Bạn đang tìm cách viết số mũ trong Excel? Rất đơn giản, cùng tham khảo bài viết dưới đây của muare60s.vn để nắm cách thực hiện vừa nhanh chóng lại vừa dễ dàng nhé.

Bạn đang xem: Cách viết mũ trong excel 2007


Viết số mũ trong Excel là việc rất phổ biến. Trong một số trường hợp, khi sử dụng Excel, bạn cần sử biểu thị số học này để cho máy tính hiểu và thực hiện tính toán. Vậy có cách nào để viết số mũ trong Excel không? Cùng muare60s.vn đi hết bài viết này để biết 7 cách viết số mũ trong Excel nhé.

Có viết số mũ trong Excel được không?

Câu trả lời ở đây là có. Viết số mũ không chỉ đơn thuần là viết 1 phép toán hay những đề bài toán mà số mũ còn giúp cho người xem hiểu được ý nghĩa to lớn ở phía sau những con số đó.Những lợi ích mà số mũ đem lại khi viết trong Excel:

Soạn thảo được những công thức toán học, hóa học, vật lý trực tiếp trên Excel.Viết ra được những đề bài giống trên giấy tập mà không cần phải sử dụng phần mềm.Giúp thể hiện những thay đổi qua từng tháng bằng những số mũ.

Cách viết chỉ số trên trong Excel

Viết chỉ số trên trong Excel bằng Equation

Bước 1: Mở file Excel Chọn thẻ Insert.Bước 2: Đi đến mục Symbols > Chọn Equation.Bước 3: Ở thẻ Design > Đi đến mục Structures > Chọn Script.

Bước 4: Chọn kiểu viết số mũ hay chỉ số dưới bạn muốn.Bước 5: Sau khi chọn kiểu viết chỉ số trên (số mũ) > Nhập số đầu tiên vào ô thứ 1 như trong hình.Bước 6: Nhấp chuột trái đến ô thứ 2 > Chọn Script > Chọn kiểu viết chỉ số trên (số mũ) 1 lần nữa.Bước 7: Điền 2 số lũy thừa còn lại vào ô trống là hoàn thành.

Viết chỉ số trên trong Excel bằng phím tắt

Bước 1: Mở file Excel và thực hiện nhập dữ liệu.Bước 2: Khi đến chỗ cần viết số mũ Nhấn tổ hợp phím Ctrl + 1 > Nhấn tiếp tổ hợp phím Alt + E > Nhấn Enter. Trong đó:Ctrl +1: Dùng để mở bảng Format Cells.Alt + E: Dùng để chọn định dạng số mũ.Enter: Để chấp nhận lệnh và đóng bảng.
Bước 3: Thực hiện viết số mũ.

Viết chỉ số trên trong Excel bằng định dạng

Bước 1: Nhập dữ liệu vào Excel một cách bình thường.

Bước 2: Tô chọn chữ số hoặc ký tự cần viết số mũ > Đi đến góc trên bên trái > Nhấn chọn vào ký hiệu X2.

Cách viết số mũ trong Excel bằng bảng Font

Bước 1: Nhập dữ liệu vào Excel một cách bình thường.Bước 2: Tô chọn chữ số hoặc ký tự cần viết số mũ > Nhấn chuột phải > Chọn Format Cells.Bước 3: Đi đến mục Effect > Tích chọn Superscript > Nhấn OK.

Cách viết số mũ trong Excel bằng hàm

Cú pháp của hàm:Công thức mũ 1: =CHAR(185).Công thức mũ 2: =CHAR(178).Công thức mũ 3: =CHAR(179).Ví dụ: Mình sẽ nối số 1 ở ô A2 với công thức mũ 3 như sau: =A2&CHAR(179).

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh Xuka Đẹp, Dễ Thương Và Đáng Yêu Nhất, Tổng Hợp Hình Ảnh Xuka Đẹp Nhất

Và đây là kết quả:Trên đây là những chia sẻ của muare60s.vn về cách viết số mũ trong Excel. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật Excel dưới đây:

Cách tách tên trong ExcelXếp hạng trong ExcelTìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong ExcelMong rằng cách viết số mũ trong Excel ở trên sẽ có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm muare60s.vn thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ dành riêng cho dân văn phòng nhé.
×Vui lòng cho chúng tôi biết lỗi gì trong bài viết trênBài viết chứa thông tin saiBài viết không có thông tin mà tôi cần
×Chúng tôi nên cải thiện nội dung trên như thế nào?Vui lòng nêu nội dung chưa đúng trong bài viết:Hãy nói cho chúng tôi biết nội dung nào thiếu hay sai:
×Cảm ơn sự phản hồi của bạn!Mong bạn tiếp tục ủng hộ muare60s.vn. Cảm ơn phản hồi của bạn

Theo dõi chúng tôi tại::FacebookPinterest
Chuyên mục: Excel
Next
Giá trị tuyệt đối trong ExcelKhông mở được file ExcelXuống dòng trong ExcelLọc dữ liệu trong ExcelHàm UPPER trong ExcelGộp ô trong ExcelDi chuyển cột trong ExcelĐánh số thứ tự trong ExcelCách copy bảng từ Word sang ExcelCách tính phần trăm trong ExcelExcel không hiện SheetsCách giảm dung lượng file ExcelTổng hợp dữ liệu từ nhiều Sheet trong ExcelLàm tròn số trong ExcelCách lọc số điện thoại trong ExcelChèn hình trong ExcelCông thức tính thuế TNCN ExcelKhóa ô trong Excel