Lỗi thẻ lưu giữ bị mất dung tích hay không ra mắt những và phổ biến như các lỗi không giống mà lại một Khi mở ra thì nó cũng tạo ảnh hưởng mang lại người dùng bằng phương pháp này hay biện pháp khác.


Đôi khi, lỗi thẻ lưu giữ bị mất dung lượng xảy ra bởi vì một số đầu đọc thẻ hoặc thiết bị host không tương hợp với những các loại thẻ nlỗi SDHC hoặc SDXC. Nếu đầu đọc thẻ hoặc thiết bị host không cân xứng cùng với các nút dung tích lớn hơn, thẻ nhớ có khả năng sẽ bị tái định dạng phân vùng xuống mức dung tích mà lại đầu đọc thẻ nhớ hoặc đồ vật host cung cấp.

Bạn đang xem: Cách khôi phục thẻ nhớ bị lỗi

Một ví dụ minch họa cho việc này là giả sử như đầu đọc thẻ hoặc camera của người sử dụng tương hợp với thẻ ghi nhớ SDHC tất cả dung lượng tối đa 32GB thì Lúc sử dụng đầu phát âm này hoặc camera này với cùng 1 thẻ lưu giữ khác có dung lượng 64GB, thẻ lưu giữ 64GB kia có khả năng sẽ bị giảm đi còn 32GB tàng trữ (dao động 27GB dung lượng thực tế).

Chưa nói vấn đề thẻ ghi nhớ bị mất dung lượng rất có thể còn bị tác động vì chưng các nguyên tố khác ví như những tệp tin ẩn, những phân vùng hồi phục ẩn, không khí chưa được định dạng.

Muốn sửa lỗi này cực kỳ đơn giản dễ dàng, bạn chỉ cần áp dụng một trong những 2 khí cụ là Commvà Prompt hoặc Disk Management. 2 hiện tượng này được tích hợp thẳng vào Windows.

Sử dụng Command Prompt để hồi sinh nkhô giòn thẻ ghi nhớ bị mất dung lượng

Bước 1: Trước không còn, chúng ta đề nghị call Comm& Prompt lên bằng cách bấm Windows + X với chọn Comm& Prompt (Admin).

Bước 2:Sau kia, các bạn hãy gõ diskpart với bnóng Enter.

*

Cách 3:Tiếp tục gõ danh sách disk cùng bnóng Enter thêm nữa. Các ổ cứng và kể cả thẻ lưu giữ của chúng ta Khi được kết nối với máy tính xách tay đã liệt kê tại đây.

*

Bước 4:select disk Z (Z là số lượng biểu thị cho thẻ nhớ, ví như Disk 2) rồi bnóng Enter.

*

Bước 5:Gõ tiếp clean để Command Prompt tiến hành thao tác làm việc dọn không bẩn thẻ lưu giữ.

*

Cách 6:create partition primary và bấm Enter.

*

Cách 7:Gõ tiếp format fs=ntfs cùng bấm Enter.

*

Bước 8:Gõ tiếp assign để Comm& Prompt gán kí trường đoản cú mang lại thẻ ghi nhớ.

*

Tới đây thì thẻ nhớ của khách hàng đã có hồi phục nấc dung lượng bị không đủ.

Sử dụng Disk Management để hồi phục nhanh hao thẻ lưu giữ bị mất dung lượng

Cách 1:Bấm Windows + X và lựa chọn Disk Management.

Xem thêm: Lệnh Đối Xứng Trong Cad, Cách Dùng Lệnh Đối Xứng Mà Chữ Không Bị Ngược )

Bước 2:Bnóng loài chuột yêu cầu lên thẻ nhớ cùng lựa chọn Format. Thẻ nhớ của bạn sẽ được format về triệu chứng nlỗi ban sơ.

*