Đậu prúc sốt quả cà chua không chứa đựng nhiều hóa học đạm với tích điện nhỏng giết thịt, cá tuy nhiên trên đây lại là món ăn rất mếm mộ của không ít bạn. điều đặc biệt, đối với những người không ăn mặn hoặc đang trong chế độ sút cân, những chúng ta cũng có thể thay đổi bữa bằng món ăn đơn giản dễ dàng với dễ dàng có tác dụng này.

Bạn đang xem: Cách nấu đậu phụ sốt cà chua

Món ăn uống này không chỉ có dễ dàng bào chế bên cạnh đó tkhô hanh non, dễ dàng nạp năng lượng với không hề gây ngán. Bài viết sau đây vẫn share quá trình làm bếp món đậu phú nóng cà chua thơm và ngon, tiết kiệm chi phí ngay tại nhà.


*

Cách nấu bếp món đậu phụ nóng cà chua thơm và ngon và lại máu kiệm


Chuẩn bị vật liệu để làm món đậu phụ nóng cà chua:

Đậu phụ: 4 bìaCà chua chín: 200 gram (khoảng chừng 2 – 3 quả)Hành lá, hành khô.
*

Chuẩn bị đậu phụ


Sơ chế nguyên liệu nấu ăn món đậu phú nóng cà chua:

+ Đậu phú tải về nhằm vào ngăn non tủ giá buốt 1 – 2 tiếng trước khi làm bếp, miếng đậu sẽ cứng và dễ dàng rán rộng.


+ Cà chua rửa sạch mát, vứt cuống, thái ngang hoặc bửa dọc tùy ý. Tuy nhiên không nên thái thành từng miếng vượt to lớn hoặc dày bởi đang lâu mượt cùng cạnh tranh dằm nhuyễn.


*

Cà chua rửa sạch mát, vứt cuống, thái nhỏ


+ Hành lá rửa không bẩn, cắt nhỏ.

+ Hành khô tách vỏ, thái mỏng manh.

Các bước chế biến món đậu phụ sốt cà chua:

Bước 1: Rán đậu prúc vẫn thái miếng vừa ăn

+ Đậu phú thái miếng dày khoảng chừng 1 đốt ngón tay.

+ Cho chảo lên nhà bếp, lúc nào chảo thô mới bỏ dầu lấn vào nhằm tránh dầu bị bắn.

+ Rán đậu đến khi đậu kim cương gần như cả 2 mặt.


*

Rán đậu


Bước 2: Phi hành ngấn mỡ tạo mùi hương thơm cho đậu prúc sốt cà chua

+ Cho hành củ thái sẵn vào chảo dầu, đảo phần đa tay đến lúc hành vàng thơm, dậy mùi hương.

+ Vớt hành phi để ra riêng ra bát.


*

Phi hành mỡ


Bước 3: Sốt cà chua

+ Cho cà chua đang thái sẵn vào trong chảo, nêm 1 thìa nhỏ dại muối bột, hòn đảo rất nhiều tay đến khi cà chua nát hoàn toàn.

+ Tiếp theo, đổ đậu đã rán sẵn bữa trước vào chảo cùng quả cà chua.

+ Cho thêm khoảng tầm ½ bát nước để đậu không biến thành cháy.

+ Nêm nếm thêm nước mắm, gia vị bột ngọt cho đủ mồm.

+ Đun nhỏ dại lửa trong vòng 5 – 10 phút nhằm đậu ngnóng gia vị.


Bước 4: Thêm bột năng để tạo độ sánh nhằm chế tạo độ sánh cho món đậu phú nóng cà chua

+ khi thấy đậu còn một số lượng nước, chúng ta trả 1 thìa bột năng để tạo độ sánh vào 1 chén bát nước nhỏ rồi đổ vào nấu thuộc đậu để tạo nên độ sánh cho món nạp năng lượng.

+ Thêm 1 thìa hạt tiêu để dậy mùi hương thơm.

+ Cuối cùng, rắc hành lá với hành phi lên chốc rồi tắt phòng bếp.


Trong khi, Lúc bào chế món đậu nóng quả cà chua, chúng ta nên lưu ý một trong những điểm sau:

+ Chọn cà chua chín tới, không chọn trái còn xanh tuyệt sẽ chín nẫu vì chưng sẽ tác động đến màu sắc và vị của món ăn.


+ Không mang lại rất nhiều cà chua vị món nạp năng lượng sẽ ảnh hưởng chua, cạnh tranh ăn uống.

+ Một số người thường nóng cà chua cùng đậu chưa rán. Tuy nhiên, như thế đậu đã dễ bị nát và gồm Color không ưa nhìn như đậu đã rán.

Xem thêm: Top 5 Kem Che Khuyết Điểm Cho Da Mụn, Che Khuyết Điểm Cho Da Mụn Là Gì

Món đậu phú sốt cà chua hơi dễ dàng và đơn giản, tkhô nóng đạm nhưng vẫn rất ngon miệng. Để trang trí món ăn uống ưa nhìn, chúng ta chỉ cần thêm một nhành hoa bằng cà chua hoặc cà rốt giảm tỉa.

Chúc chúng ta thành công xuất sắc và ngon miệng!


Leave sầu a Reply Cancel reply

Your tin nhắn address will not be published. Required fields are marked *

Comment

Name *

Thư điện tử *

Website


Bì lợn Bơ Bột Bột năng bột ớt chanh hao chuối chuối tây cua đồng cà chua củ cà rốt cá Cá Mực Dưa chuột Dứa Gạo Nếp gừng Hành hạt tiêu khoai nghiêm tây Lạc Muối mật ong Ngao nước cốt dừa Nước mắm Nấm hương nấm rơm Rong biển lớn Sườn Sả Sữa tươi Sữa quánh Thịt Thịt bò Thịt con gà Thịt lợn Thịt vịt trứng Tôm Tỏi Đường Đậu Phú Đậu xanh đỗ xanh