Có một sự cố mà người dùng khi mua iPhone đó là không biết phân biệt đâu là máy Zin, đâu là máy đã bị thay vỏ. Vì thế, bài viết này Duy Nam xin chia sẻ cho các bạn một số mẹo nhỏ để nhận biết iPhone 7/ 7 Plus đã thay bị vỏ.

Bạn đang xem: Cách nhận biết iphone 7 chính hãng

Cách nhận biết iPhone 7 Plus còn zin hay không?

Kiểm tra máy trước khi mua là điều vô cùng quan trọng. Tại vì số tiền để mua được một chiếc iPhone 7/ 7 Plus không phải là nhỏ, nếu bạn không cẩn thận sẽ mua phải hàng dỏm hoặc chiếc iPhone đã bị thay vỏ khác. 

1. Kiểm tra mặt sau của iPhone

Thứ nhất: Với một chiếc iPhone 7/ 7 Plus vỏ Zin thì chữ bên ngoài khắc rất là nét, rõ ràng. Các bạn có thể lấy trực tiếp điện thoại của mình ra để kiểm tra. Nhưng ở chiếc iPhone 7/ 7 Plus vỏ bị thay thì sao? Chữ viết trên vỏ iPhone in rất là mờ vì khi laze khắc nên vỏ thay sẽ không bao giờ được nét như trên vỏ Zin. 


*

Thứ 2: Bạn có thể kiểm tra và so sánh giữa 2 quả táo của 2 chiếc iPhone. Ở vỏ iPhone 7 Plus Zin, quả táo có độ bóng cao và sờ rất là mượt. Còn ở vỏ thay, quả tạo độ bóng khá thấy và khi cạo qua cạo lại sẽ nghe thấy tiếng cậc cậc.Thứ 3: So sánh số imei ở vỏ xem có trùng khớp với thông tin imei trong máy không. Cách thực hiện là bạn vào phần gọi rồi bấm *#06# để xem mã imei của máy mình. Sau đó lấy mã đối chiếu với mã imei ở ngoài vỏ. Nếu cả 2 không trùng nhau thì tức là vỏ iPhone 7/ 7 Plus đã bị thay đổi.Nếu iPhone của bạn bị mất số imei có thể tham khảo bài viết này: https://muare60s.vn/iphone-7-mat-imei.htmThứ 4: Với iPhone 7/ 7 Plus đã thay vỏ, mặt lưng của chúng sẽ thô ráp, không nhẵn mịn. 


*

Thứ 5: Camera ở trên iPhone đã bị thay vỏ sẽ có một vòng kim loại phía trong ống kính. Ngoài ra, ở phần Flash thay vì có 4 đèn nhỏ tạo thành thì trên iPhone 7/ 7 Plus chỉ còn 2 đèn mà thôiNgoài ra, nếu bạn cẩn thận hơn có thể nhận biết iPhone 7 Plus bị thay vỏ có Font chữ không đều, không có thông tin bảo về môi trường. Còn nếu font chữ đều, đẹp, có thông tin bảo vệ môi trường thì đó là hàng thật.

Xem thêm: Tổng Quan Về Phần Mềm Lấy Số Đăng Ký Máy Chấm Công Ronald Jack Miễn Phí

2. Kiểm tra màn hình và các góc cạnh iPhone

Thứ nhất: Nếu iPhone7/ 7 Plus chính hãng thì ốc và loa, cổng sạc nhìn rất tỉ mỉ, mịn màng, đặc biệt là phần ốc được bắt sâu vào bên trong, phần loa cũng không bị lộ ra bên ngoài. Còn với iPhone 7 bị thay vỏ thì phần ốc vít khác nông, phần loa có thể nhìn được cả vào trong. 


*

Thứ 2: Kiểm tra phím bật/ tắt âm lượng. Với iPhone 7/ 7 Plus Zin, khi gạt nút âm lượng sẽ cho cảm giác nhẹ nhàng. Còn iPhone 7 bị thay vỏ sẽ khiến bạn dùng lực mạnh hơn mới có thể gạt lên/ xuống. 


*

Thứ 3: Kính của iPhone 7 zin sẽ có màu trắng sữa nhìn rất đã mắt. Còn iPhone 7 thay vỏ sẽ có màu trắng ngà ngà 


*

Thứ 4: Độ khít ở vỏ và kính ép. Ở chiếc 7 Plus bị thay vỏ kính ép sẽ nhô cao hơn bình thường và khi cho móng tay cạo viền kính bạn sẽ thấy nó kêu kịch kịch. Còn ở 7 Plus zin, độ bám và độ hở của kính rất là ítBên trên là một số cách nhận biết iPhone 7/ 7 Plus đã bị thay vỏ hay chưa. Hi vọng những cách trên sẽ giúp bạn nhận biết được máy thay vỏ và máy ZIn. Chúc bạn chọn được chiếc iPhone ưng ý nhất.Bài viết được xem nhiều nhất tuần: