Nếu là "tín đồ cuồng" của món trà sữa, bạn gồm khi nào test tự chế biến món nạp năng lượng lặt vặt này tận nơi chưa? Hôm ni, Điện trang bị XANH sẽ truyền tai nhau bạn 4 cách làm có tác dụng trân châu ngon trường đoản cú bột năng, bột nếp cùng bột mì dẻo mượt. Cùng vào bếp ngay lập tức nhé!
Trân châu đường đen

Nguyên liệu có tác dụng Trân châu đường Black Cho 5 người

Bột năng 140 gr Bột gạo trăng tròn gr Trà túng thiếu đao 200 ml Siro đường 4 thìa coffe Đường Black 200 gr Bột cacao 5 gr Bột cafe 5 gr

Hình nguyên ổn liệu

Nguyên liệu món ăn trân châu

Dụng vậy thực hiện

Nồi, sơn, phới dẹt, rây, dao,...

Bạn đang xem: Cách làm hạt trân châu bằng bột năng


Trộn bột

Trước hết, chúng ta cho theo thứ tự 140gr bột năng, 20gr bột gạo, 5gr bột cacao và 5gr bột coffe vào tô rồi trộn phần đa.
Bước 1 Trộn bột Trân châu mặt đường đen
Cách 1 Trộn bột Trân châu đường đen
Bước 1 Trộn bột Trân châu đường đen

Nấu hỗn hợp tthẩm tra túng đao cùng đường

Tiếp cho, mang đến 200ml tthẩm tra túng đao vào nồi rồi cho thêm tiếp 4 thìa cà phê siro đường vào khuấy số đông. Sau đó, bắc nồi lên phòng bếp cùng đun sinh sống lửa vừa đến khi các thành phần hỗn hợp sôi.

Vo viên trân châu

Cho thứu tự từng thìa hỗn hợp tthẩm tra bí đao đã sôi vào tô bột rồi sử dụng cút dẹt trộn hầu như. Lặp lại cho đến khi bột quấn thành 1 khối.Rắc 1 ít bột khô lên trên mâm, tiếp đến đến khối nhỏ ra và nhồi đến khi bột thành 1 kăn năn dẻo mịn, rất có thể kéo dãn dài ra mà lại không đứt.Chia khối hận bột thành 4 phần bằng nhau, đem 1 khối ra với lăn uống bột thành tkhô hanh nhiều năm. Để trân châu được phần lớn hơn, chúng ta giảm bột thành từng viên bé dại vừa ăn, rồi lăn lại viên bột mang lại tròn.

Luộc trân châu

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho đến lúc nước sôi to gan lớn mật thì mang lại trân châu sẽ vo tròn vào. Luộc thật kĩ trân châu làm việc lửa lớn trong khoảng 10 phút.Sau khi trân châu chín cùng nổi không còn lên phương diện nước, chúng ta vớt trân châu ra và cho ngay lập tức vào 1 sơn nước đá nhằm trân châu được dẻo ngon rộng nhé!
Lưu ý: Để tránh trân châu có khả năng sẽ bị lại nếp với sượng cứng lúc cho vào đường Đen, bạn nên luộc trân châu chín kĩ nhé.

Nấu trân châu đường đen

Cho 200ml nước lọc cùng 200gr đường Đen vào trong nồi, bắc lên phòng bếp cùng thổi nấu sống lửa bự cho đến khi nước con đường sôi dạn dĩ.Sau khi tất cả hổn hợp sôi, cho trân châu đã luộc vào đun nấu ở lửa vừa trong trăng tròn phút, đến khi nước mặt đường sệt lại là hoàn chỉnh. do vậy, trân châu vẫn mượt cùng ngnóng con đường.

Hoàn thành

Lấy 1 ít nước sốt đường Black, dùng muỗng bôi lên thành ly nhằm tô điểm. Cho mặt đường Black vào ly, cho thêm 1 không nhiều đá viên rồi rót sữa vào là hoàn thành món sữa tươi trân châu đường Black rồi đấy!

Thành phẩm

Trân châu dai mềm, ngọt với thơm mùi con đường đen đặc thù. Uống với sữa tươi thơm mập với đá lạnh giá thì quả là một món giải khát tuyệt vời và hoàn hảo nhất yêu cầu ko làm sao.

Nguyên liệu có tác dụng Trân châu trường đoản cú bột năng Cho 7 người

Bột năng 160 g Bột rau câu dẻo 10 g Đường 3 muống nêm canh Nước sôi 300 ml

Trộn bột

Cho bột năng vào 1 loại sơn rồi mang đến theo thứ tự bột rau xanh câu dẻo và con đường vào bình thường. Trộn các toàn bộ với nhau.Cho khoan thai nước sôi vào các thành phần hỗn hợp bột rồi thanh thanh sử dụng cút dẹt trộn gần như. Đợi bột hơi nguội lại thì dùng tay nhồi cho tới Lúc bột trnghỉ ngơi bắt buộc dẻo mịn là được.Sau kia, các bạn thực hiện nặn bột thành từng viên bé dại thế nào cho vừa ăn. Để trân châu ko kết dính nhau thì sau khi vo viên, các bạn lnạp năng lượng trân châu qua bột năng khô 1 lần nữa nhé.

Luộc trân châu

Bắc nồi lên nhà bếp với cho vào khoảng 1 - 1.5 lít nước rồi hâm nóng, ví như lượng nước ít hoặc bị khô trong quy trình nấu chúng ta cũng có thể bỏ thêm nước nhé!Cho trân châu vào nồi nước sôi, vừa nấu nướng vừa liên tiếp sử dụng đũa khuấy những để trân châu không xẩy ra kết dính lòng nồi.khi trân châu ban đầu nổi lên thì các bạn dùng đũa khuấy dịu rồi nấu nướng thêm khoảng tầm 10 - 15 phút ít. Đến Lúc trân châu bắt đầu chìm xuống thì bạn tắt nhà bếp, đậy nắp với ủ trân châu thêm khoảng chừng 15 - 20 phút ít nữa nhé!Sau kia vớt trân châu ra rồi cho ngay lập tức vào ngâm cùng với nước rét mướt khoảng 5 - 7 phút ít nữa mang lại trân châu giòn và dai rộng. Nếu nạp năng lượng ngọt thì bạn cũng có thể cho đường vào với ngâm bình thường cùng với trân châu nhé!

Thành phẩm

Trân châu làm từ bỏ bột năng để tạo độ sánh trong cố, dai ngon với thu hút. Cách làm cực kỳ dễ dàng và đơn giản tuy thế thành quả này thì hoàn hảo không thất bại kém nhẹm ngoại trừ tiệm đâu nhé!

Nguyên liệu làm cho Trân châu tự bột nếp Cho 5 bạn ăn

Bột năng 300 gr Bột nếp 20 gr Bột cacao nguyên trung bộ chất 30 gr Đường bờ cát trắng xóa 50 gr Nước sôi 260 ml

Trộn bột trân châu

Bạn thứu tự bỏ vô đánh béo 300gr bột năng, 20gr bột nếp, 30gr bột cacao nguyên trung bộ chất, 40gr con đường cát trắng cùng cần sử dụng muỗng trộn những hỗn hợp.

Nhồi bột

Tiếp cho, các bạn mang lại thong dong 260ml nước sôi vào đánh các thành phần hỗn hợp bột, rồi dùng muỗng trộn khoảng tầm 3 phút nhằm nước giảm lạnh thì sử dụng tay nhồi bột.Sau đó, đến kân hận nát ra thớt và nhồi nhỏng nhồi bánh mỳ đến lúc khối bột mịn, dẻo, không bám tay.

Vo viên

Quý Khách phân tách khối hận bột thành những viên tròn. Tiếp tục vê nhiều năm viên bột, tiếp đến dùng dao cắt nhỏ rồi vo tròn thành từng viên.Để rời các viên trân châu kết dính nhau, bạn cần chuẩn bị sẵn 1 tô rồi cho ít bột năng vào, lúc nặn viên nào xong xuôi thì bỏ vào tô bột tức thì.

Luộc trân châu

Trước hết, bạn đặt 1 nồi nước lên bếp với đung nóng. Khi nước sôi thì mang lại toàn bộ trân châu vào và dùng thìa khuấy nhằm trân châu không trở nên dính đáy nồi.Sau kia, bạn bịt nắp nồi, khi nước sôi trở lại thì mở nắp ra khuấy 1 lần tiếp nữa và liên tiếp bịt nắp. Trong quá trình luộc vẫn duy trì lửa lớn và canh tránh bị trào. Chỉ nên luộc khoảng tầm 15 phút ít thì tắt phòng bếp với ủ bên trên bếp thêm 15 phút. Nếu chúng ta luộc cùng với lửa vừa cùng mnghỉ ngơi nắp thì luộc 30 phút cùng ủ 15 phút nhé.
Mách nhỏ:Quý Khách đề xuất nạp năng lượng đến đâu thì luộc mang lại kia, tốt nhất là lúc trân châu sẽ cung cấp đông mang ra luộc thì chỉ nên nạp năng lượng trong một lần.Để trân châu sút nhớt, sau khoản thời gian ủ chấm dứt trên nhà bếp thì nên vớt trân châu ra bỏ vô sơn nước thanh lọc cọ sơ qua.
Sau đó, đến trân châu vào tô, thêm 2 muỗng cafe đường cùng đợi 10 phút ít nhằm mặt đường ngấm vào trân châu rồi hãy đem trân trâu ra uống cùng với tthẩm tra sữa (con đường giúp trân châu ngọt rộng cùng không trở nên nở lớn khi để phía trong gầm tủ mát nhằm bảo quản).
Lưu ý: Để rời trân châu sẽ bị dẻo lúc chạm chán đá lạnh, các bạn tránh việc dìm trân châu vào trong nước lạnh vượt thọ mà lại nên làm xả rửa qua đến sút nhớt.

Thành phẩm

Trân châu làm từ bỏ bột nếp dẻo sừn sựt cùng với gray clolor bắt mắt. Trân châu gồm vị ngọt nhẹ, mùi thơm trường đoản cú bột cacao nguyên chất khiến cho các bạn càng nạp năng lượng càng mê đấy nhé.

Các nguyên liệu cần có làm Trân châu trường đoản cú bột mì Cho 5 tín đồ ăn

Bột mì 200 gr Bột cà phê hòa tan 50 gr Đường nâu 50 gr Bột ca cao 1 thìa cà phê Nước 250 ml

Trộn bột

Bắc nồi lên bếp với mang đến 50gr mặt đường nâu cùng với một ít nước thanh lọc vào, hâm nóng sống lửa mập đến khi mặt đường tan hoàn toàn.Cho lần lượt 200gr bột mì, 50gr bột coffe phối hợp, 1 thìa coffe bột ca cao cùng nước mặt đường nâu vừa nấu bếp vào 1 loại sơn béo rồi trộn phần đa toàn bộ.Cho nhàn 250ml nước lọc đã đung nóng già vào sơn các thành phần hỗn hợp bột rồi trộn hầu hết. Chờ bột hơi nguội thì thực hiện nhồi bột cho đến bột thành 1 khối dẻo mịn là được.Cuối cùng, bạn vo bột thành từng viên tròn vừa ăn nhé!

Luộc trân châu

Chuẩn bị 1 nồi nước rồi hâm sôi. khi nước vẫn sôi mạnh khỏe thì mang lại trân châu vừa tạo ra hình vào để nấu cho chín.Luộc trân châu khoảng tầm đôi mươi - 30 phút, đến khi trân châu nổi lên thì bạn vớt ra, cho vào sơn nước giá để ngâm khoảng 5 - 7 phút ít để trân châu dẻo hơn. Cuối cùng, đổ trân châu ra rổ, nhằm ráo tiếp nối đến trân châu vào sơn, trộn với một chút ít con đường là dứt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Kí Tên Miền Miễn Phí, Hướng Dẫn Đăng Kí Tên Miền


Thành phẩm

Trân châu tự bột mì vừa dẻo mượt lại thơm mùi hương ca cao và coffe lôi kéo. Dùng thuộc trân châu hoặc các món bánh tuyệt kem phần nhiều vô cùng vừa thơm vừa ngon đấy!

Mẹo thực hiện thành công

Trân châu từ bỏ bột mì đang hơi cứng hơn trân châu từ bột năng để tạo độ sánh. Vậy cần, chúng ta đun trân châu bên trên bếp khoảng 30 phút rồi tắt phòng bếp với ủ thêm khoảng trăng tròn - nửa tiếng nữa nhằm trân châu mượt cùng ngon rộng nhé!Để trân châu dẻo ngon rộng, lúc trân châu đã được nấu chín, các bạn dùng rây vớt ra 1 tô nước lạnh lẽo (nước đá thì sẽ càng tốt) rồi dìm khoảng chừng 5 - 7 phút ít.Nước trộn bột trân châu nên là nước sôi già, bởi vì khi sử dụng nước nóng tốt nước rét, bột năng để tạo độ sánh sẽ bị tan ra với ko tiến hành món nạp năng lượng được.Quý Khách đề nghị hạn chế hoặc cho chút con đường lúc trộn bột, vị con đường vẫn khiến bột bị nhão với nước con đường rã ra ảnh hưởng mang đến unique trân châu.Cho trân châu vào luộc thời điểm nước thật sôi, nhằm không biến thành lộ diện chứng trạng bột bị nhão ra lúc gặp mặt nước lạnh lẽo hoặc nước chưa sôi nhé!

Cách bảo vệ trân châu

Cho trân châu vào hũ đựng thực phẩm, vỏ hộp đựng thực phẩm giỏi các thiết bị đựng bằng inox rồi đặt ở địa điểm thông thoáng. Cách thức làm này vẫn bảo vệ trân châu đã luộc trong tầm một ngày.Muốn giữ được lâu dài hơn thì chúng ta cũng có thể cho trân châu vào ngnạp năng lượng non của tủ rét mướt. lúc sử dụng thì làm mượt lại bằng lò vi sóng khoảng tầm 3 - 5 phút ít là hoàn toàn có thể hưởng thụ. Tuy nhiên, phương pháp làm này cũng chỉ rất có thể bảo quản trân châu từ 3 - 4 ngày, đề xuất các bạn cũng tnhóc thủ sử dụng tức thì để ngon và không khiến cho trân châu bị hư nhé!Bạn cũng có thể làm cho nhiều trân châu (không luộc) rồi cho vào ngnạp năng lượng đá, khi sử dụng thì lấy ra một ít và luộc lại cùng với nước sôi là có thể sử dụng ngay lập tức. Cách làm này có thể bảo quản trân châu trong tầm 1 mon đấy.
Với 4 phương pháp làm cho trân châu mà lại Điện lắp thêm XANH đang giới thiệu, thật đơn giản để tiến hành món tthẩm tra sữa ưa chuộng ngay tận nơi đúng không nhỉ nào? Còn chần chờ gì mà ko hợp tác triển khai ngay lập tức đi. Điện thứ XANH chúc các bạn thành công xuất sắc nhé!