Với thời tiết nắng nóng như này việc sử dụng quạt điều hòa có thêm khay đá khô đã không còn xa lạ với người dân nữa. 

Hướng dẫn sử dụng đá khô cho quạt điều hòa.

Đầu tiên ta phải hiểu Đá khô dùng cho quạt điều hòa là loại đá khô nào? Đá khô dùng cho quạt điều hòa là đá khô ở dạng Gel (Đá Gel) chứ không phải đá khói, băng khô, nước đá khô, băng khói, đá CO2

Đá Gel là một loại hợp chất được cấu tạo để giữ nước và được đựng trong lọ, túi or bình đựng đóng kín nắp lại. Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại đá Gel khác nhau: – Đá Gel dạng túi nhựa – Đá Gel đạng hộp nhựa – Đá Gel dạng khay nắp túi nhựa – Đá Gel dạng hộp trữ lạnh ( đựng đồ uống ) – Đá Gel đặc biệt ( sử dụng trong y tế ) Quạt điều hòa sử dụng hai dạng đó là Đá Gel dạng túi nhựaĐá Gel dạng hộp nhựa. Hai loại này bản chất giống nhau về dung dịch bên trong, khác nhau ở hai điểm đó là vỏ đựng và thời gian sử dụng.

*
*
*
*

Lưu ý: 

Không sử dụng loại túi hoặc hộp đá khô khi lớp vỏ bảo vệ bị hỏng, không được ăn, nếm hợp chất bên trong của sản phẩm.Trước khi mua nên tìm hiểu trước kích thước của khay chứa nước rồi chọn mua đá khô tránh trường hợp lãng phí không dùng được.Khi không dùng thì bảo quản trong tủ đông, mỗi lần dùng được 5 – 8 tiếng.Không nên để trẻ em nghịch đá khô, đặc biệt không được ăn hay uống đá khô.

Hướng dẫn: CÁCH CHÂM NƯỚC CHO QUẠT ĐIỀU HÒA LÀM MÁT BẰNG HƠI NƯỚC