Sử dụng những một số loại biểu đồ cùng đồ dùng thị tích phù hợp trong PowerPoint là 1 trong những Một trong những bí quyết rất tốt để thể hiện dữ liệu của bạn Theo phong cách trực quan lại hấp dẫn cùng minc họa những điểm đặc biệt quan trọng. Dưới phía trên muare60s.vn đã lý giải các bạn giải pháp thực hiện các một số loại biểu đồ với thiết bị thị phổ cập trong PowerPointvà biện pháp tận dụng bọn chúng.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ trong powerpoint

Cách ckém đồ gia dụng thị cùng biểu trang bị trong PowerPoint

Theo mặc định PowerPointcung ứng không hề ít tùy lựa chọn để người tiêu dùng rất có thể cnhát thiết bị thị hoặc biểu đồ vào bản trình chiếu của bản thân. quý khách hoàn toàn có thể ckém bọn chúng trực tiếp vào bản trình chiếu bằng phương pháp chọn kiểu dáng biểu đồ vật cơ mà bạn muốn với thêm dữ liệu của doanh nghiệp vào.

PowerPointđang auto vẽ vật dụng thị hoặc biểu đồ của người tiêu dùng. Sau đó, tùy theo nhu yếu chúng ta cũng có thể sửa đổi, biến đổi Color cùng phong cách thiết kế, thêm các trở thành … Đây là 1 trong những lao lý rất nổi bật nhằm tận dụng tối đa buổi tối nhiều hiệu quả của PowerPointnhư một lao lý hỗ trợ với truyền thiết lập toàn bộ dữ liệu của khách hàng một phương pháp trực quan lại.

Để lựa chọn đồ dùng thị hoặc biểu đồ trong PowerPointchúng ta thực hiện nlỗi sau:

Bước 1: Mnghỉ ngơi tệp PowerPointgồm đựng tài liệu đề xuất ckém biểu đồ.

Bước 2: Chọn tab Insert, sau đó bnóng nút Chart tại mục Illustrations.

*

Bước 3: Thao tác này đang mlàm việc hộp thoại Insert Chart, khu vực chúng ta cũng có thể lựa chọn nhiều loại biểu vật dụng cùng đồ gia dụng thị nhưng mà bạn muốn cyếu.

Phía phía bên trái vỏ hộp thoại Insert Chart đang cung ứng không ít nhiều loại biểu đồ dùng minh họa trong PowerPointkhác nhau như: Biểu đồ cột, biểu trang bị mặt đường trực tiếp, biểu đồ hình tròn, biểu đồ trụ, biểu đồ vùng …Tùy vào nhu yếu áp dụng mà lại bạn kích lựa chọn nhiều loại biểu đồ bạn thích thực hiện.

*

Trong đó:

A. Các các loại biểu đồ

Phần này cung ứng cho mình danh sách toàn bộ các loại biểu đồ được phân nhiều loại theo các đội không giống nhau như: Biểu đồ cột, vùng, mặt đường, tkhô nóng, phiên bản đồ gia dụng, Radar ... Tại đây, nên chọn một số loại biểu đồ cân xứng với một số loại tài liệu mà bạn sắp tới trình chiếu.

B. Biến thể biểu đồ

Trong phần này, chúng ta có thể thấy cụ thể biến hóa thể của loại biểu thiết bị cơ mà bạn vẫn lựa chọn trên vùng A. Tùy vào loại biểu đồ chúng ta chọn mà những trở nên thể của biểu đồ kia sẽ sở hữu được ít hoặc các các loại không giống nhau. Chỉ đề nghị kích vào bất kỳ biến hóa thể nào bạn muốn thực hiện.

C. Xem trước biểu đồ

Phần này hiển thị tên và bản coi trước của vươn lên là thể biểu đồ chúng ta vẫn chọn ở vùng B. Nếu ao ước coi sống form size tương đối đầy đủ của một số loại biểu đồ đó, chỉ cần di con trỏ vào kia. Bản coi trước ngay lập tức mau lẹ chuyển đổi thành một hình hình ảnh béo nlỗi hình tiếp sau đây.

*

Sau lúc sẽ chọn được các loại biểu đồ, thông qua thẻ Chart Design vẫn cung cấp các pháp luật để giúp chúng ta chỉnh sửa các loại biểu đồ kia sao để cho phù hợp cùng với dữ liệu cùng sở thích của khách hàng.

PowerPointcũng có sẵn những giải pháp giúp đỡ bạn lập cập cùng dễ dãi để tùy chỉnh các nhiều loại biểu đồ và thứ thị. Mặc cho dù mỗi biểu đồ đa số không giống nhau và gồm những nguyên tố lạ mắt riêng rẽ, cơ mà đây là một vài hình thức phổ cập độc nhất vô nhị nhưng chúng ta có thể áp dụng nhằm tùy chỉnh biểu đồ và đồ vật thị PowerPointcủa chính bản thân mình.

Từ thẻ Chart Design, chúng ta bấm nút ít Add Chart Element ở góc bên trên cùng phía trái. Trong menu xổ xuống hỗ trợ cho mình toàn bộ những loại biểu vật dụng với trang bị thị PowerPoint. Tại trên đây, các bạn sẽ rất có thể thiết lập cấu hình các vụ việc "thực tế" rộng liên quan mang đến vật thị của mình. lấy một ví dụ chúng ta có thể thêm tiêu đề hoặc ghi chụ, đều nhân tố này để giúp bạn làm cho dữ liệu trình chiếu cụ thể rộng.

*

Hay nếu như khách hàng cho rằng điều quan trọng là miêu tả cho người theo dõi biết quý hiếm đúng chuẩn của từng phân đoạn vào biểu đồ cột thì có thể thêm nhãn cho cái đó, hoặc con đường lưới (Gridlines) nhằm đảm bảo an toàn các phần không giống nhau được phân minh thuận lợi cùng nhau.

*

Trong lúc tùy chọn Quichồng Layout đã cung cấp một vài thiết kế được tạo nên sẵn trong ngôi trường vừa lòng các bạn không thích tùy chỉnh thiết lập biểu đồ theo từng phần tử.

Chọn vẻ bên ngoài biểu đồ vật Chart Styles

Tại mục này PowerPoint đang hỗ trợ tất cả về phong thái với xây đắp những nhiều loại biểu đồ, vật thị.

*

Đối cùng với mỗi các loại biểu đồ cùng đồ gia dụng thị, PowerPointvẫn cung ứng cho mình những tùy chọn không giống nhau về kiểu cách nó hoàn toàn có thể trông ra sao. quý khách sẽ tìm kiếm thấy những tùy lựa chọn kiến thiết, hoàn toàn có thể biến đổi màu sắc để gia công cho nó phù hợp cùng với xây dựng bạn dạng trình chiếu toàn diện và tổng thể của công ty.

Chọn dữ liệu Data Section

Phần đặc biệt độc nhất của bất kỳ trang bị thị hoặc biểu đồ như thế nào là dữ liệu. Trong phần này, bạn cũng có thể sửa đổi và thêm dữ liệu đã đánh giá vật thị với biểu đồ PowerPoint, hoàn toàn có thể chỉnh sửa với thêm những danh mục và phân đoạn không giống đến từng nhiều loại biểu đồ.

*

Nếu các bạn chỉ việc đổi khác các giá trị trong những danh mục, thì sửa đổi tài liệu (Edit Data) là lựa chọn tốt nhất có thể. Bảng tài liệu Excel vẫn tự động hóa xuất hiện cùng bạn cũng có thể update những quý hiếm ngay chớp nhoáng tùy thuộc vào nhu cầu.

Các một số loại trang bị thị với biểu đồ phổ biến

PowerPointhỗ trợ cho những người sử dụng không ít nhiều loại biểu thiết bị cùng đồ vật thị khác biệt. Nếu chúng ta ko có thể nên lựa chọn dòng như thế nào hoặc cái như thế nào đang phù hợp rộng cùng với dữ liệu của chính bản thân mình thì đừng lo ngại. Tại đây, các bạn sẽ kiếm tìm thấy tổng quan nhanh về những các loại biểu đồ và đồ gia dụng thịPowerPointđược thực hiện phổ cập độc nhất tương tự như biện pháp thực hiện bọn chúng.

Biểu vật dụng cột với thanh

Biểu đồ cột (Column) với biểu đồ tkhô hanh (Bar Charts) trong PowerPointsiêu tương tự nhau, trong vô số nhiều trường đúng theo, các bạn lựa chọn dòng nào đã phụ thuộc hầu hết vào sở thích cá thể.

Cả hai phần đông là gần như lựa giỏi nhằm biểu lộ trực quan tài liệu hoàn toàn có thể định lượng từ những phân đoạn khác biệt theo hai trục. Trong một trục, bạn cũng có thể hiển thị từng hạng mục hoặc phân đoạn. Và loại còn lại đang hiển thị rất nhiều số lượng nhiều người đang làm việc.

*

Bằng phương pháp này, bất kỳ ai ai cũng có thể mau lẹ so sánh sự biệt lập về con số thân các hạng mục. Ví dụ: chúng ta có thể thực hiện biểu đồ cột hoặc biểu đồ thanh hao nhằm ra mắt số tiền nhưng từng nhân viên bán sản phẩm sẽ bán tốt hoặc nhằm hiển thị lợi tức đầu tư kinh doanh của công ty theo từng tháng.

Trong ngôi trường hợp biểu đồ cột, đọc tin sẽ được thu xếp theo chiều dọc. Mặt khác, đối với biểu thiết bị thanh khô, thông tin được hiển thị theo chiều ngang.

Vậy yêu cầu chọn biểu trang bị cột hoặc thanh?

Trong biểu đồ cột, trục tung đã hiển thị số lượng. Như vậy tức là chiều ngang bao gồm không gian hạn chế cho những nhãn của chúng ta với nó hoàn toàn có thể khiến gần như sản phẩm công nghệ hiển thị chật chội với ko được trau củ chuốt. Trong trường phù hợp này, biểu đồ tkhô nóng rất có thể là một trong chọn lọc xuất sắc rộng.

*

Tất cả đầy đủ vấn đề đó khiến bọn chúng thay đổi trang bị thị PowerPointlphát minh để trình làng sự phát triển. Biểu đồ con đường rất có thể được áp dụng để ra mắt sự cải cách và phát triển của công ty của người sử dụng Theo phong cách trực quan tiền vô cùng hiệu quả. Nó rất có thể hiển thị các thăng trầm, xu hướng vững mạnh …

Ưu điểm lớn nhất của trang bị thị mặt đường trong PowerPointlà chúng ta có thể thêm các đường khác nhau trong cùng một biểu đồ. Bằng bí quyết này, không chỉ có thể so sánh tài liệu của những phân đoạn hoặc danh mục không giống nhau Ngoài ra cả sự cách tân và phát triển cùng cách chúng trở nên tân tiến theo thời gian.

*

khi nào sử dụng đồ thị đường cố kỉnh vì chưng biểu đồ cột? Nlỗi sẽ nói, đồ thị con đường trình bày quá trình tài liệu. Vấn đề này Tức là các nhãn trên trục hoành yêu cầu theo sản phẩm từ bỏ thời gian.

Còn biểu đồ cột, chúng ta cũng có thể đối chiếu các hạng mục không độc nhất thiết yêu cầu liên quan cho sản phẩm trường đoản cú thời hạn. Nhưng vào vật thị đường nhằm biểu thị sự tiến hóa của dữ liệu, thời hạn vào vai trò chính.

Biểu đồ hình tròn -Pie Charts

Nếu bạn có nhu cầu truyền thiết lập trực quan các phần khác biệt của tổng thể và toàn diện, thì biểu đồ hình tròn trụ (Pie Charts) là chọn lọc tốt nhất có thể. Biểu đồ hình tròn trụ thực hiện các góc nhằm truyền đạt Tỷ Lệ Xác Suất đúng đắn nlỗi những phần của tổng thể và toàn diện.

Như vậy tạo cho hình tròn trông hệt như một “loại bánh” được cắt thành các mhình họa, đúng như cái tên gọi của chính nó.

*

Biểu đồ hình tròn trụ đặc biệt có lợi khi chúng ta gồm một vài phân đoạn cùng cần đối chiếu số lượng tương ứng của chính nó. lấy ví dụ bạn có nhu cầu biểu lộ lợi nhuận marketing thường niên của chúng ta. Nếu chia doanh thu hàng năm của bản thân theo mon, thì doanh số hàng tháng sẽ biến đổi một phần của biểu đồ hình trụ. Như vậy giúp cho bạn biết được tháng nào bao gồm lợi nhuận nhiều hơn với mon như thế nào gồm doanh số thấp hơn.

Sử dụng biểu đồ hình trụ vào PowerPointkhôn cùng tiện lợi, dễ dàng và thậm chí là xuất sắc rộng do cung ứng một vài ba chủng loại khác biệt phù hợp rộng cùng với nhu cầu và nhu cầu của người sử dụng.

*

Biểu đồ bánh (Doughnut Chart) cũng là một trong nhiều loại biểu đồ hình tròn, mà lại sẽ không hiển thị những phân đoạn xuống tận tâm của vòng tròn mà lại còn tồn tại một khoảng không phía bên trong để các bạn khắc tên đến nó. Biểu đồ hình tròn trụ 3D cũng là 1 trong tùy chọn để làm khá nổi bật tài liệu của bạn.

PowerPointcũng cung ứng các tùy lựa chọn biểu đồ khác như Pie of pie cùng Bar of pie. Những thiết kế này được cho phép các bạn phân tách một phân khúc thành các danh mục ví dụ hơn.

Biểu đồ vật vùng - Area Charts

Biểu đồ vùng (Area Charts) là sự kết hợp tuyệt đối thân biểu vật tkhô hanh cùng đồ thị mặt đường. Loại biểu đồ này có thể chấp nhận được bạn hiển thị xu hướng cùng đối chiếu cách những quý giá của những hạng mục hoặc team không giống nhau thay đổi theo thời gian.

Cũng giống hệt như trang bị thị đường, nó hiển thị quy trình tài liệu từ bỏ phân đoạn này sang phân đoạn khác. Và giống hệt như biểu đồ tkhô cứng, báo cáo được hiển thị trong một vùng color tương bội nghịch với những hạng mục khác.

*

Có hai một số loại biểu đồ vùng gồm: Overlapping cùng Stacked, trong số đó biểu đồ Overlapping là lý tưởng phát minh để so sánh nhị hạng mục tự do. Ví dụ: doanh thu của hai (hoặc nhiều) thành phầm khác nhau của 1 năm.

*

Mặt khác, biểu đồ Stacked là lphát minh để so với toàn bô trong số danh mục khác nhau - giống như nhỏng biểu đồ hình tròn trụ. Nhưng biểu đồ Stacked khi xếp chồng lên nhau tất cả ưu thế là các bạn không chỉ có coi được hạng mục góp phần bao nhiêu ngoài ra cả sự cách tân và phát triển của nó theo máy tự thời hạn.

*

Để sinh sản biểu thiết bị radar vào PowerPointtrước tiên, bạn cần chọn các thông số của bản thân theo rất nhiều gì bạn có nhu cầu Reviews.

Ví dụ: Đúng giờ, kĩ năng giao tiếp với kiến thức kỹ thuật nhằm nhận xét công dụng làm việc của nhân viên cấp dưới. Hoặc Chi tiêu, thời hạn với hình thức quý khách cho một dịch vụ trực tuyến nhưng ai đang chú ý. Các thông số chúng ta lựa chọn hoàn toàn dựa vào vào đa số gì chúng ta định Reviews và rất nhiều gì bạn chỉ ra rằng đặc trưng đối với nó.

Sau Lúc sẽ thiết lập cấu hình những thông số kỹ thuật biểu đồ Radar, bạn phải hướng dẫn và chỉ định một giá trị mang đến thành phầm của mình trong mỗi thông số này. Hệ thống đánh giá từ 1 mang lại 5 đơn giản và dễ dàng của biểu vật đã thao tác sót lại, tuy thế tất yếu bạn có thể tùy chỉnh theo nhu yếu.

*

Sau Lúc nhập gần như số lượng này vào biểu đồ radar, bạn sẽ có một tranh ảnh siêu ví dụ với trực tiếp về thành phầm của bản thân mình. Đó là lý do tại sao biểu đồ Radar vào PowerPointlại là chọn lọc số 1 nhằm hiển thị trực quan liêu các điểm mạnh cùng điểm yếu của thành phầm hoặc hình thức dịch vụ và để đối chiếu những tùy lựa chọn không giống nhau mang lại cân xứng.

*

Giống nlỗi vào biểu đồ vùng, chúng ta cũng có thể thêm những thành phầm vào cùng một biểu đồ. Bằng phương pháp khiến cho bọn chúng chồng lên nhau, bạn sẽ hiểu rằng hiệu quả đối chiếu thân bọn chúng ví dụ hơn các.

Biểu vật dụng thác nước - Waterfall Diagram

Nếu ai đang tìm cách để hiển thị lãi với lỗ của các bước kinh doanh của bản thân, thì biểu đồ thác nước (Waterfall Diagram) chính là chọn lựa rất tốt. Biểu đồ thác nước rất thiêng hoạt cùng hoàn toàn có thể được áp dụng cho những đồ vật nhỏng dòng tài chính hoặc thậm chí sản phẩm tồn kho. Biểu đồ thác nước cũng rất có thể áp dụng để hiển thị chuỗi các quý giá âm hoặc dương.

*

Biểu đồ thác nước được tổ chức giống như nhỏng biểu đồ cột và đồ thị đường. Trục hoành sẽ hiển thị những phân đoạn hoặc danh mục không giống nhau phải cẩn thận, trục tung hiển thị những quý giá định lượng cơ mà bỏ cái biểu đồ cột và biểu đồ thác nước là tích trữ.

Loại biểu đồ này là tuần từ với thanh của mỗi phân đoạn bước đầu trường đoản cú nơi dứt sau cùng. Điều này tạo nên cảm giác những tkhô hanh "nổi", nhưng kia là một trong phương pháp khôn xiết hiệu quả nhằm hiển thị trực quan tiền loại tan thân các quý giá. Nếu bạn muốn cho người theo dõi thấy quy trình biến hóa về tổng thể cuối cùng, thì biểu thiết bị thác nước là một trong sàng lọc tốt nhất.

Đồ thị kênh - Funnel Graphs

Đồ thị kênh (Funnel Graphs) hay được áp dụng nhằm biểu hiện những quy trình được liên kết với nhau không giống nhau của một các bước. Đồ thị kênh được sử dụng phổ cập cho những quá trình bán sản phẩm, do bạn cũng có thể áp dụng chúng nhằm đưa thiết lập các giai đoạn khác nhau trường đoản cú khách hàng tiềm năng cho giao dịch sẽ đóng góp.

*

Ưu điểm của đồ vật thị kênh là bọn chúng ko độc nhất thiết yêu cầu dựa trên tài liệu. ngay khi Khi nó chỉ để cung cấp một chiếc nhìn tổng quan về một các bước marketing, đồ thị kênh hình phễu là 1 trong biện pháp trực quan lại tuyệt vời. Việc thêm dữ liệu vào vật dụng thị kênh sẽ rất hữu ích do có thể khiến cho bạn xác định những điểm nghẽn và thời cơ cải thiện.

Tổng kết

Trên trên đây muare60s.vn vừa lý giải các bạn các thực hiện các một số loại thứ thị và biểu đồ trong PowerPoint. Hi vọng qua bài xích này các chúng ta có thể làm rõ hơn về từng nhiều loại biểu đồ và biện pháp lựa chọn các loại biểu đồ hoặc đồ thị làm sao cho cân xứng với tài liệu cơ mà bạn có nhu cầu trình chiếu.

Xem thêm: Cách Làm Thiệp Trên Word 2007, 2010, 2013, 2016, Cách Làm Thiệp Trên Microsoft Word 2003

Hình như nếu muốn khám phá kỹ hơn về PowerPoint thì muare60s.vn xin reviews với các bạn khóa học PPG01 – Tuyệt đỉnh PowerPoint – Trực quan lại hóa các slide trong 9 bước với các bài học kinh nghiệm trường đoản cú cơ bạn dạng cho tới nâng cao rất lôi cuốn với có lợi.