Dạ dày bò một món ăn thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu không chế biến đúng cách sẽ bị dai ăn không ngon. muare60s.vn sẽ chia sẻ với bạn một vài mẹo hay giúp bạn luộc dạ dày bò mềm trắng nhé.

Bạn đang xem: Cách luộc dạ dày bò nhanh mềm

*

Làm sạch dạ dày bò

Vắt nước 2 quả chanh, nữa chén giấm, 1 củ gừng đập dập, 1 chén rượu, cho tất cả hỗn hợp trên cùng dạ dày vào vò cùng cho sạch nhé.

*

Tẩy trắng dạ dày bò

Sau khi làm sạch dạ dày, bạn cho vôi vào ngâm và vò cùng sẽ trắng dạ dày.

*

Cách làm mềm dạ dày bò

Cách 1: Làm mềm dạ dày với gừng và chanh

Đun một nồi nước sôi với vài lát gừng và thả dạ dày vào luộc. Đun sôi khi dạ dày chín thì vớt dạ dày ra và thả vào bát nước sôi để nguội đã thêm một ít chanh tươi hoặc giấm, lưu ý là nước phải ngập dạ dày.

*

Cách 2: Làm mềm dạ dày với phèn chua

Pha phèn chua đã được nướng phồng vào thau nước lạnh, rồi đổ vào nồi, đun thật sôi và để nguội. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả dạ dày bò vào luộc chín. Khi dạ dày vừa chín được khoảng 10 phút thì vớt dạ dày ra, cho ngay vào chậu phèn chua đã chuẩn bị sẵn và ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, thái miếng vừa ăn.

*

Cách 3: Làm mềm dạ dày với rượu trắng và gừng

Bắc một nồi nước lớn lên bếp, đun sôi rồi thả dạ dày vào luộc. Sau đó, cho vào khoảng 1 củ gừng giã nhuyễn, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu trắng và 1 thìa cà phê giấm. Sau khi dạ dày được luộc chín thì đem ngâm ngay vào thau nước đá lạnh, khi lòng nguội thì vớt ra và thái miếng vừa ăn.

Xem thêm: Tải Game Siêu Quậy Đường Phố Miễn Phí Ve May Tinh, Tải Siêu Quậy Đường Phố

*

Chỉ một vài thao tác đơn giản và các bước sơ chế nhanh gọn mà muare60s.vn vừa chia sẻ, bạn có thể thực hiện ngay các món chế biến từ dạ dày bò trắng mềm, giòn sần sật cho gia đình mình thưởng thức rồi đúng không nào.