Bạn muốn tìm hiểu cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ? muare60s.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Bạn đang xem: Cách tính sinh con trai con gái theo tuổi mẹ


Hầu hết các đôi vợ chồng đều muốn nhà có nếp, có tẻ. Như vậy cho sung túc, bọn trẻ đùm bọc và yêu thương nhau. Vậy nếu bạn đã có con gái và đang ao ước sinh thêm một bé trai thì phải làm thế nào? Liệu có thể dùng cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai không?


Hầu hết mọi người đều giữ quan niệm sinh con trai hay gái là “trời cho”, điều này quả thật rất chính xác. Đây là tư tưởng nên giữ gìn để mọi người được nhẹ gánh trách nhiệm sinh con trai, bởi con dù trai hay gái chỉ cần khỏe mạnh và nên người mới là niềm hạnh phúc lớn lao nhất.

Trái với cái nhìn thông thoáng ngày nay, xưa kia ông bà ta luôn mong có quý tử, vì vậy dân gian mới đúc kết được một số mẹo như cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai được cho là sẽ giúp sinh con trai, và ngược lại cũng có các mẹo để sinh con gái. muare60s.vn xin giới thiệu một số cách tính sinh con trai, con gái để bạn tham khảo.

Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái

1. Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai căn cứ vào tháng dự tính sinh con và tuổi của mẹ

Dân gian có truyền tụng một bài ca không rõ nguồn gốc, mục đích là hướng dẫn cách tính sinh con trai:

49 từ xưa đã định rồi Cộng vào tháng đẻ để mà chơi Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy! Thêm vào 19 để chia đôi Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Như vậy, bạn có thể thực hiện cách tính sinh con trai: Giả sử người mẹ dự tính sinh con vào tháng 8 (âm lịch) năm sau, và hiện người mẹ đang 25 tuổi (tuổi âm). Vậy ta có cách tính trai gái như sau: (49 + tháng sinh + tuổi mẹ – 19)/2 = A.

– Nếu A là số chẵn thì người mẹ 25 tuổi này sẽ sinh con trai vào tháng 8.

– Nếu A là số lẻ thì người mẹ 25 tuổi này sẽ sinh con gái vào tháng 8.

Trong trường hợp này thì A là số lẻ: (49 + 8 + 25 – 19) / 2 = 31,5. Vậy người mẹ sẽ sinh con gái. Và thời điểm thụ thai là khoảng 9 tháng 10 ngày trước đó, tức tháng 11 năm nay. Trên đây là cách tính tháng sinh con trai theo dân gian.

Từ đó, suy ngược lại cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, nếu muốn có con trai, người mẹ 25 tuổi này nên chọn thụ thai vào tháng 12 năm nay (tức tháng 9 năm sau đẻ), như vậy A sẽ là số chẵn.

2. Xem tháng thụ thai biết trai hay gái dựa vào tuổi âm của mẹ

Bảng hướng dẫn cách tính sinh con trai con gái theo tuổi mẹ

Trong lịch vạn niên, các thái giám Trung Quốc được cho là đã tổng kết một bảng dự đoán giới tính thai nhi, dựa trên tuổi âm của mẹ và tháng thụ thai. Theo như bảng trên, hàng trên cùng là tuổi âm của người mẹ (từ 18 tới 45 tuổi), cột dọc là tháng thụ thai (tháng âm).

Giả sử, mẹ 25 tuổi và thụ thai vào tháng 1, 4 hoặc 6 thì thai là bé gái (kí hiệu là G). Nếu mẹ thụ thai vào các tháng còn lại thì thai nhi là bé trai.

3. Xem tháng thụ thai biết trai hay gái căn cứ vào tổng tuổi âm của vợ và chồng

Theo cách tính trai gái này, bạn sẽ tính tổng tuổi âm của vợ chồng và trừ đi 40. Nếu số dư trên 40 thì tiếp tục trừ đi 40. Sau đó đem số dư trừ 9, vẫn còn dư thì trừ 8, rồi lại trừ 9, trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hoặc bằng 9 là được.

Ví dụ: Vào năm 2021, tuổi âm của chồng là 27, tuổi âm của vợ là 25. Tổng cộng ta được 52. Đem 52 – 40 ta được 12, tiếp tục – 9 ta được 3. Đây là số lẻ.


4. Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái căn cứ vào thẻ bát quái

Cách tính tuổi vợ chồng cách tính sinh con trai con gái dựa vào bát quái

Hình trên là 8 thẻ bát quái, bao gồm:

– 4 thẻ dương: Càn, Chấn, Khảm, Cấn

– 4 thẻ âm: Khôn, Tốn, Ly, Đoài.

Tương ứng với mỗi thẻ là các vạch khác nhau.

Để xác định giới tính thai nhi, ta căn cứ vào tuổi âm của bố mẹ và tháng thụ thai. Nếu khi thụ thai, mẹ có tuổi âm là chẵn (20, 22, 24…) thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (- -). Nếu mẹ đang tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Tương tự đối với bố cũng vậy. Nếu tháng thụ thai (âm) là tháng lẻ thì vẽ 1 vạch dài, nếu là tháng chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn.

Sau đó bạn xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, tháng thụ thai ở giữa rồi đến tuổi mẹ. Tiếp theo bạn dò xem bộ vạch này tương ứng với thẻ nào trong 8 thẻ bát quái trên. Nếu tương ứng với quẻ dương sẽ sinh con trai, tương ứng với quẻ âm sẽ sinh con gái.

Hoặc không cần đến thẻ bát quái này, bạn chỉ cần nhớ cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái như sau: nếu các vạch tạo thành 2 chẵn 1 lẻ là con trai, 2 lẻ 1 chẵn là con gái, 3 chẵn thì là con gái, 3 lẻ là con trai.

Cách sinh con trai, cách sinh con gái theo phương Tây

Sinh con trai, con gái theo ngày rụng trứng

*
Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, nên quan hệ vào ngày 14-16 của chu kỳ. Muốn sinh con gái, nên quan hệ vào ngày 9-10 của chu kỳ.

Giới tính của con cũng phần nào phụ thuộc vào ngày rụng trứng của mẹ. Để biết được ngày rụng trứng của mình, các mẹ có thể tính theo những cách sau:

Dựa vào dịch nhầy cổ tử cung Đo nhiệt độ cơ thể Sử dụng que thử rụng trứng Theo dõi cơn đau bụng Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai? Phương pháp Shettles được xem là một nghiên cứu gây tranh cãi nhất về việc chọn lọc giới tính tự nhiên cho thai nhi. Phương pháp này được tiến sĩ Landrum B. Shettles công bố vào những năm 1960, dựa trên chu kỳ kinh và các phương pháp giao hợp.

Trong cuốn sách How to Choose the Sex of Your Baby (tạm dịch: Lựa chọn giới tính thai nhi), tiến sĩ Shettles giải thích rằng tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính Y thì nhỏ hơn, nhanh hơn và có đời sống ngắn hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính X.

Do đó, cách tính tuổi sinh con trai là các cặp vợ chồng muốn có con trai thì nên quan hệ vào thời điểm gần với thời điểm rụng trứng. Cụ thể là khoảng ngày 14-16 của chu kỳ kinh nguyệt. Bằng cách này, tinh trùng Y nhanh hơn nên sẽ tìm đường đến trứng hiệu quả hơn.

Còn với ba mẹ nào muốn sinh con gái thì cách tính cũng vô cùng đơn giản. Ba mẹ hãy chọn ngày thụ thai xung quanh ngày trứng rụng, tốt nhất là quan hệ trước ngày rụng trứng. Cụ thể theo chu kỳ kinh nguyệt của người mẹ thì rơi vào ngày thứ 9-10.


Tư thế quan hệ và tỷ lệ sinh trai gái

*
Tư thế quan hệ từ phía sau giúp tinh trùng nhắm thẳng đến tử cung và khả năng sinh con trai tăng lên. Ngược lại, tư thế truyền thống hỗ trợ sinh con gái.

Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai? Bên cạnh cách tính tuổi sinh con trai, tiến sĩ Shettles khuyên vợ chồng nên quan hệ theo tư thế người đàn ông xâm nhập từ phía sau và phóng thích tinh trùng ngay sát cổ tử cung. Cách này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y “hành động”.

Ngược lại, nếu đôi vợ chồng muốn có con gái thì nên quan hệ theo tư thế mặt đối mặt, người nam ở trên (missionary position). Và nên canh vào thời điểm 2-4 ngày trước khi rụng trứng. Lúc đó, chỉ những tinh trùng X khỏe mạnh, bền bỉ mới còn sống trong đường sinh sản và tìm tới trứng.

Phương pháp Shettles được cho là hiệu quả đến 75% đối với những cặp vợ chồng muốn có con trai. Độ hiệu quả thấp hơn ở những cặp đôi muốn sinh con gái.

Pat Buie, một y tá người Canada, đã khẳng định trong cuốn sách Choose the Sex of Your Baby Naturally (tạm dịch: Chọn giới tính tự nhiên cho thai nhi) của mình rằng phương pháp Shettles có tỷ lệ thành công tới 95%.

Chế độ dinh dưỡng hỗ trợ sinh con trai – gái

*
Chế độ dinh dưỡng phù hợp hỗ trợ sinh con trai, gái theo ý muốn, bên cạnh cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái.

Ngoài các cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, hay con gái như trên, chế độ dinh dưỡng cũng phần nào ảnh hưởng đến giới tính của em bé.

Xem thêm: Cách Chèn Chữ Vào Ảnh Trong Word, Powerpoint, Excel, Hướng Dẫn Viết Chữ Lên Hình Ảnh Trong Word

Nếu muốn thụ thai bé trai, người mẹ nên duy trì chế độ ăn có tính kiềm với các loại thực phẩm như: nấm, bơ, hạnh nhân, đậu hũ, nước dừa, đậu xanh, rau bina, cải xoăn, ngô, bánh mì, cá, bông cải xanh, ớt bột/ớt…

Cách tính sinh con gái? Mặt khác, với những mẹ đang mong muốn sinh bé gái thì chế độ ăn có tính axit là một nguyên tắc quan trọng mà mẹ nên duy trì. Bao gồm: Các chế phẩm từ sữa, ngũ cốc cá, thực phẩm chế biến sẵn, thịt, soda, đường…

Bên cạnh đó, để đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe trong suốt thai kỳ, ngay khi có kế hoạch sinh con, mẹ nên sớm bổ sung sữa dành cho bà bầu.