Trong quá trình thao tác với ứng dụng excel, xử lý cùng lúc nhiều file là việc thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, nếu phiên bản Microsoft Windows đang dùng lại không thể thực hiện được tác vụ này gây cản trở công việc của bạn, vậy phải làm sao? Cùng Dell FC Việt Nam tham khảo cách mở 2 file excel cùng lúc trên màn hình qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách mở 2 file excel cùng lúc trên màn hình

Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình bằng tính năng có sẵn

Nếu đang gặp vấn đề khi thao tác trong bảng tính mà bạn không mở được 2 file excel cùng lúc. Đừng lo lắng bởi Dell FC Việt Nam sẽ giúp bạn khởi chạy nhiều tệp tin thông qua tính năng có sẵn ngay sau đây. 

*

Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình bằng tính năng có sẵn

Phiên bản Microsoft Excel từ 2013 trở lên.

Làm thế nào để mở 2 file excel cùng lúc thì ở những phiên bản Microsoft Excel 2013 trở lên đã được hỗ trợ tính năng này. Bởi vậy, người dùng dễ dàng thao tác với nhiều tệp tin chỉ bằng cách nhấn đúp chuột vào lần lượt những file dữ liệu cần thiết. Khi ấy, màn hình máy tính của bạn sẽ hiển thị cùng lúc các tệp excel đang thực hiện.

Phiên bản Microsoft Excel từ 2010 trở xuống

Để thực hiện mở 2 cửa sổ excel cùng lúc trên những phiên bản đời thấp như 2010 trở xuống thì bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Khởi chạy file excel cần thao tác.Bước 2: Nhấn giữ phím Shift, đồng thời click chọn vào biểu tượng ứng dụng ngay trên taskbar để mở ra cửa sổ mới.Bước 3: Trên file excel mới, hãy nhấn vào icon Office hoặc mục File để tiếp tục với một tệp tin khác.

Chỉ với vài bước đơn giản kể trên của Dell FC Việt Nam đã giúp bạn dễ dàng mở 2 file excel trên 2 cửa sổ khác nhau. Tuy nhiên với cách này, người dùng chỉ có thể khởi chạy nhiều tệp tin mà không thể xem và phân tích các dữ liệu số trong các bảng tính. 

Cách mở 2 file Excel cùng lúc đối với file Excel có sẵn bên ngoài Desktop

Để thực hiện cách mở 2 file excel cùng lúc với những tệp tin đang được lưu sẵn bên ngoài màn hình Desktop sẽ được thực hiện theo trình tự sau đây:

*

Cách mở 2 file Excel cùng lúc đối với file Excel có sẵn bên ngoài Desktop

Bước 1: Khởi chạy file excel đầu tiên cần thao tác sau đó thu nhỏ màn hình lại bằng biểu tượng ngay góc trên cùng bên phải.Bước 2: Thực hiện click đúp chuột vào tệp tin thứ 2 để mở hai file excel cùng lúc là xong.

Mở 2 file Excel riêng biệt bằng cách chia màn hình máy tính

Tuy các cách mở 2 file excel cùng lúc kể trên đều rất dễ thao tác nhưng gây bất lợi cho người dùng theo dõi cũng như phân tích dữ liệu ở nhiều bảng tính khác nhau. Chính vì vậy, hướng dẫn thủ thuật chia đôi màn hình dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác hơn cả. 

*

Mở 2 file Excel riêng biệt bằng cách chia màn hình máy tính

Tuy nhiên cách mở 2 file excel trên 2 màn hình này không thể tùy chỉnh phóng to hay thu nhỏ file bằng các lệnh thông thường. Do đó để thực hiện tác vụ chia đôi màn hình, người dùng có thể áp dụng các phương pháp sau:

Mở 2 file excel trên 1 cửa sổ bằng lệnh có sẵn trên Taskbar

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình để mở 2 file excel riêng biệt thông qua lệnh có sẵn trên Taskbar sẽ được áp dụng theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở đồng thời 2 file excel ở chế độ full màn hình. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng không có bất kỳ phần mềm hay tệp tin nào khác đang chạy.Bước 2: Click trỏ chuột phải vào Taskbar và ngay khi hộp thoại mới xuất hiện, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 option ở mục thứ 3 này.Show windows side by side: cách mở 2 file excel cùng lúc được chia thành nửa bên phải và bên trái màn hình desktop.Show windows stacked: 2 file excel được mở sẽ ở vị trí trên và dưới màn hình desktop.

Mở 2 file excel bằng cách chia màn hình thủ công từ phím tắt

Ngoài cách chia màn hình khi mở 2 cửa sổ excel kể trên thì bạn cũng có thể bỏ túi thêm phương pháp thực hiện kiểu thủ công bằng phím tắt như sau:

Bước 1: Thực hiện mở file cần thực hiện và nhấn giữ tổ hợp phím Windows + mũi tên trái/phải. Thao tác này sẽ quyết định tệp tin này sẽ hiển thị ở vị trí nào.Bước 2: Nếu thực hiện mở file đầu ở góc trái màn hình thì bảng dữ liệu sau đó xuất hiện ngay tại vị trí bên phải và ngược lại. Sử dụng phím mũi tên để tìm đến file excel mà bạn đang cần rồi nhấn vào Enter.

Xem thêm: Cách Chỉnh Đồng Hồ G Shock Fake Với Đồng Hồ G, Cách Chỉnh Đồng Hồ G Shock, Baby

Cách bỏ tính năng chia màn hình

Cách loại bỏ tính năng chia đôi màn hình desktop sẽ giúp bạn thực hiện việc phóng to, thu nhỏ file trở lại trạng thái ban đầu. Thủ thuật này được thực hiện với thao tác mở thanh công cụ Taskbar bằng cách click chuột phải. Nếu bạn đã lựa chọn chia màn hình desktop theo hướng nào thì lệnh Undo tương ứng sẽ xuất hiện với 2 option sau:

Undo Show All windows side by side: bỏ chia đôi màn hình theo hướng dọcUndo Show All windows stacked: bỏ chia đôi màn hình theo hướng ngang.

Lời kết

Thông tin bài viết trên đây đã hỗ trợ bạn thực hiện cách mở 2 file excel cùng lúc nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, nếu vẫn còn đôi chút thắc mắc về phương pháp này hoặc bất kỳ thủ thuật máy tính nào khác. Hãy để lại bình luận để Dell FC Việt Nam cùng bạn đi tìm lời giải cho những vấn đề mà bản thân đang gặp phải.