Không chỉ là Đại Nội bí sử, là lăng thẩm nguy nga, tráng lệ, mà Huế còn là điểm đến lý tưởng để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món chè cung đình. Bởi cố đô đã từng có một thời gian dài gắn bó với chế độ phong kiến suốt 143 năm, vì thế mà ẩm thực xứ Huế cũng chứa đựng những món ăn cầu kỳ và hoàng tộc nhất. Trong đó, chè cung đình Huế, với 36 loại, mỗi loại lại mang một hương vị và cách chế biến riêng luôn hấp dẫn thực khách phương xa.

Bạn đang xem: Chè cung đình huế ở quận thanh xuân, hà nội

Hãy cùng muare60s.vn dành một chút thời gian để đi sâu hơn về nét đặc sắc của chè cung đình Huế. Qua đó, biết thêm một vài các địa chỉ ăn chè cung đình Huế ngon – bổ – rẻ.


MỤC LỤC

2 Chè cung đình Huế – những món chè nổi tiếng nhất3 Những địa chỉ thưởng thức chè cung đình Huế ngon nhất định phải ghé4 Gợi ý những địa chỉ bán chè cung đình Huế ở các thành phố khác

Chè cung đình Huế – nét đẹp của ẩm thực cố đô

Nói đến chè cung đình Huế, là không chỉ nói đến một thức ăn vặt mà đó còn là một nét văn hóa đặc trưng của người Huế. Từ xa xưa, khi 13 vị vua triều đại nhà Nguyễn còn trị vì, chè Huế chính là một món ăn tráng miệng trong các bữa tiệc của vua chúa. Giờ đây, món chè ấy đã trở nên phổ biến, được nhiều người biết đến hơn, và ai cũng có thể thưởng thức món ăn này ở bất kỳ đâu trên đất du lịch Huế.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Chè Ông Lạc nổi tiếng với món chè đậu nành độc đáo.

Khác với các quán chè Huế khác, chè Ông Lạc xưa đến nay chỉ nổi tiếng với món chè độc nhất vô nhị, đó là chè đậu nành. Công thức nếu chè của ông Lạc cũng rất đặc biệt, là sự kết hợp giữa đậu nành và đậu đỏ, được nấu sệt lại. Sau đó, khi ăn thì rưới thêm chút nước cốt dừa, đậu phộng rang và dừa khô. Quán nay còn có thêm chè trái cây ăn cũng rất lạ miệng, nhưng theo nhiều người đánh giá thì chè thập cẩm vẫn là ngon số 1.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ghép Nhiều Ảnh Thành 1 Ảnh Trên Iphone Đơn Giản Dễ Làm Nhất

Gợi ý những địa chỉ bán chè cung đình Huế ở các thành phố khác

Danh sách quán chè cung đình Huế ở Đà Nẵng

14 Lê Duẩn, P. Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng594 Điện Biên Phủ, P. Thanh Khê, Đà Nẵng

Danh sách quán chè cung đình Huế ở Hà Nội

327 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội334 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Hà Nội

Danh sách quán chè cung đình Huế ở Sài Gòn

482 Huỳnh Tấn Phát,  Quận 7, TP. HCM

Chè cung đình Huế, một nét đẹp ẩm thực của người cố đô, từ bao đời nay đã vang danh và phát triển xa hơn nữa ở những thành phố lớn như thành phố du lịch Đà Nẵng, Hà Nội, Sài Gòn. Giờ đây, dù bạn có thể thưởng thức món chè Huế ở bất cứ nơi nào, nhưng có lẽ phải đến Huế mới cảm nhận được vị chè cố đô đúng nghĩa.