đa phần các bạn biết phương pháp mua phần mềm lên máy tính xách tay nhưng lại ko biết phương pháp gỡ phần mềm khỏi máy tính. Để xóa ứng dụng bên trên máy vi tính vô cùng dễ dàng và đơn giản cùng có không ít phương pháp triển khai không giống nhau nlỗi gỡ tự Control Panel, cần sử dụng trình gỡ cài đặt có sẵn của ứng dụng, sử dụng ứng dụng gỡ cài đặt áp dụng của bên thứ 3... Hãy cùng khám phá kỹ rộng biện pháp có tác dụng vào phần dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm trên win 7


1. Gỡ vứt ứng dụng từ Control Panel

Đây là giải pháp thông dụng tuyệt nhất với được đa số người dùng Windows sử dụng. Ưu điểm của giải pháp này là rất có thể gỡ bỏ ứng dụng nhanh lẹ, dễ dàng xuất phát từ 1 khu vực. Nhược điểm là nó chỉ gỡ được các áp dụng mà lại bạn sở hữu bởi tệp tin .exe cộ, .mđê mê... cài đặt về tự các website sở hữu ứng dụng chứ không hề gỡ được các vận dụng sở hữu về từ bỏ Windows Store bên trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

Để triển khai, bạn truy cập vào thực đơn Control Panel > Programs > Programs và Features. Trên Windows 10 thì vào Control Panel bạn sẽ nhìn thấy Programs & Features luôn nhưng mà không phải qua Programs.


Trong hành lang cửa số Programs & Features, các bạn nhấp lưu ban chuột vào tên lịch trình hoặc ứng dụng ước ao gỡ bỏ khỏi khối hệ thống, hoặc dấn chuột buộc phải vào tên rồi chọn Uninstall với làm theo trả lời.

2. Gỡ vứt chương trình bởi Uninstall shortcuts

Hầu hết những công tác mặt desktop, sau thời điểm setup sẽ tạo ra một shortcut mang tên Uninstall. Tên của tệp tin Uninstall này cũng trở thành xuất hiện thêm trong thỏng mục của chương trình trên thực đơn Start (vào Windows Vista, Windows 7) hoặc màn hình Start (vào Windows 8/Windows 8.1).


*

Để gỡ bỏ thiết đặt ngẫu nhiên công tác nào, nên chọn đúng tệp tin mang tên Uninstall của chương trình kia để gỡ vứt chương trình/ứng dụng ngoài hệ thống.

3. Gỡ vứt bởi tệp tin Uninstall.exe của chương thơm trình

Hiện có tương đối nhiều lịch trình (đặc biệt là đa số lịch trình tạo ra shortcut Uninstall) sẽ sở hữu được tập tin thực hiện với tên uninstall.exe. Tập tin này luôn luôn được search thấy trong tlỗi mục setup của chương thơm trình/tiện ích đó.

Thông thường trình gỡ cài đặt này bị viết tắt tên, rất có thể là uninst.exe pháo nhỏng dưới đây:

Chỉ đề nghị kích lưu ban loài chuột vào file uninstall.exe trong tlỗi mục thiết lập của lịch trình kia với làm theo các bước quan trọng để gỡ quăng quật cài đặt lịch trình ngoài khối hệ thống.

4. Gỡ quăng quật lịch trình bằng tập tin thiết lập MSI

Một số lịch trình (nlỗi phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không còn thực hiện tập tin thiết lập.exe cộ để thiết đặt. Txuất xắc vào kia, tập tin thiết lập sẽ sở hữu phần mở rộng là “*.msi". Định dạng này được thực hiện vì chưng Windows Installer, một định dạng thiết đặt đặc biệt được Microsoft giành riêng cho hệ điều hành Windows của chính bản thân mình.


*

Do đó, các tập tin thiết đặt có dạng “*.msi" đã dễ dàng để gỡ vứt setup bằng cách kích chuột phải lên tập tin rồi lựa chọn lệnh Uninstall.

Việc xóa bỏ những lịch trình khỏi hệ thống từ bỏ tập tin mtê mê cũng hoàn toàn có thể được kích hoạt tự cửa sổ dòng lệnh. Bằng phương pháp kích hoạt tác dụng Comm& Prompt cùng với quyền admin với sau đó nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên gọi của tập tin nlỗi vào hình dưới đây.

*

5. Gỡ vận dụng tải từ Micosoft Store và lịch trình từ bỏ màn hình hiển thị Start

Tất cả các cách thức bên trên hầu như chỉ được áp dụng cho những công tác bên môi trường desktop. Còn nếu muốn gỡ quăng quật những áp dụng mặt màn hình hiển thị Start thì yêu cầu tiến hành như sau:

Kích loài chuột phải hoặc bấm duy trì vào tile của áp dụng trên màn hình Start yêu cầu gỡ vứt, phía bên dưới màn hình sẽ hiển thị một trình đơn, chỉ cần bnóng nút ít Uninstall. Lập tức vận dụng sẽ được gỡ bỏ khỏi khối hệ thống. Trường phù hợp ứng dụng ý muốn gỡ quăng quật không còn tile trên screen Start, chỉ đơn giản và dễ dàng là search tìm tên vận dụng rồi kích chuột đề xuất hoặc bnóng với duy trì vào tên của tile vào tác dụng kiếm tìm kiếm tiếp nối nhấn Uninstall.

*


Với máy tính không có màn hình chạm màn hình, Windows 8.1 vẫn hiển thị một thực đơn loài chuột đề xuất truyền thống lịch sử Lúc kích loài chuột đề nghị vào tile của vận dụng Modern, rồi chọn lệnh Uninstall để gỡ quăng quật áp dụng đó.

*

Cũng có thể thực hiện các bước tương tự như với những ứng dụng áp dụng bên desktop mà hiển thị vào màn hình Start. Tuy nhiên, lúc chọn lệnh Uninstall thì Windows 8.1 đang đưa quý phái cửa sổ Programs và Features trong Control Panel, từ kia hoàn toàn có thể gỡ bỏ setup ứng dụng.

Với Windows 10, bạn có thể gỡ cài đặt phần mềm từ menu Start rất nhanh, nhấp vào menu Start, kéo xuống để chuẩn y list ứng dụng với tra cứu cái bạn muốn gỡ, click chuột bắt buộc lên ứng dụng chọn Uninstall, rồi tuân theo lý giải gỡ thiết lập là được.

6. Gỡ bỏ các vận dụng Modern từ PC Settings

Trong Windows 8.1, chúng ta cũng có thể thực hiện PC Settings để xóa khỏi các vận dụng Modern từ bỏ Windows Store. Bằng phương pháp truy vấn cập PC Settings>Search và apps>App sizes.

*

Phía mặt nên đang thấy một danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt đặt trên trang bị. Bấm lựa chọn vận dụng mong mỏi sa thải rồi bấm nút ít Uninstall.

*


Sau đó bnóng tiếp nút Uninstall một đợt nữa để xác thực Việc vứt bỏ áp dụng khỏi hệ thống.

7. Gỡ cài đặt trong Apps & features

Gỡ thiết đặt vào Apps và features

Bạn cũng rất có thể tiếp cận Settings > Apps > Apps và features để thuận lợi coi tất cả những lịch trình bạn cũng có thể gỡ cài đặt. Màn hình này hiển thị cho chính mình cả Windows Universal cùng những vận dụng desktop tiêu chuẩn chỉnh, vày vậy các bạn sẽ search thấy hầu hết công tác được cài bỏ lên PC của mình tại phía trên. Cuộn xuống danh sách nhằm tra cứu công tác bạn muốn xóa, tiếp nối nhấp vào chương trình kia và lựa chọn Uninstall.

8. Sử dụng một trong những phần mềm chăm dụng

Các áp dụng hay giữ lại các tệp tin và cài đặt của bọn chúng trên tổng thể hệ thống với thậm chí còn có thể gửi vào Registry gần như cài đặt rất có thể nặng nề theo dõi và quan sát. Các bản lĩnh gỡ setup được tích phù hợp vào Windows không tốt nhất thiết đề xuất xóa toàn bộ hồ hết tệp tin cùng cài đặt còn còn lại này, tuy thế trình gỡ cài đặt của bên trang bị tía vẫn tiến hành giỏi rộng bài toán xóa trọn vẹn ứng dụng.

Thách thức trong vấn đề sa thải hoàn toàn một áp dụng desktop Windows nằm tại việc đào bới tìm kiếm ra sự cân bằng cân xứng. đa phần tệp tin Windows và cài đặt Registry được chia sẻ bởi nhiều công tác. Vì vậy, một ứng dụng gỡ thiết lập cần phải vứt bỏ tất cả những phần sót lại cho công tác ai đang gỡ setup mà lại ko rước chúng đi khỏi phần lớn chương trình khác có thể vẫn phụ thuộc các mục kia.

Vì nguyên nhân này, những trình gỡ thiết lập cực tốt có các bản sao lưu và phương án đảm bảo an toàn cụ thể trên vị trí. Nếu xẩy ra sự ráng sau khi gỡ cài đặt, vận dụng hoàn toàn có thể được khôi phục nhằm hạn chế và khắc phục hồ hết sự vậy mở ra.

Hiện có tương đối nhiều phần mềm có thể thực hiện để gỡ bỏ những chương trình khác. Một số phần mềm thậm chí là còn có khả năng xóa sổ các tập tin quá còn sót lại trường đoản cú quá trình gỡ bỏ thiết lập phần mềm của Windows cũng giống như những mục ĐK không giống, trong đó bắt buộc nói tới một số trong những phần mềm khá nổi bật như IObit Uninstaller, Ashampoo Uninstaller, Revo Uninstaller

Bài viết lời khuyên 3 công tác gỡ thiết đặt của bên sản phẩm công nghệ tía rất có thể ngừng công việc này. Tuy nhiên, Quantrivới.com cũng có thể có một trong những chính sách gỡ cài đặt ứng dụng miễn phí tốt nhất có thể.

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller hoàn toàn có thể xóa sạch mát và hoàn toàn những áp dụng desktop, áp dụng Windows và thậm chí còn cả các phầm mềm không ngừng mở rộng của trình lưu ý. Phiên phiên bản miễn phí hỗ trợ những công dụng cơ bản cùng có thể là một trong những vị trí tốt để ban đầu. Với giá bán $24,95 (574.000 đồng), phiên bạn dạng Pro hoàn toàn có thể xóa những ứng dụng mở rộng trình chăm nom cùng hồ hết phần sót lại của những chương trình đã được gỡ thiết lập. Với giá $29,95 (689.000 đồng), phiên bản Pro Portable có thể chạy trên nhiều máy vi tính và tự USB.


Revo Uninstaller có thể xóa những lịch trình sẽ setup trước đó cùng đồ họa hiển thị cho chính mình toàn bộ các vận dụng bên trên hệ thống, giúp bạn dễ ợt tìm kiếm thấy đông đảo vận dụng bạn muốn xóa. Chương thơm trình thậm chí còn có thể giúp thiết lập những chương trình, cho phép nó theo dõi và quan sát toàn thể quá trình thiết đặt nhằm gỡ bỏ áp dụng một biện pháp chính xác rộng sau đây.

Để xóa công tác với Revo, hãy nhấp đúp vào công tác bạn có nhu cầu xóa hoặc nhấn vào yêu cầu vào lịch trình đó và lựa chọn Uninstall. Trước tiên, Revo tạo thành một điểm phục sinh cơ mà chúng ta có thể trở về, trường hợp nó xóa các tệp tin tương quan với đa số mục registry thừa với tầm chúng ta hy vọng ngóng. Tiếp theo, Revo điện thoại tư vấn các bước gỡ cài đặt của chính công tác nhằm loại trừ nó.

Sau kia, Revo đã quét Registry nhằm tìm kiếm những thiết đặt còn còn lại và hỏi bạn vẫn muốn xóa bọn chúng hay không. Đối cùng với vấn đề đó, bạn cũng có thể chọn 3 cơ chế - Safe, Moderate hoặc Advanced - tùy nằm trong vào tầm độ lành mạnh và tích cực của công tác nhưng bạn có nhu cầu. Sau đó, Revo đang quét những file còn còn sót lại nhằm xóa bọn chúng.

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller có thể thải trừ những ứng dụng desktop và Windows Universal. Phiên bản miễn giá tiền hỗ trợ những bản lĩnh cơ phiên bản, chẳng hạn như kỹ năng quét phần đông phần còn sót lại của một chương trình đã làm được gỡ cài đặt. Với giá bán $19,99 (460.000 đồng)/năm, phiên bạn dạng Pro phù hợp cùng với 3 PC với có rất nhiều hào kiệt rộng, chẳng hạn như cung cấp những chương trình cứng đầu với plug-in trình lưu ý.

Màn hình chính của IObit Uninstaller cung ứng những chế độ xem với tùy lựa chọn. quý khách rất có thể xem toàn bộ những chương trình đã thiết lập, đa số chương trình được setup vừa mới đây, những lịch trình mập chiếm các dung lượng cùng công tác ko liên tiếp được áp dụng. Màn hình cũng chỉ bạn mang đến các áp dụng Windows cùng plug-in trình lưu ý. Thậm chí còn tồn tại 1 phần giành riêng cho các bạn dạng cập nhật phần mềm, vị trí bạn có thể chất vấn xem lịch trình của chính bản thân mình đạt được update hay là không.

Để áp dụng IObit Uninstaller, nên lựa chọn lịch trình bạn có nhu cầu gỡ bỏ rồi nhấp vào nút Uninstall. IObit sử dụng quy trình gỡ setup riêng của công tác để xóa nó, thải trừ đông đảo tệp tin, mục registry và setup ko cần thiết trong quá trình triển khai.

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller có thể xóa không bẩn các vận dụng desktop với ứng dụng Windows mà không tồn tại tệp tin hoặc cài đặt còn còn sót lại. Sản phđộ ẩm được bán với giá chỉ $21 (483.000 đồng), mặc dù bạn có thể test trước lúc mua với phiên bản cần sử dụng test miễn tổn phí 30 ngày.

Tại màn hình thiết yếu, chúng ta cũng có thể coi toàn bộ những áp dụng đã setup, đều lịch trình vẫn cài đặt vừa mới đây, những áp dụng lớn với thậm chí còn cả hầu hết bạn dạng cập nhật Windows. quý khách hàng cũng có thể kiểm soát danh sách tất cả các ứng dụng Windows với plug-in trình chu đáo. Ashampoo UnInstaller cũng hoàn toàn có thể đo lường quy trình setup sẽ giúp đỡ đến Việc gỡ vứt các công tác dễ dàng hơn.

Để cần sử dụng test Ashampoo UnInstaller, hãy chọn một lịch trình bạn có nhu cầu gỡ bỏ và nhấp vào nút ít Uninstall.

Xem thêm: Cách Gỡ Bỏ Trình Duyệt Cốc Cốc Cốc Khỏi Windows Nhanh Nhất, Gỡ Bỏ Cốc Cốc, Xóa Coccoc Khỏi Máy Tính, Laptop

Quý khách hàng rất có thể chọn thực hiện làm sạch nâng cao bổ sung cập nhật nhằm test xóa rất nhiều vệt tích của công tác. Quy trình gỡ thiết lập riêng biệt của chương trình đang chạy, để Ashampoo UnInstaller vứt bỏ các file với thiết đặt Registry còn sót lại.