Excel cho muare60s.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Xem thêm...Ít hơn

Theo mang định, vấn đề bảo đảm an toàn trang tính đã khóa tất cả các ô để không tồn tại ô làm sao trong những bọn chúng phần đa có thể chỉnh sửa được. Để được cho phép sửa một trong những ô, trong lúc vẫn nhằm các ô khác bị khóa, bạn cũng có thể msinh hoạt khóa toàn bộ những ô. Bạn chỉ hoàn toàn có thể khóa những ô cùng phạm vi rõ ràng trước khi bạn bảo đảm an toàn trang tính cùng cho phép người tiêu dùng rõ ràng chỉ rất có thể sửa trong một phạm vi rõ ràng của trang tính được bảo đảm.

Bạn đang xem: Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa

Chỉ khóa các ô và phạm vi cụ thể trong một trang tính được bảo vệ

Hãy đi theo các bước sau:

Nếu trang tính được bảo vệ, hãy thực hiện các bmong dưới đây:

Trên tab Xem lại, bnóng vào Bỏ đảm bảo an toàn Trang tính (trong đội Thay đổi).

*

Bnóng vào nút ít Bảo vệ Trang tính nhằm Bỏ bảo đảm an toàn Trang tính Lúc trang tính được đảm bảo.

Nếu được kể, hãy nhập password nhằm bỏ bảo đảm an toàn trang tính kia.

Hãy chọn toàn thể trang tính bằng cách bấm nút Chọn Tất cả.

*

Trên tab Trang đầu, bấm vào công ráng khởi động bật lên Định dạng Phông Ô. Bạn cũng có thể nhấn Ctrl+Shift+F hoặc Ctrl+1.

*

Trong cửa sổ bật lên Định dạng Ô, trong tab Bảo vệ, vứt chọn hộp Khóa, rồi bấm OK.

*

Thao tác này sẽ mở khóa toàn thể các ô trên trang tính lúc khách hàng bảo vệ trang tính đó. Giờ phía trên, người dùng có thể chọn các ô mà quý khách hàng muốn khóa cụ thể.

Trên trang tính, chỉ chọn các ô mà người mua muốn khóa.

Tái hiện tại cửa sổ bật lên Định dạng Ô (Ctrl+Shift+F).

Lần này, bên trên tab Bảo vệ, nên chọn vỏ hộp kiểm Khóa rồi bnóng OK.

Trên tab Xem lại, hãy bnóng Bảo vệ Trang tính.

*

Trong danh sách Cho phnghiền vớ từ đầu đến chân cần sử dụng của trang tính này, nên chọn lựa các thành phần mà bạn muốn người tiêu dùng có thể chuyển đổi.

Thông tin thêm về các yếu tố trang tính

Xóa vỏ hộp kiểm này

Để ngăn người dùng

Chọn ô đang khóa

Di gửi nhỏ trỏ đến ô đã được chọn hộp kiểm Khóa bên trên tab Bảo vệ của vỏ hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, quý khách được phép chọn các ô bị khóa.

Chọn ô không khóa

Di chuyển nhỏ trỏ mang lại ô đã được xóa hộp kiểm Khóa bên trên tab Bảo vệ của hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, người mua hàng có thể chọn các ô ko khóa, và họ có thể nhấn phím TAB để di chuyển giữa các ô ko khóa trên một trang tính được bảo vệ.

Định dạng ô

Ttuyệt đổi bất kể tùy lựa chọn như thế nào trong vỏ hộp thoại Định dạng Ô hoặc Định dạng có Điều kiện. Nếu người dùng đã áp dụng các định dạng có điều kiện trước Lúc bảo vệ trang tính đó, tính năng định dạng sẽ tiếp tục thay đổi Lúc khách hàng nhập một quý giá hài lòng một điều kiện khác.

Định dạng cột

Dùng bất kể lệnh định dạng cột như thế nào, bao hàm thay đổi độ rộng cột hoặc ẩn cột (tab Trang đầu, team Ô, nút ít Định dạng).

Định dạng hàng

Dùng bất cứ lệnh định hình hàng nào, bao hàm thay đổi chiều cao hàng hoặc ẩn hàng (tab Trang đầu, nhóm Ô, nút Định dạng).

Cyếu cột

Cnhát cột.

Chèn hàng

Chèn sản phẩm.

Chèn cực kỳ kết nối

Chèn các khôn xiết kết nối mới, ngay lập tức cả trong các ô ko khóa.

Xóa cột

Xóa cột.

Nếu có bảo vệ Xóa cột và không bảo vệ Chèn cột, thì người tiêu dùng có thể ckém cột cơ mà ko xóa được cột.

Xóa hàng

Xóa sản phẩm.

Nếu tất cả bảo đảm an toàn Xóa hàng cùng ko bảo đảm an toàn Chèn hàng, thì người tiêu dùng có thể cnhát hàng cơ mà ko xóa được hàng.

Sắp xếp

Dùng bất kể lệnh như thế nào nhằm bố trí tài liệu (tab Dữ liệu, nhóm Sắp xếp và Lọc).

Người dùng ko thể sắp xếp những phạm vi cất ô vẫn khóa bên trên trang tính được bảo đảm, bất kỳ thiết đặt này.

Dùng Lọc Tự động

Sử dụng mũi tên thả xuống nhằm biến hóa cỗ lọc bên trên phạm vi lúc vận dụng Lọc Tự đụng.

Người dùng không thể áp dụng tuyệt loại bỏ Lọc Tự rượu cồn trên một trang tính được bảo vệ, bất kể thiết để này.

Dùng báo cáo PivotTable

Định dạng, đổi khác bố trí, làm cho new hoặc sửa đổi khác báo cáo PivotTable hoặc tạo report bắt đầu.

Sửa đối tượng

Thực hiện nay bất kỳ thao tác làm việc như thế nào sau đây:

Tgiỏi thay đổi đối tượng người sử dụng bối cảnh bao gồm: bản vật, biểu thứ nhúng, hình dạng, hộp văn bạn dạng với các điều khiển nhưng các bạn ko mnghỉ ngơi khóa trước lúc bảo đảm trang tính. Ví dụ: nếu như một trang tính bao gồm một nút chạy macro, bạn có thể nhấp chuột nút ít này để chạy macro dẫu vậy các bạn chẳng thể xóa nút ít.

Thực hiện nay bất kể biến đổi nào đến biểu đồ gia dụng nhúng, chẳng hạn như định dạng. Biểu đồ sẽ tiếp tục cập nhật khi chúng ta biến đổi dữ liệu nguồn của nó.

Thêm hoặc sửa chú thích.

Sửa kịch bản

Xem các kịch bản mà người tiêu dùng đã ẩn đi, thực hiện thay đổi với các kịch bản mà khách hàng đã ngăn uống chũm đổi và xóa các kịch bản này. Người dùng có thể chũm đổi các quý giá vào các ô thế đổi, nếu các ô đó không được bảo vệ và thêm kịch bản mới.

Các yếu tố trang tính biểu đồ

Chọn vỏ hộp kiểm này

Để ngăn uống người dùng

Nội dung

Việc thực hiện gắng đổi với các mục là thành phần của biểu đồ, chẳng hạn nlỗi chuỗi dữ liệu, các hệ trục và chú giải. Biểu đồ tiếp tục phản ánh những rứa đổi được tiến hành cùng với dữ liệu nguồn của nó.

Đối tượng

Thực hiện những cầm đổi với các đối tượng đồ họa — tổng quan các hình dạng, hộp vnạp năng lượng bản và điều khiển — trừ lúc quý khách hàng mở khóa các đối tượng đó trước Khi bảo vệ trang tính biểu đồ.

Trong hộp Mật khẩu để bỏ bảo vệ trang tính, hãy nhập mật khẩu cho trang tính đó, bấm OK rồi nhập lại mật khẩu để xác nhận nó.

Mật khẩu là tùy chọn. Nếu người mua không cung cấp một mật khẩu, bất kỳ người mua hàng nào đều có thể bỏ bảo vệ trang tính và vắt đổi các yếu tố được bảo vệ.

Đảm bảo người dùng chọn một mật khẩu dễ nhớ, vì nếu quý khách hàng làm mất mật khẩu, người mua hàng sẽ không có quyền tróc nã nhập các yếu tố được bảo vệ bên trên trang tính đó.

Mở khóa các phạm vi bên trên một trang tính được bảo vệ đến người tiêu dùng sửa

Để cung cấp mang lại người tiêu dùng cụ thể quyền sửa các phạm vi vào một trang tính được bảo vệ, máy tính của người dùng phải chạy muare60s.vn Windows XPhường hoặc cao hơn và máy tính của khách hàng phải nằm trong một thương hiệu miền. Thay đến việc dùng các quyền yêu cầu phải có tên miền, quý khách cũng có thể xác định mật khẩu đến một phạm vi.

Hãy chọn trang tính bạn có nhu cầu bảo vệ.

Trên tab Xem lại, vào nhóm Txuất xắc đổi, hãy bấm Cho phép Người dùng Sửa Phạm vi.

*

Lệnh này sẵn dùng chỉ Khi trang tính ko được bảo vệ.

Thực hiện một trong số những thao tác sau:

Để thêm một phạm vi mới rất có thể chỉnh sửa được, hãy bấm Mới.

Để sửa đổi một phạm vi chỉnh sửa được hiện có, hãy chọn nó vào hộp Phạm vi được bỏ bảo vệ bằng mật khẩu Khi trang tính được bảo vệ rồi bấm Sửa đổi.

Để xóa một phạm vi chỉnh sửa được, hãy chọn nó vào hộp Phạm vi được bỏ bảo vệ bằng mật khẩu khi trang tính được bảo vệ rồi bấm Xóa.

Trong hộp Tiêu đề, hãy nhập tên mang lại phạm vi mà người mua hàng muốn mở khóa.

Trong hộp Tđam mê chiếu tới ô, hãy nhập dấu bằng (=) rồi nhập tsay mê chiếu của phạm vi người dùng muốn mở khóa.

Bạn cũng có thể bấm nút Thu gọn Hội thoại, chọn phạm vi trong trang tính rồi bấm lại nút Thu gọn Hội thoại để trở lại hộp thoại.

Đối với truy vấn nhập mật khẩu, trong hộp Mật khẩu phạm vi, hãy nhập mật khẩu đến phép truy tìm nhập vào phạm vi đó.

Việc xác định mật khẩu là tùy chọn Khi quý khách dự định dùng các quyền tầm nã nhập. Việc dùng mật khẩu mang lại phép quý khách hàng xem các chứng danh người dùng của bất kỳ người được ủy quyền sửa phạm vi đó.

Đối với quyền truy tìm nhập, hãy bấm Cấp phép rồi bấm Thêm.

Trong hộp Nhập thương hiệu đối tượng để chọn (ví dụ), hãy nhập tên của người mua hàng mà quý khách hàng muốn họ có thể sửa các phạm vi đó.

Để coi cách quý khách hàng yêu cầu nhập thương hiệu bạn nlỗi thế nào, hãy bấm ví dụ. Để xác nhận các thương hiệu đó là chính xác, hãy bấm Kiểm tra Tên.

Bấm OK.

Để xác định kiểu quyền mang lại người dùng mà người mua đã chọn, vào hộp Cấp phép, hãy chọn hoặc bỏ chọn hộp kiểm Cho phép hoặc Từ chối rồi bấm Áp dụng.

Hãy bấm OK nhị lần.

Nếu được nhắc cần nhập mật khẩu, hãy nhập mật khẩu mà bạn đã xác định.

Trong hộp thoại Cho phép Người dùng Sửa Phạm vi, hãy bấm Bảo vệ Trang tính.

Trong danh sách Cho phép toàn bộ quý khách hàng của trang tính này, hãy chọn các yếu tố mà người mua muốn người mua có thể núm đổi được.

Thông tin thêm về các yếu tố trang tính

Xóa vỏ hộp kiểm này

Để ngnạp năng lượng người dùng

Chọn ô vẫn khóa

Di đưa bé trỏ mang đến ô đã được lựa chọn hộp kiểm Khóa bên trên tab Bảo vệ của hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, bạn được phép chọn các ô bị khóa.

Chọn ô không khóa

Di đưa con trỏ mang lại ô đã được xóa hộp kiểm Khóa bên trên tab Bảo vệ của vỏ hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, quý khách hàng có thể chọn các ô ko khóa, và họ có thể nhấn phím TAB để di chuyển giữa các ô ko khóa trên một trang tính được bảo vệ.

Định dạng ô

Thay đổi bất cứ tùy lựa chọn nào vào vỏ hộp thoại Định dạng Ô hoặc Định dạng có Điều kiện. Nếu bạn đã áp dụng các định dạng có điều kiện trmong khi bảo vệ trang tính đó, tính năng định dạng sẽ tiếp tục ráng đổi Khi bạn nhập một cực hiếm thỏa mãn một điều kiện khác.

Định dạng cột

Dùng bất cứ lệnh định dạng cột làm sao, bao gồm biến hóa phạm vi cột hoặc ẩn cột (tab Trang đầu, đội Ô, nút Định dạng).

Định dạng hàng

Dùng bất kể lệnh format hàng làm sao, bao hàm biến hóa chiều cao hàng hoặc ẩn hàng (tab Trang đầu, đội Ô, nút Định dạng).

Chèn cột

Cnhát cột.

Ckém hàng

Cyếu sản phẩm.

Chèn vô cùng kết nối

Chèn các rất kết nối mới, ngay lập tức cả trong các ô ko khóa.

Xóa cột

Xóa cột.

Nếu có bảo vệ Xóa cột và không bảo vệ Chèn cột, thì người tiêu dùng có thể chèn cột cơ mà ko xóa được cột.

Xóa hàng

Xóa hàng.

Nếu tất cả bảo đảm an toàn Xóa hàng với không bảo đảm an toàn Chèn hàng, thì người tiêu dùng có thể ckém hàng nhưng mà không xóa được hàng.

Sắp xếp

Dùng bất kể lệnh như thế nào nhằm thu xếp tài liệu (tab Dữ liệu, team Sắp xếp và Lọc).

Người dùng ko thể thu xếp những phạm vi chứa ô đã khóa bên trên trang tính được đảm bảo, bất kể cài đặt này.

Dùng Lọc Tự động

Sử dụng mũi thương hiệu thả xuống nhằm biến hóa bộ lọc trên phạm vi Lúc áp dụng Lọc Tự cồn.

Người dùng ko thể áp dụng tuyệt loại bỏ Lọc Tự cồn trên một trang tính được bảo vệ, bất kể thiết để này.

Dùng report PivotTable

Định dạng, chuyển đổi sắp xếp, làm new hoặc sửa đổi khác báo cáo PivotTable hoặc tạo thành report mới.

Sửa đối tượng

Thực hiện tại bất kỳ thao tác làm việc nào sau đây:

Txuất xắc thay đổi đối tượng người dùng đồ họa bao gồm: phiên bản đồ gia dụng, biểu đồ gia dụng nhúng, hình dạng, hộp văn bản với các tinh chỉnh mà bạn ko mở khóa trước khi bảo đảm trang tính. Ví dụ: trường hợp một trang tính bao gồm một nút chạy macro, bạn cũng có thể bấm chuột nút ít này nhằm chạy macro tuy vậy bạn tất yêu xóa nút ít.

Thực hiện nay bất cứ biến đổi làm sao mang đến biểu thứ nhúng, chẳng hạn nlỗi format. Biểu vật sẽ tiếp tục cập nhật khi chúng ta biến hóa dữ liệu mối cung cấp của chính nó.

Thêm hoặc sửa chú thích.

Sửa kịch bản

Xem các kịch bản mà người tiêu dùng đã ẩn đi, thực hiện thay đổi cùng với các kịch bản mà người dùng đã ngăn uống chũm đổi và xóa các kịch bản này. Người dùng có thể cụ đổi các quý giá vào các ô nỗ lực đổi, nếu các ô đó ko được bảo vệ và thêm kịch bản mới.

Các yếu tố trang tính biểu đồ

Chọn vỏ hộp kiểm này

Để ngnạp năng lượng người dùng

Nội dung

Việc thực hiện ráng đổi cùng với các mục là thành phần của biểu đồ, chẳng hạn như chuỗi dữ liệu, các hệ trục và chú giải. Biểu đồ tiếp tục phản ánh những chũm đổi được triển khai cùng với dữ liệu nguồn của nó.

Đối tượng

Thực hiện những nỗ lực đổi cùng với các đối tượng đồ họa — bao hàm các hình dạng, hộp văn uống bản và điều khiển — trừ Lúc người dùng mở khóa các đối tượng đó trước khi bảo vệ trang tính biểu đồ.

Trong hộp Mật khẩu để bỏ bảo vệ trang tính, hãy nhập mật khẩu, bấm OK rồi nhập lại mật khẩu để xác nhận nó.

Mật khẩu là tùy chọn. Nếu người mua hàng ko cung cấp mật khẩu, bất kỳ người tiêu dùng nào đều có thể bỏ bảo vệ trang tính và gắng đổi các yếu tố được bảo vệ.

Hãy đảm bảo rằng chúng ta chọn một mật khẩu đăng nhập cơ mà chúng ta cũng có thể ghi nhớ. Nếu bạn làm mất đi mật khẩu đăng nhập, bạn sẽ quan yếu tróc nã nhập lệ các yếu tố được bảo đảm trên trang tính.

Nếu một ô thuộc nhiều phạm vi, quý khách hàng được phép sửa bất kỳ trong số các phạm vi đó phần nhiều có thể sửa ô này.

Nếu người dùng cố gắng sửa những ô và một dịp cùng được phép sửa một số ô chđọng chưa phải toàn cục các ô kia, người tiêu dùng này sẽ được đề cập sửa từng ô một.

Xem thêm: Cách Đưa Word Về Mặc Định Trong Word, Excel, Khôi Phục Thiết Lập Mặc Định Trong Word, Excel

quý khách hàng đề nghị thêm trợ giúp?

Quý Khách luôn luôn hoàn toàn có thể hỏi một Chuyên Viên trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dìm sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.