Đôi khi cần phải xóa phông nền ảnh (remove image background), sau đó thay phông nền này bằng một thứ gì đó nổi bật hơn. Chẳng hạn tạo một bức ảnh theo mong muốn rồi gửi đến cho người thân, bạn bè nhân dịp lễ Giáng sinh, năm mới…

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng một số công cụ để tách xóa phông nền ảnh (background eraser) một cách dễ dàng, trên máy tính/điện thoại (Android, iOS).

Bạn đang xem: Đổi phông nền ảnh thẻ online


Giới thiệu về công cụ xóa phông nền ảnh

Xóa phông nền ảnh tức là làm mất đi phần bối cảnh hình ảnh, để cho nó trở nên một nền trắng trong suốt (hoặc làm mờ).

Xóa bỏ phông nền ảnh có lợi ích gì? Sau khi tách nền ảnh bạn có thể ghép các bổi cảnh mà mình mong muốn. Hoặc đơn giản là chỉ muốn giữ lại phần đối tượng của hình ảnh đó.

Trước đây, khi muốn loại bỏ nền ra khỏi ảnh chúng ta phải sử dụng các phần mềm như Photoshop, FotoFlexer… thậm chí ngay cả Word cũng làm được điều này. Nhưng những công cụ này sẽ có nhược điểm là sẽ khiến tốn khá nhiều thời gian.

Tuy nhiên, công việc này giờ đây đã trở nên đơn giản vì đã có những website online với công nghệ AI để xóa phông nền ảnh. Các công cụ xóa nền ảnh một cách chính xác và nhanh nhất trên điện thoại (Android, Iphone/iOS).

Hướng dẫn cách xóa phông nền ảnh trực tuyến

Không cần cài đặt phần mềm nặng nề giống như Photoshop, mà chỉ cần sử dụng một số website online trong bài viết này để xóa phông nền ảnh một cách nhanh chóng, mà lại hoàn toàn miễn phí.


1. Sử dụng trang web Pixlr

Bước 1: Pixlr là một trong những website tạo hiệu ứng ảnh online tốt nhất hiện nay. Và nó còn có nhiều tính năng của một phần mềm Photoshop chuyên nghiệp.

Đầu tiên, bạn truy cập vào trình xóa nền ảnh từ website Pixlr: https://pixlr.com/vn/remove-background/. Sau đó, nhấn TẢI ẢNH LÊN để tìm tới hình ảnh đã lưu sẵn trên máy tính của mình.

Bước 2: Khi hình ảnh đã được tải lên thì cũng đồng thời Pixlr đã thực hiện xóa phông nền ảnh cho bạn rồi. Hãy nhấn nút TẢI VỀ để tải về hình ảnh.

Tuy nhiên, trường hợp mà hình ảnh vẫn còn những chỗ nền thừa chưa được website này loại bỏ, hãy nhấn nút TINH CHỈNH để loại bỏ những vị trí đó.

*


Bước 3: Đối với Độ mềm bạn nên chọn trong giới hạn từ 5% – 10%, để nhằm cho đường nét có được sự tự nhiên nhất.

Lưu ý: Xóa phông nền bằng Pixlr sẽ không có nút hoàn tác, mà tính năng hoàn tác đã có sẵn trong phần Chế độ. Tức là nếu xóa nhầm một vị trí nào đó thì có thể nhấn nút GIỮ để hoàn tác lại vùng đã xóa.

*

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong hình ảnh, hãy nhấn nút TẢI VỀ để tải về hình ảnh sau khi đã được tách nền.

Xem bài viết:

2. Xóa phông nền ảnh bằng Remove.bg

Remove.bg cũng là một trang web rất nổi tiếng để xóa nền hình ảnh. Ưu điểm lớn nhất của website này đó là nó sử dụng công nghệ AI để tự động quét hình ảnh và xóa nền cực kỳ chuẩn xác và rất nhanh chóng. Hầu như chúng ta không cần phải tinh chỉnh lại nữa.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://www.remove.bg/. Sau đó nhấn Upload Image để tìm tới hình ảnh đã lưu trên máy tính.

*

Bước 2: Hãy chờ đợi một chút để Remove.bg quét bằng công nghệ AI để xóa nền. Sau đó phía bên trái bạn sẽ thấy hình ảnh đã được loại bỏ nền. Nếu muốn chỉnh sửa gì thêm thì nhấn nút Edit để thực hiện ở trong đó. Còn không hãy nhấn Download để tải về hình ảnh.

*

Và đây là kết quả sau khi hình ảnh đã được tách ra khỏi nền:

*

Xem bài viết:

3. Cách xóa phông ảnh với PhotoScissors

Ngoài 2 trang web nổi tiếng kể trên bạn cũng có thể sử dụng PhotoScissors để xóa nền cho ảnh.

Bước 1: Truy cập vào https://photoscissors.com/, sau đó nhấn Upload Image.

Bước 2: Photoscissors sẽ tự động loại bỏ nền ra khỏi ảnh cho bạn. Nhưng không phải hình ảnh nào cũng được tách hoàn hảo, mà bạn sẽ phải tự mình loại bỏ đi những chỗ nền còn sót lại. Bằng cách sử dụng biểu tượng màu xanh lá cây (+) để chọn những đối tượng cần giữ lại và biểu tượng cục tẩy để loại bỏ nền ảnh.

*

Bước 3: Để tải về hình ảnh thì nhấn nút Download, sau đó nhấn Download in Low Resolution.

*

Xem bài viết: Cách đổi giao diện Cốc Cốc, cài hình nền CocCoc.

Cách xóa phông nền ảnh trên điện thoại

Để xóa phông nền ảnh trên thiết bị điện thoại bạn có thể sử dụng ứng dụng PicsArt. Đây là App chỉnh sửa ảnh và video rất phổ biến hiện nay, vì PicsArt có rất nhiều tính năng độc đáo giúp bạn thêm vào các hiệu ứng hoặc chỉnh sửa tác phẩm của mình cho sinh động nhất.

Tất nhiên tính năng xóa nền ảnh cũng được tích hợp trong công cụ này.

Ưu điểm của PicsArt là có thể zoom lớn để dễ dàng tách nền, và đường viền của đối tượng giữ lại trông rất tự nhiên (không bị răng cưa). Do bạn có thể điều chỉnh độ cứng/mờ đục từ phần mềm PicsArt giúp cho hình ảnh trở nên tự nhiên nhất.

Tải xuống Picsart tại đây: Android | iOS.

Cách xóa phông nền ảnh GIF

Ngoài việc xóa phông nền cho hình ảnh tĩnh có đuôi (JPG, PNG), bạn cũng có thể thực hiện xóa phông nền cho hình ảnh động GIF bằng cách sử dụng website unscreen.com online.

Bước 1: Bạn truy cập website https://www.unscreen.com/. Sau đó nhấn Upload Clip để tải lên hình ảnh.

*

Bước 2: Chờ đợi quá trình website tách nền cho ảnh. Sau khi ảnh đã được tách nền thì nhấn nút Download để tải về.

*

Đây là thành quả sau khi mình đã tách nền cho một ảnh động GIF.

*

Thực ra website này có dính Watermark. Nhưng để xóa được Watermark cũng rất đơn giản, lúc này bạn có thể sử dụng công cụ cắt ảnh động GIF “ILOVEIMG” để cắt đi phần Watermark chứa trong hình ảnh: https://www.iloveimg.com/vi/cat-cup-anh/cat-cup-anh-gif

Xem bài viết: Cách thay đổi giao diện, cài ảnh nền Google Chrome.

Xem thêm: #1 Bún Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo ? Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo

Một số cách tách nền ra khỏi ảnh khác

Phải thừa nhận rằng công cụ xóa phông nền cho ảnh hiện nay là rất nhiều. Ngoài những công cụ mà mình đã giới thiệu trong bài viết này, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số công cụ khác ở đây:

https://burner.bonanza.com/https://clippingmagic.com/https://fotofuze.com/https://picsart.com/background-removerhttps://fotoflexer.com/http://web.photocat.com/

Kết luận

Trong bài viết này, mình đã giới thiệu cho bạn những công cụ xóa phông nền ảnh online được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Những công cụ này có thể giúp bạn nhanh chóng xóa được phần nền hình ảnh đang mong muốn.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy hình ảnh của mình vẫn chưa được mượt mà, vì do có những chi tiết khó như tóc, lá cây… rất khó để thực hiện. Vậy thì nếu bạn có những kỹ năng như sử dụng Photoshop, hãy sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa bức ảnh của mình trở nên hoàn hảo nhất nhé. Chúc bạn thành công!