Thất bại lớn nhất kinh doanh quán ăn là không đủ hấp dẫn để thu hút khách hàng. Quán vắng vẻ đồng nghĩa với việc lợi nhuận thấp, do đó điều bạn cần làm là thay đổi cửa hàng, chuẩn bị những kiến thức, lên kế hoạch để kéo khách hàng đến ăn càng nhiều càng tốt. Dưới đây muare60s.vn sẽ gợi ý cho bạn 5 cách thu hút khách hàng quán ăn hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Cách thu hút khách hàng quán ăn

*
5 Cách thu hút khách hàng quán ăn hiệu quả nhất

1. Không gian gần gũi

Vẻ bề ngoài của quán ăn quyết định phần nào bản chất bên trong của nó. Khách hàng thường muốn vừa ăn vừa được thư giãn trong một không gian dễ chịu, thoải mái với một thiết kế gần gũi, thân thiện. Do vậy, thiết kế quán ăn sao cho thu hút thực khách từ ánh nhìn đầu tiên là vô cùng quan trọng.

Bạn nên học hỏi các cách thiết kế của những quán ăn nổi tiếng đông khách, xem không gian của họ có gì đặc biệt mà khách hàng lại yêu thích đến vậy. Từ cơ sở đó, hãy “cài cắm” những ý tưởng, nét thiết kế riêng của mình để tạo ra một hình ảnh quán ăn, chỉnh chu, gần gũi với thực khách mà không lặp lại ở bất kỳ đâu.

2. Món ăn ngon

*
Món ăn ngon là cáchthu hút khách hàng hiệu quả nhất

Người đời có câu “Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên”, và điều này rất đúng với các quán ăn. Món ăn ngon là cách thu hút khách hàng quán ăn hữu hiệu nhất. Bởi, nếu khách hàng phải thưởng thức những món ăn tệ hại thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ quay lại bởi cái ấn tượng ban đầu đó rất khó phai.

Điều bạn cần làm là chú trọng nhiều đến chất lượng, độ ngon của món ăn từ khâu chọn nguyên vật liệu đảm bảo, cách sử dụng hương liệu, gia vị phải phù hợp đến cách bày trí trông thật bắt mắt. Có như vậy, món ăn của bạn sẽ ngon hơn trong mắt lẫn trong vị giác của thực khách. Hãy luôn tâm niệm rằng: Quán ăn đẹp sẽ giúp bạn thu hút khách hàng đến với quán còn chất lượng mới là thứ kéo họ quay trở lại ăn lần nữa.

Bên cạnh đó, bạn nên hiểu rằng khách hàng ngày nay quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe và có độ khó với chất lượng và mùi vị món ăn ngày càng cao hơn. Để thành công trong việc tạo ra món ăn ngon đối với khách hàng bạn phải hiểu tâm lý ẩm thực của họ.

3. Giá thành hợp túi tiền

Món ăn ngon thôi là chưa đủ mà còn phải tương đương với chi phí khách phải bỏ ra mới là yếu tố giúp quán kinh doanh bền vững. Bởi, điều khiến khách hàng hài lòng nhất chính là họ thấy số tiền họ bỏ ra phải thật xứng đáng với món ăn họ nhận lại được. Thật là khó chịu khi khách hàng phải trả một giá khá đắt cho những món ăn mà họ cảm thấy không hài lòng phải không nào?

Có không ít khách hàng sẵn sàng chi nhiều tiền cho những quán ăn uy tín và chất lượng. Tuy nhiên, nếu bạn giữ được giá món ăn phù hợp so với mặt bằng chung trên thị trường, đồng thời đảm bảo việc bình ổn giá cả thì đây sẽ là điểm cộng lớn cho quán ăn của bạn. Để làm được điều này, bạn phải biết cân đối những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành như thương hiệu, phí hoạt động, thuê mặt bằng, nguyên vật liệu,... sao cho phù hợp với món ăn.

4. Dịch vụ hoàn hảo với khách hàng

Chất lượng dịch vụ là một trong những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến sự cảm nhận của khách hàng về quán ăn. Do vậy, chú trọng nâng cao chất lượng phục vụ là phương pháp luôn hiệu quả để thu hút khách hàng quay trở lại.

Để tạo ra dịch vụ hoàn hảo cho quán bạn cần phải đào tạo cho nhân viên, bất kể bộ phận nào một tác phong làm việc chuyên nghiệp, luôn đặt lợi ích của khách lên hàng đầu. Bên cạnh đó, trong quá trình tuyển dụng hãy lưu ý đến các ứng viên có chuyên môn, hiểu khách hàng, ham học hỏi, và luôn trung thực,... để quán ăn sở hữu những nhân viên chất lượng nhất.

Bạn cũng cần nâng cấp quy trình phục vụ để đồ ăn được đem ra nhanh nhất có thể mà chất lượng vẫn được đảm bảo bởi khách hàng không bao giờ muốn chờ đợi. Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp quy trình order, thông báo đến bếp, ra đồ chính xác và nhanh chóng thông quaphần mềm quản lý nhà hàng.

5. Chiến lược marketing

Kinh doanh đồ ăn là lĩnh vực cạnh tranh nhiều nhất. Giả dụ trong bán kính 5km có rất nhiều quán ăn tương tự đang ngày ngày cạnh tranh với bạn thì lợi thế bạn có được sẽ nằm ở cách bạn truyền thông, tiếp thị.

Xem thêm: Ds Đề Thi Excel Chứng Chỉ B Tin Học Văn Phòng, Đề Thi Tin Học Văn Phòng B

Chính vì vậy, để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần xây dựng cho mình một chiến lược marketing toàn diện trong việc quảng bá hình ảnh món ăn, thương hiệu, khuyến mại,... Truyền thông chính là công cụ hữu hiệu mang lại khách hàng cho bạn, đặc biệt với kinh doanh đồ ăn uống thì Social Marketing – Tiếp thị qua mạng xã hội sẽ là kênh quảng cáo hiệu quả nhất. Bên cạnh đó bạn không nên bỏ qua các kênh trung gian có nhiều người quan tâm như Grabfood, Now, Gofood,...