Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ lí giải bạn bí quyết sản xuất biểu trang bị hình tròn, thêm hoặc xóa chú thích biểu đồ dùng, khắc tên đến biểu thiết bị, hiển thị số Phần Trăm, pđợi to hoặc luân chuyển biểu đồ vật hình tròn trụ.

Bạn đang xem: Cách vẽ 2 biểu đồ tròn trong excel


Cách chế tác biểu đồ gia dụng hình trụ vào Excel:

1. Chuẩn bị tài liệu nguồn nhằm sinh sản biểu thiết bị. 

Không như là với giải pháp vẽ biểu trang bị vào Excel thường thì, biểu vật dụng hình tròn vào Excel đòi hỏi mối cung cấp dữ liệu sắp xếp thành một cột hoặc một mặt hàng. Vì vậy mỗi biểu đồ vật chỉ diễn tả một loại tài liệu.

Bạn rất có thể thêm tên danh mục (category names) vào cột hoặc hàng cùng đề nghị là cột hoặc hàng đầu tiên vào vùng tuyển lựa. Tên hạng mục đang lộ diện trong ghi chú biểu thứ hoặc thương hiệu biểu đồ.

Nói phổ biến, một biểu trang bị hình tròn trụ rất đầy đủ bao gồm:

Chỉ một một số loại dữ liệu được vẽ bên trên biểu vật dụng. Tất cả các giá trị dữ liệu lớn hơn ko. Không tất cả mặt hàng rỗng hoặc cột rỗng. Không có khá nhiều rộng 7 – 9 dữ liệu yếu tắc, cũng chính vì vượt phần nhiều sẽ khiến cho biểu đồ của chúng ta khó khăn đọc.

Đối cùng với gợi ý này, Shop chúng tôi sẽ tạo nên một biểu vật dụng hình tròn tự dữ liệu sau:

*
Cách thêm nhãn đến dữ liệu vào biểu thứ hình tròn

Nếu bạn có nhu cầu hiển thị nhãn dữ liệu bên phía ngoài hình tròn, chọn Data Callout:

*
Cách thêm nhãn mang lại tài liệu vào biểu thứ hình tròn

Chú ý. Nếu chúng ta đặt nhãn bên phía trong miếng cắt biểu đồ, màu sắc Đen khoác định của nhãn có thể khó gọi bên trên nền buổi tối nhỏng màu xanh lá cây đậm trong ví dụ. Tốt tốt nhất, bạn hãy biến đổi color nhãn (nhấp vào nhãn, đến thẻ Format Text Fill); hoặc bạn có thể biến hóa màu sắc của từng miếng giảm biểu vật dụng.

Hiển thị danh mục tài liệu bên trên nhãn:

Nếu biểu đồ dùng hình tròn trụ của công ty có khá nhiều rộng ba lát giảm, chúng ta có thể mong mỏi đặt tên trực tiếp vậy bởi vì vừa nên coi chú thích vừa bắt buộc đối chiếu với biểu đồ dùng.

Cách nkhô nóng nhất nhằm triển khai điều đó là lựa chọn 1 trong số những phương pháp ghi chú lại biểu thứ vào thẻ Design Styles Quiông xã LayoutLayout 1 với 4 là các phương pháp có nhãn dữ liệu.

*
Hiển thị danh mục tài liệu trên nhãn

Để có không ít chọn lọc rộng, nhấn vào nút Chart Elements (dấu chéo blue color lá) ở góc cạnh trên bên buộc phải của biểu đồ vật, nhấp vào mũi thương hiệu kế bên Data Labels, cùng chọn More options… Bảng Format Data Labels đã xuất hiện thêm ơ bên nên trang tính. Msống thẻ Label Options, ghi lại chọn Category Name.

Hình như, chúng ta cũng có thể áp dụng phần nhiều tùy chọn sau:

Duới Label Contains, chọn tài liệu đuợc hiển thị trên nhãn (tên danh mục Category Name với xác suất phần trăm Value trong ví dụ)Trong danh sách Separator, chọn lựa cách tách dữ liệu hiện trên nhãn (sang trọng chiếc mới New Line trong ví dụ)Duới Label Position, chọn điểm đặt nhãn tài liệu (Outside End vào ví dụ)
*
Hiển thị hạng mục tài liệu trên nhãn 2

Ghi chú. Bây giờ đồng hồ chúng ta đang thêm nhãn dữ liệu vào biểu vật hình tròn trụ, bảng chú thích trsống nên dư vượt với bạn cũng có thể xóa nó bằng cách nhấp vào nút ít Chart Elements, vứt chọn vỏ hộp Legend.

*
Chart Elements

Cách hiển thị tỷ lệ Xác Suất bên trên biểu thiết bị hình tròn:

khi tài liệu nguồn được vẽ bên trên biểu thiết bị là phần trăm, % sẽ tự động hóa xuất hiện thêm trên các nhãn dữ liệu ngay lập tức khi chúng ta nhảy tùy chọn Data Labels trong Chart Elements, hoặc lựa chọn tùy lựa chọn Value vào bảng Format Data Labels, nlỗi được minch họa vào biểu đồ bên trên.

Nếu tài liệu mối cung cấp của bạn là số, chúng ta có thể định dạng nhãn hiển thị quý giá gốc hoặc hoặc Xác Suất tỷ lệ, hoặc cả hai.

Nhấp loài chuột cần vào bất kỳ phần làm sao bên trên biểu vật dụng, lựa chọn Format Data Labels.Trong bảng Format Data Labels, lưu lại chọn Value hoặc Percentage hoặc cả nhì nlỗi vào ví dụ. Phần trăm sẽ được tính auto, khớp ứng cùng với toàn cục hình trụ là 100%.
*
Cách hiển thị Xác Suất xác suất trên biểu đồ gia dụng hình tròn

Tách tránh biểu đồ hình trụ hoặc bóc tách từng phần của biểu đồ:

Để nhấn mạnh từng phần đơn chiếc của biểu đồ vật hình trụ, bạn có thể tách bóc rời nó, ví dụ bóc tất cả các phần ra đơn lẻ. Hoặc bạn có thể nhấn mạnh vấn đề bằng cách kéo 1 phần thoát ra khỏi phần còn lại của biểu đồ vật.

*
Tách tránh biểu thiết bị hình trụ hoặc bóc tách từng phần của biểu đồ

Tách rời toàn cục biểu đồ gia dụng hình tròn:

Cách nhanh hao tuyệt nhất nhằm bóc là nhấp vào biểu thiết bị hình tròn nhằm tất cả những phần được lựa chọn, kéo chúng ra khỏi trung vai trung phong biểu vật dụng bằng chuột.

*
Tách tách cục bộ biểu đồ dùng hình tròn

Hoặc làm theo các bước sau:

1. Nhấp đề xuất vào ngẫu nhiên miếng làm sao, chọn Format Data Series.

2. Trong bảng Format Data Series, mnghỉ ngơi thẻ Series Options, kéo thanh hao trượt Pie Explosion nhằm tăng hoặc bớt khoảng cách giữa nhì miếng biểu trang bị. Hoặc, gõ khoảng cách trực tiếp vào vỏ hộp Xác Suất.

*
Tách tách toàn bộ biểu đồ vật hình tròn

Kéo một miếng đơn côi ra khỏi biểu đồ gia dụng hình tròn:

Để hấp dẫn sự để ý của người tiêu dùng cho một phần biểu thứ cụ thể, chúng ta có thể di chuyển nó thoát ra khỏi phần còn sót lại của biểu đồ hình trụ.

Cách nkhô hanh độc nhất vô nhị là lựa chọn nó cùng lấy ra xa bằng loài chuột. Để lựa chọn một phần biểu đồcá biệt, nhấp vào nó, với tiếp nối nhấp vào nó một đợt nữa để chỉ phần này được chọn.

Ngoài ra, chúng ta có thể chọn phần biểu thiết bị nhưng mà bạn muốn dịch chuyển ra, click chuột nên vào nó, lựa chọn Format Data Series. Sau kia, đi đến Series Options từ bỏ bảng Format Data Series, thiết lập cấu hình Point Explosion:

*
Kéo một miếng trật thoát ra khỏi biểu vật hình tròn

Crúc ý. Nếu bạn có nhu cầu tách bóc ra phần nhiều, bạn sẽ nên tái diễn quy trình đến từng phần một. Không thể kéo một nhóm các các phần giảm khác nhau ra khỏi biểu đồ vật, chúng ta cũng có thể “Explode” toàn bộ chúng

Xoay biểu đồ vật hình tròn

Khi tạo nên biểu vật dụng hình trụ trong Excel, lắp thêm trường đoản cú những loại tài liệu được khẳng định bởi thiết bị từ bỏ dữ liệu trong bảng tính. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể luân chuyển đồ vật thị 360 độ để quan tiền tiếp giáp từ không ít góc nhìn khác biệt.

*
Xoay biểu vật dụng hình tròn

Ta tiến hành theo công việc sau:

1. Nhấp đề nghị vào bất kể phần nào của biểu thiết bị với chọn Format Data Series.

*
Xoay biểu đồ gia dụng hình tròn trụ 1

2. Trong bảng Format Data Series, dưới Series Options, kéo thanh trượt Angle of First Slice từ 0 tới chuyển phiên theo hướng kim đồng hồ. Hoặc, gõ số lượng rõ ràng vào ô.

3 chiều Rotation mang lại biểu đồ gia dụng hình trụ 3D:

Đối với biểu vật hình tròn 3 chiều, chúng ta có nhiều sự tuyển lựa hơn. Để tiến hành tính năng 3D-rotation, nhấp đề xuất vào ngẫu nhiên phần nào vào biểu đồ gia dụng với chọn 3D-rotation.

*
3 chiều Rotation mang lại biểu đồ hình trụ 3D

Hộp thoại Format Chart Area với các tùy chọn 3D Rotations sau:

Xoay xung quanh theo trục ngang trong X RotationXoay quanh theo trục dọc trong Y RotationĐộ nghiêng (lĩnh vực coi trên biểu đồ) vào Perspective

Chụ thích. Các biểu đồ hình tròn Excel có thể luân phiên quanh những trục ngang và dọc, tuy thế không có trục sâu (trục Z). Vì vậy, các bạn quan trọng lựa chọn độ luân phiên trong vỏ hộp Z Rotation.

*
3 chiều Rotation mang lại biểu đồ gia dụng hình tròn 3 chiều 1

lúc các bạn nhấp vào mũi thương hiệu lên với xuống trong hộp luân phiên, biểu thứ vào Excel đang chuyển phiên ngay lập tức mau lẹ nhằm phản chiếu mọi biến đổi. Vì vậy, chúng ta cũng có thể liên tiếp nhấp vào các mũi thương hiệu nhằm di xoay biểu đồ gia dụng theo cho tới Lúc nó sinh sống đúng vị trí.

Sắp xếp biểu đồ dùng hình tròn theo kích thước:

Theo phương pháp thông thường, biểu đồ gia dụng hình tròn dễ dàng nắm bắt hơn lúc các phần được sắp xếp trường đoản cú lớn mang đến nhỏ dại. Cách nkhô hanh độc nhất vô nhị để làm vấn đề đó là thu xếp dữ liệu nguồn trong bảng tính. Nếu chưa bố trí tài liệu mối cung cấp, chúng ta có thể xếp lại giải pháp sau.

1. Tạo một PivoteTable từ bỏ bảng mối cung cấp của chúng ta. Các bước cụ thể được lý giải vào chỉ dẫn Bảng Excel Pivot dành riêng cho người mới ban đầu.

2. Đặt tên những loại trong Row field và tài liệu số vào Values field. Kết quả của PivotTable sẽ y hệt như cố kỉnh này:

*
Sắp xếp biểu đồ hình trụ theo kích thước

3. Nhấp vào AutoSort lân cận Row Labels, tiếp đến nhấp vào More Sort Options…

4. Trong vỏ hộp thoại Sort, lựa chọn thu xếp dữ liệu theo Value theo thiết bị trường đoản cú tăng nhiều hoặc bớt dần:

*
Sort

5. Tạo biểu trang bị hình tròn từ PivotTable cùng làm mới nó bất kể bao giờ đề nghị.

*
PivotTable

Ttuyệt thay đổi màu sắc biểu vật dụng hình tròn:

Nếu các bạn ko chấp thuận cùng với màu mặc định của biểu vật dụng hình tròn trụ Excel, chúng ta gồm thể:

Thay đổi màu sắc của biểu vật hình trụ vào Excel

Để chọn 1 color khác mang lại biểu trang bị hình tròn trụ, hãy nhấp vào nút ít Chart Styles

*
, tới tab màu sắc và lựa chọn color bạn muốn.

Cách không giống, nhấp vào ngẫu nhiên địa điểm như thế nào bên phía trong biểu thứ hình trụ nhằm kích hoạt tab Chart Tools bên trên ribbon, mang đến tab Design>Chart Styles và nhấp vào nút Change Colors:

*
Ttuyệt đổi màu biểu vật hình tròn

Chọn Màu sắc cho từng phần riêng biệt biệt

Nhỏng các bạn thấy vào hình sống trên, Việc gạn lọc màu sắc mang đến biểu đồ dùng vào Excel khá tiêu giảm, với nếu bạn định tạo ra một biểu đồ dùng đúng theo thời trang cùng lôi kéo, chúng ta cũng có thể chọn từng phần lẻ tẻ. Ví dụ: nếu như bạn đã chọn đặt nhãn dữ liệu bên trong những phần, chữ đen rất có thể khó khăn gọi bên trên những màu tối.

Để đổi khác Color của một miếng nào kia, hãy nhấp vào phần kia với sau đó nhấp lại vào kia nhằm chỉ chọn 1 miếng giảm này. Chuyển tới tab Format, nhấp vào Shape Fill với lựa chọn color các bạn muốn:

*
Chọn Color mang lại từng phần riêng rẽ biệt

Mẹo:

Nếu biểu đồ vật hình tròn trụ có không ít lát bé dại, bạn cũng có thể “có tác dụng xám chúng” bằng cách lựa chọn màu xám cho phần đa lát nhỏ dại không liên quan này.

Định dạng một biểu đồ vật hình tròn trong Excel:

Lúc chúng ta chế tạo ra một biểu đồ dùng tròn vào Excel để trình bày hoặc xuất thanh lịch những vận dụng không giống, chúng ta có thể ý muốn đem về mang lại nó một chiếc nhìn bắt mắt.

Để truy cập vào tác dụng định hình, hãy bấm vào yêu cầu vào bất kỳ phần nào của biểu trang bị và chọn Format Data Series từ bỏ trình đối chọi. Format Data Series vẫn xuất hiện thêm sống bên nên bảng tính của bạn, các bạn gửi sang tab Effects (phần lắp thêm hai) và demo các tùy chọn Shadow, Glow Soft Edges.

Xem thêm: Đánh Giày Da Lộn Có Đánh Xi Được Không Nên, Giày Da Lộn Có Đánh Xi Được Không

*
Định dạng một biểu đồ vật hình trònCó các tùy chọn có sẵn bên trên tab Format chẳng hạn như: Thay thay đổi form size biểu thứ tròn (độ cao cùng chiều rộng) Thay thay đổi bản thiết kế và màu sắc Sử dụng các cảm giác những thiết kế khác nhau Sử dụng những vẻ bên ngoài WordArt cho những phần chú giải Và hơn thế nữa nữa

Để thực hiện những công dụng định dạng này, hãy chọn phần biểu thứ cơ mà bạn có nhu cầu format (ví dụ: ghi chú biểu đồ dùng tròn, nhãn tài liệu, lát hoặc tiêu đề biểu đồ) với gửi thanh lịch tab Format trên ribbon. Các kỹ năng format tất cả tương quan sẽ được kích hoạt, và những công dụng không liên quan sẽ được sơn màu xám.

*

Hướng dẫn bí quyết vẽ biểu đồ hình tròn % triển khai planer trên Excel

do vậy bọn họ đã có thêm được không hề ít kỹ năng và kiến thức bổ ích liên quan cho tới vẽ biểu đồ hình tròn trên Excel rồi phải không nào? Trong Excel còn không ít dạng biểu đồ gia dụng khác nữa nlỗi hình cột, đường Line, full bộ thân cột và con đường, biểu vật KPI hiệu quả chiến dịch, biểu đồ dùng động… Để hoàn toàn có thể nâng cao kỹ năng và kiến thức về biểu trang bị bên trên Excel, bạn có thể tsi mê gia ngay khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bạn dạng tới siêng gia của hệ thống Học Excel Online. Đây là khóa đào tạo và huấn luyện góp hỗ trợ kỹ năng và kiến thức một phương pháp không hề thiếu, chuyên nghiệp hóa, có hệ thống về những hàm, những mức sử dụng của Excel. Thông qua khóa huấn luyện và đào tạo này các bạn sẽ biết phương pháp để làm nên 1 bảng report chính xác, đúng chuẩn, tự kia hoàn toàn có thể vẽ ra đa số biểu đồ vật theo nhu cầu. Trong thời điểm này khối hệ thống vẫn có nhiều ưu đãi cuốn hút dành riêng cho chính mình Lúc đăng ký khóa đào tạo này. Thông tin chi tiết xem tại: