Tlỗi mục là địa điểm đựng dữ liệu, giúp đỡ bạn tiện lợi thống trị dữ liệu của bản thân rộng. Nếu chúng ta là tín đồ new thực hiện laptop, đó là kiến thức và kỹ năng cực kỳ quan trọng đặc biệt mà chúng ta phải nuốm vững chắc, trước khi tham gia học thêm những kỹ năng tiếp sau. Ngoài biện pháp chế tạo ra thư mục thì trong bài viết này bản thân vẫn phía thêm về thay tên và xóa tlỗi mục bên trên máy tính.

Bạn đang xem: Cách tạo thư mục trên máy tính

Đầu tiên chúng ta đã đi kiếm đọc thỏng mục là gì? kế tiếp new bước đầu học tập biện pháp tạo, đổi tên và xóa tlỗi mục nhé.


1. Tlỗi mục là gì

Tlỗi mục trong máy tính còn gọi là Folder, là địa điểm cất tài liệu như: tập tin, thỏng mục con…

Mình tất cả ví dụ dưới đây nhằm bạn hiểu rõ hơn hoàn toàn như chũm làm sao là thư mục.

Ví dụ: Nếu nói ổ cứng(HDD, SSD) là nơi ở, thì những ổ đĩa(D, E..) là chống, còn thỏng mục là tủ đồ cùng vào bộ sưu tập có thể chứa các đồ dụng: áo quần, cà vạt…, Quần áo, cà vạt có thể được xem như: File hình họa, tệp tin word, File mp3….

2. Cách chế tác thư mục

Có không ít cách để chế tạo thư mục, mặc dù vào bài viết này bản thân đang giải đáp cho bạn giải pháp đơn giản dễ dàng và tác dụng duy nhất.

Thực hiện:

Bước 1: Vào chỗ nhưng bạn muốn tạo thành thỏng mục, rất có thể là ổ đĩa(D, E…) hay những làm việc màn hình hiển thị thứ tính(Desktop).


Cách 2: Bấm đề xuất loài chuột ở 1 khu vực trống, sau đó lựa chọn vào New tiếp theo là lựa chọn vào Folder.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách 2: Bnóng con chuột trái vào thỏng mục mong muốn xóa sau đó bấm phím Delete bên trên bàn phím, thì thỏng mục sẽ được xóa.

Xem thêm: Lập Bảng Thống Kê Các Cuộc Cách Mạng Tư Sản, Từ Bài 1 Đến Bài 12

Nếu bạn có nhu cầu xóa vĩnh viễn 1 file hoặc 1 thỏng mục như thế nào đó, thì các bạn bnóng chọn vào thư mục, kế tiếp bnóng tổng hợp phím Shirt + Delete, thì nó đã xóa dài lâu không lưu sống thùng rác rưởi nhỏng giải pháp xóa thông thường.