Món canh khổ qua nhồi thịt sở hữu ý nghĩa suôn sẻ vào ẩm thực Việt. Không chỉ vậy, món ngon mỗi ngày này được nhiều gia đình yêu thương thích vì có tác dụng giải độc, giải nhiệt mang lại cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu canh khổ qua ngon, ít đắng. Bạn sẽ sử dụng vài bí quyết mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách nấu canh khổ qua không đắng

Người miền Nam tin rằng, nếu đầu năm mới ăn uống canh khổ qua, bao nhiêu loại khổ của năm cũ qua đi và ta đón đón năm mới tết đến với tương đối nhiều may mắn. Do đó, người tiêu dùng có thể nấu ăn món canh này vào chiều 30 Tết, nhằm cả mái ấm gia đình thưởng thức vào sáng sủa mùng 1 là vô cùng thích hợp.

*
*
Món ăn từ khổ qua với ý nghĩa tiễn chuyển chuyện buồn, chào đón những điều tốt đẹp. (Ảnh: Internet)


Nội Dung


ẨnHiện
3 Các bước nấu

Cách nấu bếp canh quả khổ qua giết bằm phòng ngán, giải nhiệt

Nguim liệu

1 kg khổ qua500 gram giết thịt thăn100 gram nấm mèo100 gram miến2 quả trứng vịt100 gram nấm rơm5 củ hành tím1 củ tỏi lớnmột nửa thìa cà phê tiêu xay50 gram hành láGia vị: dầu ăn uống, muối hạt, gia vị mì chính, con đường.

*
*
Các ngulặng liệu cơ bản để nấu canh khổ qua. (Ảnh: Internet)

Các bước nấu

Sơ chế ngulặng liệu

Cắt hai đầu quả mướp đắng, rạch một nhường lâu năm bên trên thân, dùng dao tách nhẹ đường rạch ra, sau đó lấy thìa coffe nạo bỏ hết phần hạt và ruột quả. Ngâm Mướp đắng cùng với nước muối trộn loãng trong vòng 10 – 15 phút ít. Xả lại với nước sạch và để ráo.

Hành lá nhặt sạch, phần củ màu trắng tách ra để riêng, phần lá hành rửa sạch. Trụng lá hành nkhô cứng qua nước sôi, vớt ra dìm vào nước rét mướt để giữ lại màu sắc.

Ngâm nnóng mèo (mộc nhĩ) cùng với nước ấm khoảng 10 phút đến nấm nở ra. Lúc nấm mèo nsinh hoạt, cắt quăng quật gốc, rửa sạch và xắt nhuyễn.

Thịt thăn uống rửa sạch với nmong muối loãng, xả lại với nước, nhằm ráo. Dùng dao xắt mỏng.

Hành tím, tỏi bỏ vỏ và rửa sạch. Nấm rơm bỏ phần gốc già, rửa sạch và để ráo.

Làm nhân dồn khổ qua

Cho giết thịt thăn uống, tỏi, hành tím, tiêu xanh, mì chính, một ít muối hạt vào cối xay thịt và xay nhuyễn.

Lấy các thành phần hỗn hợp giết mổ tự cối xay ra cho vào đánh, thêm trứng vịt, nấm mèo vào, dùng đũa trộn đa số tay.

Nấu sôi khoảng tầm 2 lsố lượng nước lọc, mang đến quả khổ qua vào luộc vào khoảng 2 phút. Vớt quả khổ qua ra cho vào sơn nước đá mát sẵn sàng sẵn. Cách này giúp khổ qua giòn lâu và giữ được màu xanh đẹp mắt.

Cách nấu canh khổ qua

Khi quả khổ qua nguội, dùng nuỗng xúc nhân nhồi tất cả hổn hợp nhân vào ruột trái. Dùng lá hành vẫn trụng cột lại để lúc nấu nhân ko lòi ra ngoài.

Đổ 2 lít nmong lọc vào nồi, bắc lên bếp đun nóng. Sau Lúc nước sôi, mang đến quả mướp đắng với nấm vào. lúc nước cần sử dụng sôi lần nữa, vặn lửa nhỏ dại lại. Hầm trong vòng 1-2 tiếng cho đến khi khổ qua và nhân thịt chín mềm. Nêm nếm lại gia vị lần cuối mang đến vừa ăn rồi tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tự Kiểm Tra Số Điện Thoại Của Mình, Cách Xem Số Điện Thoại Của Mình Viettel

*
*
Dùng hành lá để cố định phần nhân dồn.(Ảnh: Internet)

Mẹo nấu canh ngon

Nếu không tự tin tốn thời hạn, bạn cũng có thể tải giết mổ xay sẵn về chế tao.Quý Khách hoàn toàn có thể thêm 1 ít mỡ heo vào phần thịt Khi xay để tạo thêm độ béo cho nhân.Nếu ý muốn phần nhân mềm mịn rộng thì rất có thể xay giết thịt nhị lần.Bí quyết nấu nướng canh quả khổ qua nhồi thịt ngon lôi kéo là chúng ta nấu khổ qua với ncầu dùng thịt hầm từ xương. Nếu không tồn tại, bạn cũng có thể dùng nước lọc, nhưng mà nhớ là nêm chút ít hạt nêm từ thịt.

Cách nấu canh khổ qua dồn thịt khá đơn giản phải không nào. Món ăn này ko chỉ thanh khô đạm mà còn mang lại nhiều lợi ích mang lại sức khỏe vì khổ qua là một thực phẩm bổ dưỡng. Nấu canh khổ qua thưởng thức và ngày cuối năm cũng rất ý nghĩa đó, thử làm ngay nhé! Đừng quên theo dõi để update thêm rất nhiều món tiêu hóa dễ dàng nấu khác các bạn nhé!