Neither nor với Either or là 1 trong những chủ điểm ngữ pháp đặc biệt vào giờ Anh rộng lớn. Tuy nhiên đây cũng là phần lớn cấu trúc ngữ pháp rất dễ gây nên trở ngại cho những người học vị phương pháp thực hiện dễ dàng lầm lẫn với nhau. Vậy có tác dụng bí quyết nào để chúng ta có thể chinh phục những dạng bài xích tập chủ thể này cùng áp dụng chúng tự nhiên nhất. Hãy thuộc Step Up tò mò cụ thể về cặp cấu tạo này cùng luyện tập chúng qua các bài tập ngay lập tức dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng neither nor và either or


1. Cấu trúc cùng bí quyết dùng Neither … nor

Cấu trúc Neither … nor được dùng để miêu tả chân thành và ý nghĩa phủ định “không … cũng không”. Diễn tả năng lực không xẩy ra hoặc không được lựa chọn với nhị đối tượng/sự vật/vấn đề được fan nói đề cập tới (không lựa chọn điều này cũng không lựa chọn mẫu kia).

*
*
*
*

Ví dụ:

Either Linda or Jenny will join this class. (Hoặc Lindomain authority hoặc Jenny đã tđắm đuối gia lớp học tập này.)Neither Lindomain authority nor Jenny will join this class. (Cả Lindomain authority cùng Jenny sẽ không còn tham mê gia lớp học này.)

Bởi sự thịnh hành rộng thoải mái của 2 cấu tạo này cho nên việc nắm vững biện pháp sử dụng tương tự như áp dụng chúng nó vào tiếp xúc hằng ngày một cách tự nhiên và thoải mái là khôn xiết quan trọng đặc biệt ví như bạn có nhu cầu thạo tiếng Anh như tín đồ phiên bản ngữ. Đừng quên xem thêm biện pháp học ngữ pháp giờ Anh vào 3 bước đối chọi giản với tạo cho riêng biệt mình một to-do-các mục ôn tập cấu trúc giờ đồng hồ Anh mỗi ngày, kế tiếp đánh giá mức độ xong xuôi các trách nhiệm của mình nhé. 

6. các bài luyện tập vận dụng cấu tạo Neither nor cùng cấu trúc Either or

Để tương khắc sâu hơn kiến thức và kỹ năng vừa học tập cũng giống như tổng hòa hợp lại hầu như kiến thức và kỹ năng đang xuất hiện thì vấn đề luyện tập bài bác tập từng ngày thiết yếu bỏ lỡ. Hãy cùng Step Up vận dụng cấu trúc Neither nor với Either or làm việc trên để xử lý các bài xích tập sau nhé.

Bài 1: Chọn câu trả lời đúng

1. Neither Lindomain authority nor her sister … going to the cinema yesterday

A. is

B. are

C. were

2. … his mother or his father is a doctor.

A. Neither

B. Either

C. Not

3. He doesn’t go on a picnic this weekover & we don’t, …

A. too

B. neither

C. either

4. Linda should prepare for the upcoming exams and … should you

A. either

B. neither

C. so

5. I don’t lượt thích watching TV, …

A. either

B. too

C. neither

6. A: “They don’t think he told the truth.” B: “…”

A. Neither vì chưng I.

B. So do I

C. Me, to

7. A: “My brother likes listening lớn music so much.” – B: “…”

A. So am I.

B. I do, too.

C. Neither do I.

8. A: “I can’t go khổng lồ the park tomorrow.” – B: “…”

A. So can I.

B. Neither can I.

C. I don’t, either.

9. A: “She’s good at drawing.” – B: “…”

A. So am I.

B. So do I.

C. Neither am I.

10. A: “You don’t bởi vì your housework.” – B: “…”

A. You do, either.

B. You don’t, either.

C. Neither don’t you.

Đáp án

C B C C A A B B A B
Download Ebook Hachồng Não Phương Pháp – Hướng dẫn biện pháp học tiếng Anh thực dụng chủ nghĩa, thuận lợi cho người không tồn tại năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên sẽ vận dụng thành công với trong suốt lộ trình học tập xuất sắc này.

Xem thêm: Làm Chứng Minh Thư Nhanh Tại Hà Nội, Dịch Vụ Làm Chứng Minh Thư


 

Bài 2: Viết lại các câu sau cùng với nghĩa tương đương June doesn’t like bananas. I don’t lượt thích bananas either. (Neither)

⇒ 

We could have sầu dinner at trang chủ. We could also go out to eat. (either)

She doesn’t like cats or dogs. (neither)

I’m going khổng lồ buy one of these dresses. One is red, the other is trắng. (either)

Linda hasn’t got a máy tính. Joe hasn’t got one, either. (Neither)

Đáp án

Neither June nor I like bananas. We could either have sầu dinner at trang chủ or go out lớn eat. She likes neither cats nor dogs. I’m going khổng lồ buy either the red dress or the trắng one. Neither Linda nor Joe has got a máy tính xách tay.

Trên trên đây, Step Up đang chia sẻ cùng với chúng ta rất nhiều kiến thức và kỹ năng rõ ràng tuyệt nhất về Neither nor với Either or. Hy vọng sau nội dung bài viết bên trên, bạn đã sở hữu thể bổ sung vào vốn ngữ pháp của chính bản thân mình một chủ đề có ích này. Đừng quên tò mò thêm những chủ thể ngữ pháp quan trọng không giống cũng tương tự tìm cho khách hàng phương pháp học tập kết quả qua Hack Não Ngữ Pháp nhé. Step Up tin rằng cùng với đều chia sẻ về kiến thức rõ ràng, dễ dàng nắm bắt, thuộc cách thức học tập cùng rèn luyện trí tuệ sáng tạo, cuốn nắn sách sẽ là tín đồ bạn quan trọng đặc biệt thuộc chúng ta chinh phục gần như chủ thể ngữ pháp. Chúc các bạn học giờ đồng hồ Anh hiệu quả!