Tụ điện là vật dụng được sử dụng không hề ít và luôn luôn phải có làm việc các lắp thêm điện vào mái ấm gia đình nhỏng quạt điện, bo mạch năng lượng điện tử, bếp điện, vô tuyến ….Tùy vào trách nhiệm trong những thiết bị sẽ có các các loại tụ khác nhau khớp ứng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra tụ điện sống hay chết

Hôm nay chúng tôi xin được gửi đến các bạn bí quyết kiểm soát tụ điện sống mái bởi đồng hồ vạn năng, đồng hồ đeo tay năng lượng điện tử cùng một số trong những mẹo đánh giá thực tế hy vọng sẽ giúp ích được những fan lúc cần thiết.


1. Cách đánh giá tụ điện bởi đồng hồ vạn năng

Chú ý : Vặn thang đồng hồ về những nấc số tương ứng bên trên đông hồ như X1, X10, X100, X1k, X10K tương ứng cùng với trị số ghi trên thân của tụ. ( Tụ có số Mi mập ta chọn thang đỏ nhỏ và tụ gồm số mày nhỏ ta lựa chọn thang đo lớn tương ứng )

*

Chạm 2 que đo vào nhì đầu tụ, sau đó đổi chiều que đo, liên tiếp tiến hành lại như thế một vài lần cùng quan giáp vào kyên đồng hồ đeo tay để để hiểu rằng tụ còn sinh sống tuyệt chết nlỗi sau:

Kyên đồng hồ thời trang không lên một chút nào là tụ hỏngKyên ổn đồng hồ đeo tay lên ít rồi về không đạt tới mức tiêu chuẩn chỉnh là tụ yếuKim lên mà ko về là tụ bị chậpKyên lên nkhô cứng về nkhô hanh là tụ tốt

Chú ý : Khi đánh giá tụ năng lượng điện bằng đồng hồ vạn năng thường xuyên các bạn chỉ đoán được độ đúng đắn Khi tụ năng lượng điện bị chập hoặc khô hẳn ( yếu đuối hẳn ) còn tụ bị bớt trị số ít sẽ tương đối khó khăn phân phát hiện nay bạn cần soát sổ bằng đồng hồ đeo tay số bao gồm tác dụng đo tụ nhằm đảm bảo an toàn đúng mực.

2. Kiểm tra tụ điên bởi đồng hồ đeo tay số

Các bạn phải sẵn sàng một chiếc đồng hồ đeo tay số ( Đồng hồ nước năng lượng điện tử ) Đồng hồ của công ty phải gồm tahng nhằm đo tụ mới khám nghiệm được tụ năng lượng điện nhé.

*

Vặn thang đồng hồ đeo tay về thang đo tụ ( Ký hiệu uF ) tiếp theo đụng 2 que đo vào 2 chân của tụ điện bạn cần đo giữ lại một lúc, quan sát vào màn hình hiển thị đồng hồ đo bạn sẽ thấy các con số tồn tại màn hình.

+ Kiểm tra thông số kỹ thuật tụ năng lượng điện nhà của bạn từng nào uF so sánh cùng với thông số kỹ thuật tồn tại screen đồng hồ đeo tay giả dụ thấy 2 số tương đương là tụ tốt.

Giá trị bên trên đồng hồ thời trang bé dại rộng những là tụ khôĐồng hồ ko lên giá trị hoặc bé dại hơn không hề ít là tụ hỏng.

Ví dụ : Nhỏng bên trên hình thân tụ ghi 60uF với đồng hồ đeo tay đo báo 60uF là tụ này còn tốt

=> Đây là bí quyết soát sổ tụ năng lượng điện trống mái chuẩn xác duy nhất nếu như đồng hồ thời trang của chúng ta tốt

3. Cách nhận biết tụ lỗi bằng mắt thường

*
Tụ điện bị nổ hỏng

Để biết được tụ còn sóng tốt chết những chúng ta có thể quan gần kề bởi đôi mắt hay xem phần thân và đít của tụ bao gồm bị nổ tốt sưng lên ko :

Nếu thấy lỗ đít của tụ nồi lên là tụ hỏngThấy tụ rã nước là tụ hỏngThấy bị nỏ bung ra là tụ hỏng
*
Tụ điện còn nguyên ổn rất có thể tốt

Bằng đôi mắt hay bọn họ chỉ có thể nhận ra được với những sự cố tụ lỗi dạng bên trên thôi nhưng quan trọng chuẩn với đúng đắn bởi đo đồng hồ thời trang năng lượng điện tử được bạn phải bình chọn theo bước bên trên nhằm đảm bỏa đúng chuẩn độc nhất vô nhị.

4. Txuất xắc vắt thử tụ mới

Đây là bí quyết đảm bảo độ đúng chuẩn tối đa lên đến mức 99% và dễ dàng tuyệt nhất những chúng ta có thể có tác dụng đó chính là cài đặt một dòng tụ new thuộc trị số ghi trên thân với chủng một số loại tụ sửa chữa mang đến nhỏ tụ cũ.

+ Do Chi phí của một cái tụ không tốt yêu cầu chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể thiết lập một dòng tụ khác để sửa chữa mang đến tụ cú các sản phẩm công nghệ năng lượng điện nhà mình.

Nếu lắp thêm vận động tụ cũ bị hỏngThiết bị không chuyển động là tụ cũ vấn tốt hoặc chúng ta đón dịch không nên.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Ios Sang Android Từ A Đến Z Cực Nhanh Chóng

Chúc các bạn thành công xuất sắc, nếu như bạn gặp gỡ khó khăn tại vị trí nào Lúc soát sổ tụ năng lượng điện sinh sống xuất xắc chết hãy còn lại bình luận bên dưới công ty chúng tôi sẽ hộ trợ chúng ta nhanh nhất. Cảm ơn các bạn đang quan tâm.