Khi làm slide thuyết trình trong PowerPoint, đôi lúc các bạn sẽ cần sử dụng tới các số mũ hoặc chỉ số dưới để biểu thị những đại lượng tính, các công thức toán học hoặc hóa học. Trong bài viết này, muare60s.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số mũ trong PowerPoint cũng như cách viết chỉ số dưới trong PowerPoint một cách nhanh chóng nhất. Cùng theo dõi nhé!

Tuyệt đỉnh Powerpoint - Chinh phục mọi ánh nhìn trong 9 bước!

Cách viết chỉ số dưới và đánh số mũ trong PowerPoint

Thông thường, trong phần mềm soạn thảo Word, trên thanh công cụ sẽ có sẵn nút chức năng giúp cho người dùng dễ dàng đánh số mũ hay viết chỉ số dưới.

Bạn đang xem: Cách viết số mũ trong powerpoint 2010

*

Nút chức năng này không hiển thị sẵn ở trên thanh công cụ của PowerPoint. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách để có thể đánh số mũ trong PowerPoint hoặc viết chỉ số dưới trong PowerPoint.

Cách đánh số mũ trong PowerPoint

Có 3 cách để có thể đánh số mũ trong PowerPoint. Đó là: Đánh số mũ trong PowerPoint bằng cách sử dụng hộp thoại font, đánh số mũ trong PowerPoint bằng tổ hợp phím tắt và đánh số mũ trong PowerPoint bằng bảng ký tự Symbol. Chúng ta sẽ đi vào từng cách đánh số mũ trong PowerPoint cụ thể

Đánh số mũ trong PowerPoint bằng hộp thoại Font

Vì nút chức năng đánh số mũ trong PowerPoint không được hiển thị trên thanh công cụ nên chúng ta cần tìm tới nó thông qua hộp thoại Font. Có 2 cách để mở hộp thoại Font:

Bôi đen ký tự muốn chuyển thành số mũ, nhấp chuột phải chọn Font

*

Bôi đen ký tự muốn chuyển thành số mũ, nhấp chuột vào mũi tên mở rộng ở nhóm Font của thẻ Home.

*

Ở hộp thoại Font, nhấp chọn Superscript để đánh số mũ trong PowerPoint
. Chúng ta có thể điều chỉnh độ cao của số mũ được đánh số mũ trong PowerPoint ở ô Offset (phần trăm càng cao thì vị trí đánh số mũ trong PowerPoint càng cao và ngược lại)

*

Nhấp nút OK để kết thúc, và đây là kết quả của chúng ta:

*

Đánh số mũ trong PowerPoint bằng tổ hợp phím tắt

Có một cách nhanh hơn để có thể đánh số mũ trong PowerPoint chính là sử dụng tổ hợp phím tắt. Dù phải ghi nhớ một chút, nhưng đây là cách nhanh và hay được sử dụng nhất để đánh số mũ trong PowerPoint vì sự nhanh gọn và tiện lợi của nó. Để đánh số mũ trong PowerPoint, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + + (Ctrl. Shift và dấu +). Lúc này, bạn sẽ thấy con trỏ chuột nhấp nháy ở phía trên đầu và chỉ cần nhập ký tự muốn đánh số mũ trong PowerPoint vào là được.

Đánh số mũ trong PowerPoint bằng bảng ký tự Symbol

Nếu bạn cần đánh số mũ trong PowerPoint với những ký tự như alpha (a), beta hoặc phân số thì sử dụng 2 cách đánh số mũ trong PowerPoint sẽ gặp ít nhiều khó khăn. Có một cách vô cùng đơn giản để có thể đánh số mũ trong PowerPoint đối với những ký tự đặc biệt. Đó là sử dụng bảng ký tự Symbol. Cách thực hiện như sau:

Vào thẻ Insert, chọn Symbol

*

Trong phần Subsets, chọn mục Superscripts and Subscripts.

*

Chọn ký tự bạn muốn đánh số mũ trong PowerPoint
trong bảng ký tựNhấn Insert để chèn ký tự vào Word

*

Thật đơn giản phải không nào! Từ giờ bạn sẽ không cần phải viết số mũ trong Word rồi sao chép sao PowerPoint nữa, mà có thể trực tiếp đánh số mũ trong PowerPoint rồi đó!

Viết chỉ số dưới trong PowerPoint

Tương tự với cách đánh số mũ trong PowerPoint, có 3 cách để viết chỉ số dưới trong PowerPoint. Đó là: Sử dụng hộp thoại Font, sử dụng tổ hợp phím tắt và sử dụng bảng ký tự Symbol

Viết chỉ số dưới trong PowerPoint với hộp thoại FontNhấp chuột chọn Subscripts để tạo chỉ số dưới cho ký tự

*

Nhấp chọn OK để hoàn thành, và đây là thành quả của chúng ta:

*

Viết chỉ số dưới trong PowerPoint với tổ hợp phím tắt

Đây cũng là một cách vô cùng được ưa chuộng khi viết chỉ số dưới trong PowerPoint vì sự nhanh gọn của nó. Để viết chỉ số dưới trong PowerPoint, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + + (nút Ctrl và + ). Lúc này, con trỏ chuột sẽ nhấp nháy ở phía dưới (hoặc không) và bạn có thể nhập ký tự muốn tạo chỉ số dưới.

Viết chỉ số dưới trong PowerPoint với bảng ký tự Symbol

Tương tự với cách làm đối với đánh số mũ trong PowerPoint, bạn cũng vào thẻ Insert, chnj Symbol. Ở hộp thoại Symbol, bạn tìm mục Superscripts and Subscripts ở mục Subsets. Lúc này, bạn có thể lựa chọn những ký tự chỉ số dưới mà bạn muốn chèn vào Word, sau đó nhấn Insert để chèn ký tự đó vào Word.

Xem thêm: Lời Bài Hát: Kinh Vu Lan Báo Hiếu Thầy Thích Trí Thoát Tụng Mp3

*

Lưu ý khi đánh số mũ trong PowerPoint và viết chỉ số dưới trong PowerPoint

Không cần nhấn lại tổ hợp phím Ctrl + + hoặc Ctrl + Shift + + để tắt chế độ viết chỉ số dưới hoặc đánh số mũ trong PowerPoint

Tổng kết

Như vậy, chỉ với một vài thao tác nhỏ, chúng ta đã có thể viết chỉ số dưới và đánh số mũ trong PowerPoint cực kì đơn giản và nhanh chóng rồi đó. Đừng quên 3 cách để viết chỉ số dưới và đánh số mũ trong PowerPoint là: Sử dụng hộp thoại Font, sử dụng tổ hợp phím tắt và sử dụng bảng ký tự Symbol. Chúc các bạn áp dụng thành công vào slide của mình!


muare60s.vn-Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm


Với sứ mệnh:“Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”,đội ngũ phát triểnmuare60s.vnđã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án...
50+ khách hàng doanh nghiệp lớntrong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Nếu bạn quan tâm đến các khóa tin học văn phòng của muare60s.vn, với mong muốn giỏi tin học để tăng năng suất làm việc lên gấp 5 lần, hãy truy cập ngayTẠI ĐÂYđểtìm cho mình khóa học phù hợp nhé!