng vạn hec-ta đất nếu địa hình dịch chuyển giỏi.

15. XOÁ CÁC KẾT QUẢ DIỆN TÍCH ĐÃ ĐO:

Có nhị cách:

A. Xóa từng lô khu đất một:

– MENU MENU TRACK ENTER Chọn thương hiệu lô khu đất yêu cầu xóa vào mục Saved Tracks ENTER vào DELETE ENTER Chọn Yes ENTER. Xóa ngừng.

B. Xóa tất cả những lô đất:

– MENU MENU TRACK ENTER MENU Chọn Delete All Saved ENTER Chọn Yes ENTER. Xóa chấm dứt.

16. CHỨC NĂNG DẪN ĐƯỜNG

Giả sử Khi bắt đầu vào rừng, chúng ta ghi nhớ lại tọa độ điểm căn nguyên vào sản phẩm công nghệ, sau khi tiến hành dứt các bước, các bạn sẽ lệnh đến sản phẩm dẫn bạn về điểm khởi hành.

– Nhấn phím FIND một lần, ta bao gồm màn hình: 

– Vào Waypoints ENTER một lần

– Chọn tên đề nghị đi ENTER. Máy sẽ hiện ra màn hình Waypoint.

– Tiếp tục vào GOTO nhấn ENTER

– Nhấn phím PAGE tìm màn hình la bàn. Ta thấy khoảng cách cùng hướng đối kháng 


Người áp dụng chỉ việc đi theo hướng kim la bàn chỉ trong screen. Nếu mũi tên lệch về bên cần thì người tiêu dùng cần đi trở về bên cạnh phải, lệch trái thì đi lịch sự trái. khi đi đúng thì mũi tên chỉ thẳng về vùng phía đằng trước.


Sau lúc đi đúng phía, người sử dụng bắt đầu liên tiếp dịch chuyển, chúng ta để ý càng đi thì chiều lâu năm đoạn đường càng sút. Đến sát nơi đến sản phẩm đang lưu ý cho tất cả những người thực hiện bởi loại chữ “ Arriving at Destination “.

17. TẠM NGƯNG CHỨC NĂNG DẪN ĐƯỜNG:

lúc không thích thiết bị hướng dẫn đường đi, người tiêu dùng hoàn toàn có thể lệnh thiết bị dừng công dụng này, thao tác như sau:

– Đang ngơi nghỉ màn hình hiển thị bản vật xuất xắc màn hình la keyboard MENU một lần

– Chọn chữ Stop Navigation rồi thừa nhận ENTER. Máy đã ngưng công dụng dẫn đường.

18. HIỆU CHỈNH LA BÀN ĐIỆN TỬ:

Trong hồ hết thứ định vị vẫn thực hiện bên trên Thị Phần, thường Khi máy không bắt được biểu đạt vệ tinh thì la bàn vào lắp thêm không chuyển động nữa, vì thế thiết yếu dẫn đường đến ngưòi sử dụng. Mặt không giống những phía Đông, Tây, Nam, Bắc chỉ biểu đạt đúng lúc chúng ta di chuyển. Nếu chúng ta đứng lặng thì các quý giá miêu tả hướng trong GPS là bất ổn đối với thực địa.

Nlỗi vẫn nói bên trên, GPS 78 là sản phẩm mới nhất, chúng ta có thể biết được pmùi hương hướng ngay cả lúc chúng ta ko di chuyển. Trong quá trình dẫn đường, lúc mất biểu lộ vệ tinch, sản phẩm công nghệ sẽ auto đưa sang trọng chỉ đường bằng la bàn năng lượng điện tử vào máy.

Trong quy trình áp dụng, khi thấy la bàn vào GPS lệch so với thực địa, chúng ta cũng có thể hiệu chỉnh lại cho cái đó nhỏng sau:

– Chuyển thiết bị về màn hình la bàn, thừa nhận phím MENU một lượt vào Calibrate Compass ENTER.

– Tiếp tục thừa nhận ENTER, tiếp đến luân phiên tròn nhị vòng trên vị trí thật lờ đờ (luân chuyển chiều nào thì cũng được). Sau Khi luân phiên kết thúc, dưới màn hình hiện tại chữ OK, ta nhấn ENTER để dứt.

19. GIAO DIÊN MÁY TÍNH

Máy định vị giao diện cùng với máy tính qua cổng tiếp nối USB đi kèm theo thứ.

trăng tròn. CHỐNG THẤM:

Máy đạt tiêu chuẩn chỉnh chống thấm IEC Standard 529IPX7 của Mỹ, hoàn toàn có thể chịu được trong nuớc ở độ sâu một mét trong vòng trong vòng 30 phút. Tuy nhiên trong quá trình áp dụng, phải tiêu giảm mang lại đồ vật xúc tiếp với nước, vào ngôi trường đúng theo mắc mưa, đề xuất vệ sinh thiệt khô trước khi lấy cất

21. LAU CHÙI VÀ BẢO QUẢN

Vệ sinch lắp thêm sau mỗi lần thực hiện, có thể dùng khăn uống mềm, thấm nước rồi cụ cho ráo nước, tiếp đến hoàn toàn có thể chùi những vệt bẩn thỉu trên máy. Nên toá pin ra khỏi lắp thêm nếu như không thực hiện sản phẩm công nghệ từ một tháng trlàm việc lên. Không được từ bỏ ý msống trang bị. Trong trường hợp trục sái, tương tác nhà cung cấp và để được bảo hành.

Xem thêm: Tìm Lại Các File Word Đã Mở, Cách Tìm File Word Vừa Lưu Đơn Giản

Hướng dẫn sử dụng được biên soạn thảo và update vì chưng kỹ thuật viên của bạn Tin Cậy. Nếu có đầy đủ thắc mắc tương tự như phải hỗ trợ trong những lúc làm việc vật dụng khách hàng vui vẻ Hotline đến số (028) 2253 3535 và để được hỗ trợ tư vấn.