Vào mùa đông, bình nóng lạnh được sử dụng hàng ngày vì thế mà canh cánh mối lo tiền điện cũng thực sự dễ hiểu. Bài Viết sau chuyên gia Bảo Minh sẽ cùng bạn tìm hiểu bình nóng lạnh bao nhiêu W? bình nóng lạnh tiêu thụ bao nhiêu số điện?...

Bạn đang xem: Công suất tiêu thụ điện của bình nóng lạnh

*

Bình nóng lạnh công suất bao nhiêu W?

Với bình nóng lạnh gián tiếp các hãng bình khác nhau thì mức tiêu thụ điện sẽ khác nhau.

*

(Minh họa: bình nóng lạnh Ariston SL2 20 LUX ECO công suất tiêu thụ điện 2500W)

Dung tích bình khác nhau thì mức tiêu thụ điện cũng khác nhau.

Loại bình khác nhau thì mức tiêu thụ điện cũng khác nhau.

Tuy nhiên thông thường với dung tích bình nóng lạnh: 15l, 20l, 30l và 50l thì công suất bình nóng lạnh là 2500W; dung tích bình nóng lạnh 5l, 6l thì công suất bình nóng lạnh là 1500W.

*

(Minh họa: bình nóng lạnh Ferroli HOT DOG công suất tiêu thụ điện 1500W)

Bình nóng lạnh có tốn điện không?

Là một thiết bị điện, sử dụng điện năng để đun nóng nước nên bình nóng lạnh tốn điện là chắc chắn nhưng ở mức độ nhiều hay ít thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Các yếu tố ảnh hưởng chủ yếu có thể kể đến: thời gian sử dụng, số lượng người dùng, dung tích bình nóng lạnh.

*

Thời gian bật dài, nhiều người sử dụng thì điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn. Ngoài ra dung tích bình cũng là yếu tố cần được lưu ý, nếu dung tích bình nhỏ mà số lượng người dùng nhiểu, bắt buộc máy phải đun nóng nước nhiều lần thì lượng điện tiêu tốn cũng sẽ cao.

Công suất tiêu thụ điện của bình nóng lạnh

Trong 1 giờ hoạt động liên tục, bình nóng lạnh 2500W sẽ tiêu tốn hơn 2 số điện, nhưng trên thực tế thời gian để bình làm nóng nước đến khi sẵn sàng để sử dụng sẽ không hết đến 1h. Khi nước nóng đến nhiệt độ cài đặt, bình sẽ tự ngắt cho đến khi nước nóng nguội dần hoặc được dùng hết sẽ tự động khởi động lại để tiếp tục đun nóng.

Để tính được lượng điện năng tiêu thụ của 1 thiết bị điện ta có thể áp dụng công thức sau:

A=P*t

Trong đó:

A: Lượng điện tiêu thụ trong thời gian t

P: Công suất (đơn vị KW) được ghi rõ trên nhãn sản phẩm ở đây thường là 2500W=2,5kW

t: Thời gian sử dụng (đơn vị giờ). Có thể đo trực tiếp từ thời điểm bật bình đến khi đèn tín hiệu bình báo nước sẵn sàng.

Thời gian đun nóng của các bình có dung tích khác nhau sẽ khác nhau. Dưới đây sẽ là 1 ví dụ dễ hiểu cho bạn:

Bình nóng lạnh 20l, thời gian đun nóng đến khi nước sẵn sàn để sử dụng khoảng 25p=0,41h

A=P*t = 2,5*0,41 = 1 (kW/h) – tương đương 1 số điện1 tháng hết khoảng 30 số điện (Nếu mỗi ngày bật và sử dụng bình nóng lạnh 1 lần)

Tính theo đơn giá điện sinh hoạt gia đình bậc 4 giá 2.536vnđ/số điện => 1 tháng sử dụng hết: 30 x 2.536=76.050vnđ

Hoặc theo đơn giá điện thuê trọ trung bình của sinh viên tại Hà Nội: 3500vnđ / số điện => 1 tháng sử dụng hết: 30 x 3500 = 105.000vnđ

Nhìn vào ví dụ trên, bạn có thể thấy bình nóng lạnh nếu sử dụng đúng cách sẽ không hề tốn nhiều điện như đã nghĩ. So với tổng tiền điện cuối tháng của mỗi gia đình thì bình nóng lạnh chỉ chiếm 1 phần nhỏ.

Phương thức để tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh

Bật bình trước khi tắm khoảng 20-30p rồi tắt, không nên bật bình suốt 24/24

Nếu bật bình nóng lạnh cả ngày, dù không sử dụng nước vẫn sẽ dần nguội, khi đó bình sẽ tự khởi động đun nóng lại dẫn đến tốn điện. Thêm vào đó, việc tắt bình trước khi tắm sẽ giúp đảm bảo an toàn tốt nhất cho người dùng.

Lắp bình có dung tích phù hợp với số người dùng

Dung tích bình quá nhỏ mà nhiều người sử dụng thì bình phải đun nóng nhiều lần tiêu hao nhiều điện năng đồng thời phải chờ đợi lâu hơn. Dung tích bình quá lớn mà lượng người dùng ít vừa gây tốn điện vừa lãng phí.

Kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng bình định kỳ

Việc bảo dưỡng bình là cần thiết và quan trọng sẽ giúp bình hoạt động ổn định, nước nóng cung cấp cũng đảm bảo vệ sinh. Kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời cũng giúp phát hiện các vấn đề của bình sớm để khắc phục, tránh tình trạng bật bình mãi không thấy nóng mà điện vẫn bị tiêu hao.

Xem thêm: Cách Giặt Áo Sơ Mi Mới Mua Để Luôn Đẹp Và Bền Màu, Cách Giặt Áo Sơ Mi Mới Mua Để Luôn Mới Và Bền Màu

Mong rằng, qua bài viết này các bạn đã biết được bình nóng lạnh công suất bao nhiêu W, và bình nóng lạnh tốn bao nhiêu số điện và tốn bao nhiêu tiền.