Đồng hồ vạn năng có không ít các hào kiệt không giống nhau thế cho nên giải pháp thực hiện cũng có không ít khác biệt. Bài viết sau đây đang khuyên bảo cách sử dụng vạn năng đồng hồ đo vạn năng cụ thể nhất

Đồng hồ vạn năng đưa về mang lại ngành điện tương đối nhiều các tính năng quan trọng nhỏng đo dòng điện xoay chiều, dòng năng lượng điện 1 chiều, đo thông mạch, tần số, năng lượng điện trsống.... Dưới đó là một số trong những biện pháp đo chiếc năng lượng điện bởi đồng hồ đeo tay vạn năng, bạn đọc tham khảo và ứng dụng lúc buộc phải.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đo đồng hồ vạn năng

Cài đặt đồng hồ đeo tay vạn năng để đo cái điện

Bởi vì loại điện được đo bởi ampe, bởi vì vậy nó được viết tắt là A. Chọn mẫu năng lượng điện 1 chiều hoặc dòng năng lượng điện chuyển phiên chiều, bất cứ mạch nhiều người đang kiểm tra triển khai với mục đích gì. Đôi khi, một mẫu đồng hồ thời trang vạn năng kyên ổn đã không có tính năng khám nghiệm chiếc năng lượng điện.

*

Dòng điện được đo bởi ampe, bởi vậy nó được viết tắt là A

khi mong mỏi triển khai đo chiếc năng lượng điện, bạn nên chọn những thiết đặt sau để bảo đảm đến tác dụng chính xác, rời nhầm thang đo:

A ~ , ACA cùng AAC giành riêng cho dòng điện luân phiên chiều.A-, A --- , DCA và ADC dành riêng cho loại điện thẳng.

Đo điện trở

*

Điện trlàm việc được cam kết hiệu giống như hình móng ngựa (Ω). Đây là biểu tượng được sử dụng để nói tới Ohm – đơn vị chức năng sử dụng để đo năng lượng điện trở.

Ở một số modelhình thức đo năng lượng điện cũ, thỉnh thoảng nó còn được ký hiệu là R, bộc lộ mang đến chống sửa chữa.

Sử dụng DC+ hoặc DC-

*

Nếu đồng hồ đeo tay vạn năng của công ty có thiết lập này, hãy duy trì nó bên trên DC+ khi chọn bình chọn cái điện một chiều. Trong ngôi trường vừa lòng ko gọi được và nghi hoặc rằng những cực dương với cực âm gắn thêm đầu không nên, hãy đưa sang trọng DC- nhằm sử lỗi này nhưng không cần thiết phải kiểm soát và điều chỉnh dây.

Cài đặt các cổng

*

thường thì, bên trên đồng hồ thời trang vạn năng bạn sẽ thấy mở ra 3 cổng với 3 giắc gặm. Đôi khi, chúng sẽ tiến hành đính nhãn với những biểu tượng, tuy nhiên, trong ngôi trường phù hợp ko cụ thể, có thể xem thêm các lí giải sau:

Đầu dò màu Đen luôn đi với cổng gồm ký kết hiệu COM (đầu kia của đầu dò đen luôn luôn luôn liên kết cùng với rất âm).khi đo năng lượng điện áp hoặc điện trsinh hoạt, đầu dò color black bước vào cổng với nhãn dòng điện nhỏ dại tuyệt nhất (hay là mA)thường thì, Khi đo dòng điện, cổng cho những mạch cái phải chăng gồm cầu chì được định mức tới 200mA trong những lúc cổng dòng cao được định mức là 10A.

Hướng dẫn đo chiếc năng lượng điện bằng đồng hồ đeo tay vạn năng

Đồng hồ nước vạn năng tích vừa lòng các anh tài không giống nhau trong các số đó có công dụng đo mẫu năng lượng điện. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả lập cập cùng độ đúng chuẩn cao bạn phải tiến hành theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo A~ để đo dòng điện luân phiên chiều và thang A- để đo dòng điện một chiều.Bước 2: Que Đen cắm cổng tầm thường COM, que đỏ gặm vào cổng 20A trường hợp đo cái bao gồm độ mạnh béo cỡ A với cổng mA giả dụ đo cái bao gồm cường độ bé dại cỡ mA .Cách 3: Cắm que đo color black vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+)Cách 4: Đặt đưa mạch của đồng hồ đeo tay nghỉ ngơi thang DC.A – 250mA.Cách 5: Tắt nguồn điện áp của các mạch phân tách.Bước 6: Kết nối que đo red color của đồng hồ thời trang về phía rất dương (+) cùng que đo color black về phía cực âm (-) theo hướng chiếc điện trong mạch thí điểm. Mắc đồng hồ đeo tay tiếp liền với mạch thí nghiệmCách 7: Bật điện mang đến mạch phân tích.Bước 8: Đọc tác dụng bên trên màn hình LCD.

*

Cách đo dòng năng lượng điện băng đồng hồ thời trang vạn năng

Chụ ý:khi kết quả hiểu được nhỏ rộng 25mA, đặt đưa mạch lịch sự địa chỉ DC.A – 25mA sẽ được hiệu quả đúng chuẩn hơn.Tương từ, Lúc tác dụng nhỏ rộng 2,5mA thì đặt đưa mạch quý phái địa chỉ DC.A – 2,5mA.

Lưu ý những lỗi thường xuyên chạm mặt Khi sử dụng đồng hồ đo điện sẽ giúp người dùng tách ngoài băn khoăn Khi áp dụng loại đồ vật này

Hướng dẫn đo năng lượng điện áp với đồng hồ vạn năng

Đo điện áp có thể phát âm là câu hỏi thực hiện đo hiệu điện vắt của nguồn tích điện qua mạch năng lượng điện 1 hoặc 2 chiều. Chính thế cho nên, lúc thực hiện đo đề xuất thực hiện một các loại trang bị đo năng lượng điện siêng biệt cùng đồng hồ thời trang vạn năng chính là gợi ý tốt nhất có thể nhằm mang lại hiệu quả chính xác.

Bước 1: Để đồng hồ ở thang V- để đo điện áp một chiều và V~ nhằm đo điện áp xoay chiều.Bước 2: Que black cắm cổng tầm thường COM, que đỏ gặm vào cổng V/Ω.Cách 3: Cắm que đo color Black vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+).Cách 4: Đặt đưa mạch sinh hoạt thang đo DC.V (AC.V) lớn hơn tuy thế gần nhất với mức giá trị nên đo nhằm công dụng đo là đúng mực nhất.Bước 5: Đặt 2 que đo vào 2 điểm cần đo (Đo tuy nhiên song). Nếu đo DC.V thì đặt que Black vào điểm tất cả điện cố kỉnh thấp, que đo vào điểm bao gồm điện nạm cao, nếu đo AC.V thì không buộc phải quan tâm mang lại cực tính của đồng hồ.Cách 6: Đọc kết quả bên trên màn hình.

*

Bức Ảnh cần sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng đo năng lượng điện áp

cũng có thể các bạn quan tâm đến: biện pháp sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo điện áp DC bảo vệ chính xác

Đồng hồ nước vạn năng năng lượng điện tử đo năng lượng điện trở

Cách đo điện trlàm việc đơn giản và dễ dàng được Shop chúng tôi khuyên bảo theo quá trình dưới đây:

Cách 1: Để đồng hồ ở thang đo điện trở Ω.Cách 2: Que đen cắn cổng phổ biến COM, que đỏ cắn vào cổng V/Ω.Cách 3: Cắm que đo màu sắc black vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+)Bước 4: Đặt 2 que đo vào 2 đầu năng lượng điện trsinh sống (đo tuy nhiên song). Chọn thang đo làm thế nào để cho Lúc đo năng lượng điện trsinh hoạt bắt buộc khẳng định, độ lệch của kyên ổn ngơi nghỉ khoảng ½ thang đo.Bước 5: Đo năng lượng điện trở về một đợt nữa, công dụng lần này là chính xác.Bước 6: Đọc kết quả bên trên màn hiển thị.

*

Đồng hồ nước vạn năng đo năng lượng điện trở

Crúc ý:

Không khi nào được đo năng lượng điện trngơi nghỉ vào mạch đang rất được cấp cho năng lượng điện.Trước lúc đo điện trsinh hoạt vào mạch hãy tắt nguồn trước.Không để đồng hồ đeo tay làm việc thang đo năng lượng điện trngơi nghỉ nhưng mà đo điện áp với loại năng lượng điện - đồng hồ thời trang vẫn lỗi tức thì nhanh chóng.khi đo năng lượng điện trlàm việc nhỏ dại (cỡ khi đo điện trlàm việc to (cỡ > 10kΩ), tay ko được tiếp xúc đôi khi vào cả 2 que đo, bởi nếu xúc tiếp điều đó năng lượng điện trsinh sống của tín đồ vẫn mắc tuy nhiên tuy nhiên với điện trnghỉ ngơi đề nghị đo làm cho sút hiệu quả đo.

Để núm kỹ càng hơn về phong thái đo năng lượng điện trnghỉ ngơi, độc giả rất có thể quan sát và theo dõi nội dung bài viết :Cách đo điện trngơi nghỉ bởi đồng hồ thời trang vạn năng số cùng vạn năng kim

Cách sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo thông mạch vàtiếp gần cạnh P-N

Kiểm tra thông mạch

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo điốt/thông mạch.Cách 2: Que Black cắm cổng phổ biến COM, que đỏ gặm vào V/Ω.Cách 3: Chạm nhì đầu que đo vào đoạn mạch cần khám nghiệm, nếu đồng hồ thời trang có tiếng kêu “bip” tức đoạn mạch đó thông và ngược lại.

*

Đồng hồ vạn năng sử dụng đo thông mạch cùng tiếp cạnh bên P-N

Kiểm tra tiếp gần kề P-N

Cách 1: Để đồng hồ ở thang đo điốt/thông mạch .Cách 2: Que black cắn cổng thông thường COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.Cách 3: Khi diode được phân cực thuận thì sụt áp Bước 4: Ứng dụng thang đo này để kiểm soát, xác xác định trí chân những linh phụ kiện chào bán dẫn như diode, transistor...

Kiểm tra liên tục

Bước 1:Sử dụng công dụng đo thường xuyên nhằm soát sổ coi dây còn chuyển động giỏi không

*

Nếu bạn ko chắc chắn liệu một dây đạt được liên kết giỏi hay không, hãy áp dụng đồng hồ đeo tay vạn năng nhằm đánh giá tính thường xuyên. Đây là một trong giải pháp tốt giúp thấy cáp tất cả bị đứt trong hay là không.

Cách 2: Đảm bảo các đồ vật sẽ kiểm tra không được cấp nguồn

Rút phích cắm hoặc tháo pin ra khỏi trang bị mong muốn kiếm tra. Nếu sản phẩm công nghệ vẫn đang được cung cấp mối cung cấp, các bạn sẽ tất yêu kiểm soát tính liên tiếp.

Cách 3:Cắm đầu dò color đen vào COM và red color vào chân bao gồm cam kết hiệu giống hệt như sóng âm thanh.

Cách 4:Di chuyển gắng vặn vẹo mang lại hình tượng thường xuyên. Lưu ý, đề nghị chọn đúng thiết lập.

Bước 5:Gắn đầu dò vào 2 đầu dây bạn đang test. Đặt đầu dò color black tại 1 đầu của dây cùng đầu dò màu đỏ nghỉ ngơi đầu tê. Đảm bảo rằng những đầu dò phần đa va vào nhì đầu dây cùng một thời điểm.

*

Bước 6:Xuất hiện tiếng bíp

Ngay Khi nhị đầu dò chạm vào đầu dây, các bạn sẽ nghe thấy giờ đồng hồ bíp trường hợp dây chuyển động giỏi. ếu các bạn ko nghe thấy giờ đồng hồ bíp, điều này Tức là mạch nđính.

Đồng hồ nước vạn năng đo chiếc năng lượng điện giỏi hiện tại nay?

Đồng hồ nước vạn năng cung cấp rất nhiều các chức năng không giống nhau, trong những số ấy nó mang lại kỹ năng đo mẫu điện với dải đo bự cùng độ chính xác cao. Dưới đó là một số trong những nhắc nhở đồng hồ đo rất tốt chúng ta cũng có thể tham mê khảo:

Đồng hồ đo năng lượng điện vạn năng Sanwa YX-360TRF

Sanwa YX-360TRF là 1 trong trong số không nhiều phần lớn loại đồng hồ vạn năng klặng có khả năng đo được loại điện. Cụ thể, thành phầm giúp đo chiếc năng lượng điện làm việc phạm vi0,25A DCA, dải đo nhỏ dại mặc dù nó cũng góp thêm phần đáng chú ý vào Việc khám nghiệm, thay thế các thiết bị điện vào gia đình.

*

Đồng hồ nước vạn năng chỉ thị kyên ổn Sanwa YX-360TRF

Bên cạnh khả năng đo cái năng lượng điện, đồng hồ vạn năngSanwa YX-360TRF còn bảo đảm các chức năng đo không giống nhưđo điện trnghỉ ngơi, năng lượng điện dung, bảo đảm an toàn cầu chì hiệu quả. Với xây dựng mạnh mẽ, chắc chắn cùng năng lực biện pháp điện tốt, đảm bảo an toàn bình yên vào quá trình làm việc.

GIÁ THAM KHẢO:650.000₫

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu2001

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 200một là sản phẩm đến từ thương hiệu Kyoritsu siêng cung ứng những đồng hồ đo năng lượng điện, đồng hồ đeo tay ampe,... Sản phẩm có thiết kế quan trọng, đi kèm theo với mẫu ampe kìm góp tiện lợi vào vấn đề giám sát làm việc đều Quanh Vùng chật thuôn.

Ngoài kỹ năng đo điện áp chuyển phiên chiều,đồng hồ thời trang vạn năngKyoritsu2001cũng đều có thểđo dòng điện AC với DC lên đến mức 100A.Nó cũng đi kèm theo với tương đối nhiều tính năng khác ví như chế độ ngủ góp tiết kiệm ngân sách và chi phí pin, tính năng giữ lại tài liệu, screen LCD sắc đẹp nét...

*

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 2001

Với xây dựng gọn gàng dịu, thành phầm dễ dàng di động hoặc tiếp thu. Dường như, được làm bởi chất liệu cao cấp, bởi vì vậy nó bảo đảm an toàn nặng tay, có công dụng phòng va đập, thậm chí còn là rơi ở độ cao bên dưới 1 mét.

GIÁ THAM KHẢO:2.050.000₫

Đồng hồ nước vạn năng Hioki DT4256

*

Đồng hồ nước vạn năng Hioki DT4256

Hioki là uy tín siêng cung cấp những sản phẩm sản phẩm đo technology cao, góp phương diện vào đó có thể nói đến nhưđồng hồ vạn năngHioki DT4256. Sản phẩm rất có thể triển khai các phnghiền đo cơ phiên bản nhỏng đo điện áp một chiều, điện áp xoay chiều, đo cái năng lượng điện AC/DC, đánh giá thông mạch, tần số... Màn hình hiển thịLCD 4 chữ số, buổi tối đa 60000 chữ số giúp đỡ bạn quan lại tiếp giáp tác dụng nhanh chóng, đúng chuẩn.

Đồng hồ vạn năng hioki DT 4256 có khả năng liên kết với máy tính xách tay trải qua Output USB. Đồng thời sản phẩm còn đi kèm theo với tương đối nhiều kĩ năng không giống nhưtự động hóa tắt khi không sử dụng tiết kiệm chi phí năng lượng, kéo dãn dài tuổi thọ,thanh lọc nhiễu, hold, hiển thị quý giá trung bình, Max Min...

GIÁ THAM KHẢO:2.900.000₫

Những sai lạc khi sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng

Chọn 1 dải đo quá nhỏ,chưa ước tính được năng lượng điện áp buộc phải đo

*

Trong một ổ gặm 220V,giả dụ lựa chọn một dải đo 10V,chắc chắn đồng hồ đang vọt số mạnh dạn cùng sẽ có 2 trường phù hợp xẩy ra. Thđọng độc nhất, đồng hồ đeo tay vạn năng sẽ trả về tác dụng không đúng hoặc dẫn mang đến hỏng hóc.

Dùng thang đo điện trsống đo bộc lộ điện áp

Do vô tình khiến cho chúng ta đo nhầm thang. lấy ví dụ như, Khi đo điện trnghỉ ngơi tuy vậy bạn lại chọn thang đo là điện áp, ngay lập tức chớp nhoáng đồng hồ đeo tay sẽ Lúc hỏng và cần yếu chuyển động.

Dùng thang đo mẫu điện để đo hiệu điện thế

Cũng tương tự như nhỏng lỗi dùng thang đo năng lượng điện trở đo biểu đạt năng lượng điện áp, hậu quả của Việc đo nhầm thang này đã khiến cho đồng hồ thời trang bị cháy.

Vì vậy, lúc thực hiện bạn cần thực hiện thiệt tinh tế, thay chắc chắn các thông số kỹ thuật, cam kết hiệu in trênthânđồ vật đo điệnnày.

Không xả tụ trước khi đo

*

Một đồng hồ thời trang vạn năng tất cả tác dụng đo tụ buộc phải được xả tụ trước lúc đo vì chưng trong số thứ đo năng lượng điện, tụ năng lượng điện hoàn toàn có thể tích trữ hàng nghìn V (vôn), Lúc chúng ta không xả tụ và tiếp tục đó, đồng hồ có khả năng sẽ bị tiêu diệt bởi quá điện áp.

Có thể bạn quan tâm:

Đo số đông tụ điện từ đổi mới áp xung, cuộn dây cao tần

Biến áp xung, các chân thay đổi áp xung hay cuộn dây cao tần là đều tín hiệu do độ trường đoản cú cảm của cuộn dây đã sinh ra năng lượng điện áp cao. Nếu đo thẳng các đầu của cuộn dây gây quá áp, đồng hồ thời trang vạn năng đã hư.

Vì vậy, ko dùng đồng hồ vạn năng để đo dấu hiệu trực tiếp xuất ra từ bỏ vươn lên là áp xung hoặc cuộn dây cao tần.

Chuyển thang đo Lúc que đo đang xuất hiện điện

*

Đây là sai trái khá nhiều bạn chạm chán nên, hậu quả của Việc làm cho này là khiến đồng hồ vạn năng cháy, hỏng hoàn toàn vày đồng hồ thời trang Khi sẽ xúc tiếp sẽ gây nên tóe lửa. Lúc này, đồng hồ đeo tay vạn năng tương đối nhiều chủng loại với rất nhiều các chữ tín khác nhau. Tuy nhiên, dù là đồng hồ thời trang giá tốt hay đắt tiền, ví như mắc phải các lỗi bên trên phần nhiều dẫn mang đến bong ra.

Xem thêm: Mới Nhất: Cách Tính Điểm Vào 10 Năm 2019 Cập Nhật Mới Nhất, Cách Tính Điểm Thi Vào Lớp 10 Năm 2019

Hi vọng, cùng với cách áp dụng đồng hồ vạn năng dưới đây các bạn vẫn nắm vững và ứng dụng triệt nhằm vào cuộc sống mỗi ngày. Nếu ước ao cài đặt đồng hồ vạn năng chủ yếu hãng sản xuất, hãy mang lại với Máy Đo Chuyên ổn Dụng và để được support thiện chí tuyệt nhất.