Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong có thể còn khá đơn giản đối với người đã sử dụng xe lâu năm, con với người mới sử dụng thì đây chắc hẳn còn nhiều lạ lẫm. Tuy nhiên trong một số trường hợp khi xảy ra sự cố thì bạn cần lưu ý để có thể xử lý được nhanh chóng, nhất là khi đã khóa cửa nhưng để quên chìa khóa bên trong xe chẳng hạn. Vì vậy dưới đây chính chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở cửa từ bên trong lẫn bên ngoài và đặc biệt là cách mở cửa sao cho an toàn nhất.

Bạn đang xem: Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong

*

1. Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong

1.1. Cửa ô tô đang không đóng chốt an toàn

Trường hợp này rất đơn giản chỉ cần kéo tay gạt mở cửa bên hông và đẩy nhẹ cửa như vậy là cửa đã tự mở rồi. Nhưng cũng khá ít gặp bởi các tài xế thường đóng chốt trước khi khởi hành tham gia giao thông.

1.2. Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong khi bị khoá

Là khi bạn nhấc tay gạt nhiều lần nhưng cửa vẫn không mở là do tài xế đã khóa nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Nhưng đây cũng là cách mà các bạn đi xe taxi gặp kẻ xấu muốn hãm hại bạn thì hãy chú ý thực hiện như sau với 2 cách xử lý.

Trường hợp 1: Nếu bình thường thì bạn chỉ cần nhờ bác tài mở khóa và mở của như bình thường.

Trường hợp 2: Nhìn bên cạnh tay gạt mở cửa ngay tại đó sẽ có một nút tròn nhỏ (có chấm đỏ bên trên), nhẹ nhàng xoay nút quay chấm màu đỏ ra ngoài như vậy là bạn đã có thể kéo tay gạt mở cửa ra ngoài nhanh chóng.

*

2. Cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài

Cách mở cửa này Thành Công khuyên bạn không nên áp dụng cho các dòng xe có cánh cửa bằng kính hoặc dòng xe tự động.

Chuẩn bị: Một thiết bị, móc áo hoặc mảnh kim loại dài mỏng và thẳng, uốn cong một đầu

Luồn thiết bị qua khe cửa, trượt dọc theo đáy cửa kính. Mở rộng doăng màu đen ở khe cửa bằng các ngón tay sẽ giúp thao tác này trở nên dễ dàng hơn.

Sau đó mở khóa bằng móc, cơ chế khóa thường nằm ngay dưới chốt khóa, đẩy móc về phía khóa và kéo lên khi nhận thấy móc khóa và thử vài lần, một số khóa sẽ kéo về phía sau xe thay vì kéo hướng lên trên.

*

2.1. Mở cửa xe khóa tay

Đầu tiên tìm một que dài nhỏ cứng mỏng ví dụ như thanh sắt hoặc móc, ăng-ten uốn cong một đầu và nhắm chúng có thể xuyên qua khe cửa và đủ dài để chạm tới chốt khóa.

Tiếp đến kiếm thêm một vật cứng nhỏ vừa có thể tạo khoảng trống cánh cửa với xe. Sau khi đã có khoảng cách giữa xe và cửa thì lấy ngay que dài đã chuẩn bị vào phía cửa chốt, thao tác này cần sự khéo léo và bạn mất vài lần để mở khóa thành công.

*

2.2. Mở cửa xe đối với khóa tự động

Trường hợp này các thao tác cũng khá giống với khóa tay, bởi chúng còn phụ thuộc vào các vị trí khóa cửa nằm ở đâu và cách này bạn có thể thực hiện khi khóa nằm ngay cánh cửa.

Bạn có thể nhớ được vị trí còn nếu không có thể xác định chốt cửa bằng cách nhìn từ ngoài kính xe và ước lượng được khoảng cách và thực hiện như cách mở khóa tay. Đặc biệt đối với dòng tự động sẽ dễ dàng thực hiện hơn.

2.3. Cách mở xe từ cốp sau

Nếu đã thực hiện các cách trên nhưng vẫn không thể mở cửa được thì bạn chuyển qua mở bằng cốp xe. Mở cốp và quan sát tìm đoạn dây kéo - dây mở cốp khẩn cấp.

Dây để mở cốp từ phía trong khi rơi vào tình huống khẩn cấp không mở được từ bên ngoài. Kéo dây để mở, sau đó đẩy mạnh để mở hàng ghế sau có thể gập băng ghế sau xuống.

*

Cuối cùng bạn đã vào được hàng ghế sau thì bò vào xe và bằng cách này nhanh chóng mở khóa từ cửa sau.

3. Hướng dẫn mở cửa an toàn

Có thể nói hành động mở cửa xe nghĩa chừng đơn giản nhưng thật sự chính thao tác này cũng được bộ giao thông đưa ra nhiều người gây tai nạn từ những hành động đơn giản này. Vì vậy để đảm để đảm bảo an toàn bạn nên chú ý các hướng dẫn sau đây.

3.1. Hướng dẫn đóng mở cửa xe ô tô

Trước hết bạn cần đỗ xe đúng nơi quy định

Không uống rượu, bia và các chất kích thích khi đang lái xe

Luôn luôn thực hiện thao tác đóng chốt an toàn trước khi xe chạy

*

Tuy nhiên bạn có thể mở cánh cửa bên phía tay phải thay vì mở tay trái

Điều bạn không được quên đó chính là cần nhắc nhở người ngồi sau cần quan sát giao thông trước và sau để có thể mở cửa một cách an toàn nhất cho dù bên phải hay bên trái.

Nên lưu ý quan sát gương chiếu hậu để chắc chắn không có phương tiện nào đi tới sau đó mới tiến hành mở cửa.

Lưu ý xuống xe khi gần xe không có người đi đường, nếu đông người cần ra hiệu để có thể mở cửa an toàn mà không gây ảnh hưởng đến người đi đường. Còn khi mở bình thường bạn nên mở cửa từ từ chứ không nên mở hết cỡ cánh cửa.

3.2. Cách đóng cửa xe an toàn

Thao tác đóng cửa xe ô tô cũng rất quan trọng, nhất là đối với xe có trẻ nhỏ. Cẩn thận khóa chốt an toàn cả cửa trước lẫn sau.

*

Đến nay nhiều dòng xe đã được trang bị thiết kế thêm khóa trẻ em ở 2 cửa hàng ghế sau, được cho là an toàn vì nó khuất với tầm nhìn. Loại khóa này tránh được việc mở cửa bất ngờ or trẻ em vô tình mở cửa khi xe đang di chuyển trên đường.

Xem thêm: Tìm Việc Làm Lái Xe Tại Phú Thọ Gấp, Lương Cao, Tìm Việc Làm Lái Xe Tại Phú Thọ

Với những thông tin trên đây bạn đã biết được cách mở cửa xe ô tô từ bên trong và mở từ bên ngoài đơn giản sao cho an toàn nhất. muare60s.vn hy vọng nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân lẫn người đi đường bạn cần thực hiện đúng các hướng dẫn trên đây.