Trung trọng tâm Gia sư Tiến Bộ chia sẻ với các em học sinh phương pháp nhận biết những dạng biểu đồ cùng phương pháp vẽ biểu đồ trong môn học Địa lý.

Bạn đang xem: Cách vẽ các loại biểu đồ địa lý

Bài tập vẽ biểu đồ trong môn Địa lý thường chiếm khoảng 3 điểm, đây là dạng bài bác tập khá dễ góp các em gỡ điểm. Vì vậy, cần phải nhận biết đúng loại biểu đồ với vẽ chúng thật đúng mực để lấy trọn điểm trong bài thi.

Nhận biết những loại biểu đồ trải qua những từ khóa cơ mà đề bài bác giao cho các em bao gồm thể giải quyết dạng bài xích tập vẽ biểu đồ nhanh lẹ và đơn giản. Tmê mệt khảo phương pháp nhận biết cùng biện pháp vẽ biểu đồ môn Địa lý dưới đây để nắm rõ hơn về.


Nội dung bài bác viết

Biểu đồ trònBiểu đồ đườngBiểu đồ cộtBiểu đồ miềnBiểu đồ kết hợp

Biểu đồ tròn

Cách nhận biết biểu đồ tròn

Khi đề bài bác yêu thương cầu vẽ biểu đồ mô tả cơ cấu hoặc tỷ lệ các thành phần trong một tổng thể thì chắc chắn những em phải vẽ biểu đồ tròn để thể hiện. Đồng thời nhìn vào bảng số liệu, không nhiều nhất phải tất cả số liệu ít hơn hoặc bằng 3 mốc thời gian và gồm nhiều thành phần.

*

*
*

*

Dạng biểu đồ kết hợp

Thường sẽ kết hợp biểu đồ cột cùng biểu đồ đường hoặc biểu đồ miền và biểu đồ đường.

Cách vẽ: thực hiện lần lượt như bí quyết vẽ các biểu đồ ở trên.

Xem thêm: Cách Xóa Trang Chủ Trên Google Chrome Khi Khởi Động, Cách Gở Bỏ Hoặc Xóa Bacdau

Trên đây là biện pháp để nhận biết các dạng biểu đồ thông qua từ khóa của đề bài bác và bí quyết vẽ biểu đồ môn Địa lý chuẩn xác nhất mà lại gia sư Tiến Bộ chia sẻ. Đây là bài tập dễ ghi điểm vị vậy những em hãy thực hiện nó một giải pháp đúng chuẩn nhất.