Khi Windows được cài đặt, nó sẽ tự động tạo tên cho máy tính của bạn, và sẽ được sử dụng cho tất cả các dịch vụ. Đôi khi, bạn có thể cần thay đổi tên máy tính của mình vì nhiều lý do khác nhau. Ví dụ: nếu bạn phải quản lý tất cả các máy tính gia đình của mình, bạn cần phải đặt tên cụ thể cho mỗi máy tính để bạn có thể phân biệt chúng. Hoặc, khi bạn liên kết nhiều PC Windows 10 với thiết bị di động của mình, Và dưới đây là ba cách để thay đổi tên máy tính windows, trong bất kỳ phiên bản Windows nào:

LƯU Ý: Hướng dẫn này bao gồm Windows 10, Windows 7 và Windows 8.1. Nếu bạn không biết mình đang dùng phiên bản Windows nào thì có thể Sau đó sẽ có một cửa sổ mới mở ra, và bạn có thể thấy tên máy tính hiện tại. Trong ô trống kia thì bạn hãy nhập tên máy tính mới mà bạn muốn sử dụng và bấm Next để Tiếp theo .Bây giờ bạn được thông báo rằng bạn cần khởi động lại để thay đổi tên máy tính của bạn. Chọn “Restart now” để Khởi động lại ngay bây giờ hoặc muốn Khởi động lại sau thì bấm vào “Restart later“

*

hình ảnh: chọn vào Reset

Sau khi hệ thống Windows 10 của bạn được khởi động lại, tên máy tính được thay đổi.Bạn đang xem: Cách đổi tên máy tính win 8

Cách thay đổi tên máy tính Windows bằng Control Panel

Cho dù bạn có phiên bản Windows nào, bạn luôn có thể sử dụng Control Panel để đổi tên cho nó.

Bạn đang xem: Cách đổi tên máy tính win 8

Mở Setting và chọn System and Security , và sau đó vào hệ thống . Tìm tên máy tính hiện có và bên trái, thì bạn hãy bấm vào “Change settings” để thay đổi cài đặt.
*

hình ảnh: Chọn Change settings

Sau đó cửa sổ System Properties mở ra. Trong tab “Computer Name”, thì bấm vào nút “Change” để thay đổi .
*

hình ảnh: chọn Change

Bây giờ bạn thấy tên máy tính hiện tại. Thì hãy Nhập tên mới mà bạn muốn sử dụng vào trong ô trống . Sau đó bạn hãy bấm vào nút Ok là xong.
*

hình ảnh: điền tên mới

Sau đó Bạn sẽ được thông báo rằng bạn phải khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng những thay đổi này. Thì Nhấn OK.Sau khi máy tính Windows của bạn được khởi động lại, tên máy tính được thay đổi.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh Tại Ngoại, Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh Cho Bị Can Tại Ngoại

Cách đổi tên Windows 8.1 bằng PC Settings

Nếu bạn đang sử dụng Windows 8.1

Hãy mở ứng dụng PC Settings . Sau đó, bấm vào PC and Device , sau đó chọn PC Info, ở bên trái. Sau đó, nhìn bên phải và nhấp vào “PC Change”.
*

hình ảnh: Chọn PC Info