Bạn vô tình gửi nhầm tin nhắn cho bạn bè và đang tìm cách thu hồi tin nhắn Zalo quá 5 phút? Bạn lỡ tay gửi thông tin quan trọng cho một người lạ mặt nhưng không biết cách nào để gỡ tin nhắn? Bạn thắc mắc liệu 5 phút trôi qua có thu hồi tin nhắn trên Zalo được hay không?

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách thu hồi tin nhắn Zalo quá 5 phút trên điện thoại và máy tính hiệu quả nhất. Chỉ với vài thao tác đơn giản, những tin nhắn tai hại của bạn sẽ trở thành bí mật mãi mãi.Bạn đang xem: Cách thu hồi tin nhắn zalo sau 5 phút


*

Cách Thu Hồi Tin Nhắn Zalo Quá 5 Phút Trên Điện Thoại

Dù bạn sử dụng điện thoại hệ điều hành Android hay iOS thì cũng đều vận dụng được các bước dưới đây để gỡ tin nhắn Zalo quá 5 phút hiệu quả!

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên điện thoạiBước 2: Mở cuộc trò chuyện với người mà bạn gửi nhầm tin nhắn.Bước 3: Tìm tin nhắn bạn muốn thu hồi.Bước 4: Nhấn giữ tin nhắn muốn thu hồi trong 5s.Bước 5: Một Popup sẽ xuất hiện bên dưới màn hình.Bước 6: Nhấn chọn tính năng “Thu hồi”.

Bạn đang xem: Cách thu hồi tin nhắn zalo sau 5 phút


*

Khi đó, tin nhắn mà bạn đã gửi sẽ được thu hồi dưới dạng: Tin nhắn đã được thu hồi. Đối phương sẽ chỉ nhận được thông báo bạn đã gửi thông điệp gì đó nhưng không thể đọc được.

Trong trường hợp bạn muốn thu hồi và sửa tin nhắn, bạn thực hiện bằng cách nhấn vào biểu tượng chiếc bút ở tin nhắn thu hồi. Sau đó, bạn có thể sửa lỗi tin nhắn ở khung soạn thảo.

Cách Thu Hồi Tin Nhắn Zalo Quá 5 Phút Trên Máy Tính

Việc thu hồi tin nhắn Zalo trên máy tính không khác biệt nhiều so với trên điện thoại. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc không biết nên tìm tính năng thu hồi tin nhắn trên Laptop ở đâu. Do đó, các bước dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó!

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên máy tính hoặc kênh Zalo OnlineBước 2: Mở khung trò chuyện với người bạn muốn thu hồi tin nhắn.Bước 3: Di chuột vào mỗi tin nhắn, sẽ xuất hiện 1 dấu 3 chấm.Bước 4: Nhấn vào dấu 3 chấm hoặc click chuột phải vào tin nhắn, khung Popup sẽ hiện ra.Bước 5: Chọn tính năng “Thu hồi”.

 


*

Như vậy, tin nhắn quá 5 phút được gửi trên Zalo của bạn sẽ biến mất ở khung chat của đối phương.

Lưu Ý Khi Thu Hồi Tin Nhắn Zalo

Việc thu hồi tin nhắn trên Zalo tưởng chừng như đơn giản nhưng nhiều người vẫn có các quan điểm sai lầm khiến cho việc gỡ tin nhắn gửi nhầm không được như mong muốn. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nắm rõ!

1. Chỉ có thể thu hồi tin nhắn trên Zalo trong 60 phút

Theo quy định của Zalo, tin nhắn được gửi đi trong vòng 60 phút có thể được thu hồi. Tuy nhiên, từ phút thứ 61 trở đi, việc thu hồi của bạn vẫn được thực hiện với các bước trên đây. Điều khác biệt duy nhất chính là tin nhắn chỉ được thu hồi ở phía bạn, còn đối phương vẫn có thể đọc được tin.

2. Chỉ thu hồi được nếu tin nhắn “đã gửi” hoặc “đã nhận”

Khi tin nhắn bạn gửi cho đối phương mà trong trạng thái “đã gửi” hoặc “đã nhận”, nghĩa là họ chưa đọc tin nhắn thì tính năng thu hồi vẫn có tác dụng. Ngược lại, trong trường hợp “đã xem”, ngay cả khi chưa qua phút 60, tin nhắn thu hồi của bạn không có tác dụng với cả 2 bên.

Xem thêm: Cách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh Đúng Cách, Chi Tiết, Tiết Kiệm Điện

3. Thu hồi tin nhắn khác với xóa vĩnh viễn

Việc thu hồi tin nhắn sẽ được thực hiện chỉ trong 60 phút và xuất hiện dưới dạng “Tin nhắn đã được thu hồi” ở cả hai bên. Còn đối với việc xóa vĩnh viễn tin nhắn, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào nhưng tin nhắn chỉ được xóa ở phía bạn trong khi khi người nhận không bị ảnh hưởng.

Tổng Kết

Trên đây là cách thu hồi tin nhắn Zalo quá 5 phút trên điện thoại và máy tính với các bước đơn giản, hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn cần chú ý, cẩn thận và tỉ mỉ khi nhắn tin với mọi người. Không phải lúc nào tính năng thu hồi tin nhắn cũng giúp được bạn. Chúc bạn may mắn!

Bài viết trên được biên soạn bởi Cộng đồng phụ nữ Việt Nam. Nếu sử dụng bài viết cho bất kỳ mục đích nào, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------