Trường thích hợp bọn họ rất cần phải gộp văn bản vào 2, hoặc 3 cột vào Excel không hề ít, chẳng hạn gộp 1 cột Họ với 1 cột Tên hay gộp cột Họ cùng cột Tên đệm với nhau. Người sử dụng nên ghxay câu chữ trong 2 cột cùng ko được nhằm mất tài liệu. Trên Excel bao gồm một trong những bản lĩnh gộp ô như Merge Cell, nhưng Khi sử dụng sẽ ảnh hưởng mất 1 cột mặt phải, đồng nghĩa tương quan với nội dung của cột mất tích.

Bạn đang xem: Gộp họ và tên trong excel


Vậy làm thế nào để có thể gộp văn bản của 2 cột dữ liệu bên trên Excel, cơ mà vẫn giữ được văn bản của những cột? Để hoàn toàn có thể triển khai được làm việc gộp 2 cột Excel, họ bắt buộc áp dụng hàm để nối những chuỗi ở từng cột thành 1 cột, tiếp đến xóa cột không bắt buộc áp dụng.

2 cách để bóc tách ban bố Họ cùng Tên vào Microsoft Excel?Bài viết sau đây sẽ đem ví dụ ghxay 1 cột Họ với 1 cột Tên thành 1 cột độc nhất vô nhị.

*

Cách 1: Sử dụng “toán tử &” gộp cột ExcelĐể rất có thể ghnghiền 2 cột lại cùng nhau bên trên Excel, bạn có thể sử dụng bí quyết đơn giản dễ dàng độc nhất đó là dùng toán thù tử & nhằm nối 2 hoặc nhiều chuỗi với nhau. Trong bảng ví dụ này, bọn họ đã nối ô A3 với cùng một khoảng tầm White cùng ô B3, rồi nhập nội dung hoàn chỉnh vào ô C3.

Chúng ta nhập cách làm vào ô C3 nlỗi sau =A3&" "&B3.

*

Sau đó dìm Enter với công dụng đã có một ô bao gồm văn bản hoàn chỉnh là Họ cùng Tên được ghxay với nhau. Chúng ta copy công thức tới những hàng tiếp theo và để được cột Họ và Tên hoàn chỉnh.

*

Cách 2: Sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATENgoài bí quyết áp dụng toán tử trên, người tiêu dùng hoàn toàn có thể sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE nhằm ghxay 2 cột nội dung trên Excel thành 1 cột nhất.

quý khách đã nhập phương pháp vào vào ô C3 là =CONCATENATE(A3," ",B3) rồi nhận Enter.

*

Kết trái ở đầu cuối, nội dung ở hai ô đã gộp lại thành 1 nhưng mà sống đấy là cột Họ cùng Tên đã làm được ghnghiền với nhau. Cuối cùng bạn cũng copy cách làm xuống phần đông ô tiếp theo để xong ngôn từ của bảng những thống kê.

*

Lưu ý: Sau Khi gộp 2 cột Excel, bạn muốn xóa 2 cột gốc ban đầu thì có tác dụng nhỏng sau: lấy ví dụ, ảnh tức thì trên này nhé.

Ckém thêm một cột bắt đầu (cột D) ở kề bên cột vừa gộp (cột C), trét đen toàn cục cột C, nhấn Ctrl + C, đưa sang trọng cột D, chuột nên, lựa chọn Paste as values, để chỉ dán quý giá của cột C vào cột D, chứ không hề dán bí quyết.

Sau đó các bạn xóa cả 2 cột cội (A cùng B), với cột C, thay tên cột D là được.

Xem thêm: Mỡ Gà Có Tác Dụng Gì - Mỡ Gà Có Công Dụng Gì

Trên đây là 2 cách để hoàn toàn có thể ghnghiền ngôn từ trong 2 cột bên trên Excel thành 1 cột tuyệt nhất, cùng với ví dụ gộp cột Họ và cột Tên thành 1 cột nhất vào bài bác. Nếu ý muốn thực hiện hàm để gộp 2 cột thành một cột độc nhất vô nhị trên Excel, chúng ta cần phải ghi nhớ tên hàm Concatenate nên nhằm đơn giản dễ dàng rộng, người tiêu dùng rất có thể áp dụng toán thù tử & theo bài bác chỉ dẫn trên.