Có rất nhiều lợi ích khi chúng ta làm cây xanh mầm non từ phế thải như giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường, trang trí lớp học, vật dụng cho các bạn nhỏ học tập và vui chơi. Vì vậy giáo viên, phụ huynh hãy cùng chúng tôi học cách làm cây xanh mầm non để tạo không gian độc đáo cho các bạn nhỏ
Bạn đang xem: Cách làm cây xanh từ vật liệu phế thải

*

*

Vật liệu: Chai nhựa, dao rọc giấy, kéo cắt, thép nhỏ, giấy trắng, băng dính, khuy tròn, vải màu, đá nhỏ.Cách làm:Bước 1: Làm sạch chai nhựa sau đó cắt lấy phần giữa thành các thanh nhỏ rồi dùng kéo tỉa sao cho được hình lá dừa. Làm nhiều lần để tạo tầm 13 đến 15 chiếc tàu lá dừa.


*

*

*

 

Bước 2: Chập đôi que thép và quấn giấy trắng bên ngoài đủ dày để làm thân cho cây dừa.Bạn đang xem: Cách làm cây xanh từ vật liệu phế thải


Bước 3: Tạo quả dừa từ khuy tròn được bọc vải màu xanh bên ngoài rồi dùng keo dán lên cây ở vị trí phù hợp.


Ghép nối các viên đá nhỏ vào phần gốc cây bằng keo dán để làm trụ giúp cây đứng được. Bạn có thể trang trí thêm để cây đẹp hơn. Bước 3: Đặt hình nửa cây lên tấm giấy màu sao cho phù hợp sau đó dùng bút phác lại rồi cắt ra bằng kéo.


Trải giấy màu vừa cắt ra và dùng ghim tay cố định lại, gỡ các phần của cây ra để cây có thể đứng được trên mặt phẳng.


Vật liệu: Bìa cát tông, vải nỉ màu xanh, bút vẽ, kéo cắt.Cách làm:Bước 1: Trải phẳng tấm bìa cát tông kích thước tương đối ra mặt bàn. Tiến hành phác họa thân cây và các cành chính của cây.


 Sau đó dùng kéo cắt theo các nét vẽ và loại bỏ những phần thừa. Vẽ thêm những cành nhỏ cho cây trên miếng bìa và cắt ra rồi đính vào những cành chính bằng keo dán.


Bước 2: Quét sơn màu phù hợp với màu sắc của thân và cành cây, các màu thường được sử dụng là màu đen, xám và màu nâu. 
Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vẽ Đồ Thị Trên Excel Chuẩn Xác Và Chi Tiết Nhất

 Dùng keo dán lá lên các vị trí ở cành cây. Bạn có thể làm cây ở mô hình to hơn bao trọn 1 góc của lớp nhà trẻ


Cách làm:Bước 1: Cuốn tấm giấy bạc tròn để làm thân cho cây rồi cố định trên nắp hộp bằng keo dán nhằm tạo trụ giúp cây đứng vững được.