Sắp tới là chương trình của bạn hoặc sự kiện tiếp theo đây của quỹ bạn được sếp giao quyền xin hỗ trợ kinh phí. Đây là lúc bạn nghiêm túc cần một mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí hoàn hảo.Bạn đang xem: Cách xin tài trợ chương trình từ thiện

Các bài viết được nhiều bạn đọc yêu thích

Vậy làm thế nào để mẫu thư xin hỗ trợ này sẽ mang đầy đủ khả năng thuyết phục? Đâu là lá thư sẽ giúp bạn và cả ekip chương trình nắm chắc sự đồng ý hỗ trợ kinh phí thành công? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết những điều tưởng chừng như khó khăn này nhé.

Bạn đang xem: Cách xin tài trợ chương trình từ thiện

Mẫu thư ngỏ xin hỗ trợ kinh phí là gì?


*

Đầu tiên, hãy cùng hiểu đúng về một mẫu thư ngỏ xin hỗ trợ kinh phí cơ bản.

Mẫu thư ngỏ xin hỗ trợ/tài trợ kinh phí là mẫu thư người viết gửi đến các nhà tài trợ tiềm năng với mong muốn họ tài trợ một phần nào đó kinh phí cho chương trình của người viết.

Các chương trình có thể xin hỗ trợ kinh phí là những sự kiện có ích hoặc mang tính nhân đạo, hay mang tính chất giáo dục phát triển như chương trình từ thiện, chương trình ca nhạc, chương trình hỗ trợ cộng đồng, chăm sóc kiểm tra sức khỏe cho người dân...

Một mẫu thư ngỏ xin hỗ trợ/tài trợ kinh phí chuẩn mực sẽ là một mẫu thư nghiêm túc trong khuôn khổ hành chính và trung thực với các thông tin pháp lí. Thư xin hỗ trợ kinh phí sẽ không đặt nặng vấn đề tiền bạc, ép buộc việc hỗ trợ hay không nhưng cũng không nên quá dài dòng và đem tình cảm vào làm lí do hỗ trợ. Việc quan trọng là bạn cần chứng minh sự xứng đáng từ phía chương trình để có được hỗ trợ và lợi ích từ phía nhà tài trợ sau khi quyết định đầu tư.

Lí do những mẫu thư ngỏ xin hỗ trợ kinh phí không được hồi âm

Thực tế cho thấy có rất rất nhiều những lá thư xin hỗ trợ kinh phí không nhận được sự đồng ý, tệ hơn là việc không có luôn cả một bức thư hồi âm từ chối lịch sự. Những lí do sắp nêu ra sau đây có thể là những lỗi lầm bạn lỡ mắc phải hoặc nhất định không nên tái phạm.


*

Sai lầm nên tránh khi viết thư ngỏ xin tài trợ

1. Bạn không nêu bật được lí do xứng đáng để chương trình được tài trợ. Điều này gây hoang mang cho nhà tài trợ, bởi vì họ không có câu trả lời cho việc mình tài trợ cho chương trình này để làm gì?

2. Bạn không cho thấy đủ lợi ích mà nhà tài trợ nhận được khi đồng ý hỗ trợ. Một nhà tài trợ tiềm năng xứng đáng để bạn phải viết bức thư này cũng nhất định là một nhà đầu tư thông minh.

Những điều cần chuẩn bị trước khi viết thư ngỏ

Bạn sẽ bước gần hơn tới thành công của mỗi việc nếu có sự chuẩn bị trước một cách kĩ lưỡng và nghiêm chỉnh. Đối với viết mẫu thư ngỏ xin hỗ trợ kinh phí, đây là những bước chuẩn bị bạn nên bỏ túi.

1. Mục đích của lá thư rõ ràng

Bạn cần có câu trả lời rõ ràng cho những câu hỏi: ''Bạn mong muốn nhận được điều gì?'', ''Cách tài trợ bạn mong muốn?'', ''Tại sao nó quan trọng?'', ''Lí do xứng đáng nhận hỗ trợ?''.

Mục tiêu của lá thư là một lá thư khác với hồi âm tốt đẹp nên đầu tiên, hãy chuẩn bị cho lá thư từ phía mình một diện mạo đầy đủ, chân thực và thuyết phục nhất có thể vì nhà tài trợ cũng cần cân nhắc xem mình có khả năng hỗ trợ về kinh phí, thiết bị… hay mọi thứ không?

2. Tìm kiếm những nhà tài trợ tiềm năng

Điều này tùy vào mỗi trường hợp sẽ có những đặc điểm mang ra để đong đếm, so sánh và lựa chọn những cái tên phù hợp song song với lợi ích mà họ sẽ nhận được có xứng đáng không, đặt trong các mức độ có thể hỗ trợ. Hãy xuất phát từ những mối quan hệ cá nhân, bởi ít nhất bạn có sự hiểu biết ít nhiều về những người từng quen biết.

Việc điền đầy đủ và chính xác các thông tin 2 bên tất nhiên sẽ giúp bên bạn nhận được khoản hỗ trợ mong muốn khi được chấp thuận nhưng mặt khác còn là cách thể hiện bạn quan tâm và trân trọng sự giúp đỡ trong mối quan hệ có lợi này.

Chia sẻ form mẫu thư ngỏ xin hỗ trợ kinh phí

Hiện nay, có rất nhiều mẫu thư xin tài trợ dễ dàng tìm kiếm và tham khảo trên mạng. Một mẫu thư ngỏ xin hỗ trợ sẽ bắt đầu như sau:

Ngày tháng năm và tên gọi mẫu thư.Kính gửi tên nhà đầu tư.Giới thiệu sơ qua về bản thân, rõ nét về chương trình và các lí do xứng đáng.Nêu rõ các lợi ích đi kèm các mức độ mong muốn nhận hỗ trợ.


*

Mẫu thư ngỏhỗ trợ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnhhttps://hiu.vn

Cam kết về tính trung thực và việc dùng khoản hỗ trợ đúng mục đích. Có thể minh bạch về việc sử dụng khoản hỗ trợ như thế nào. Lúc này có thể kèm các thông tin về đơn vị nhận hỗ trợ, hình thức nhận hỗ trợ.

...

Nhắc lại về mong muốn được hỗ trợ và cảm ơn vì ít nhất đã dành thời gian đọc lá thư.

Ký tên người viết thư.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Đồng Hồ Đo Điện, 4 Cách Sử Dụng Đồng Hồ Vạn Năng Chi Tiết Từ A

Trên đây là những chia sẻ từ vô vàn những lí thuyết và kinh nghiệm đi trước xoay quanh về mẫu thư ngỏ xin hỗ trợ, tài trợ kinh phí thông dụng.Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có đủ tự tin và kiến thức hoàn thành việc hỗ trợ kinh phí cho chương trình của mình ./.