Hàng mon Bảo hiểm Xã hội gửi thông báo đóng góp BHXH theo chủng loại C12 -TS đến đơn vị chức năng thực hiện lao hễ. Rất những nhân viên phụ trách rưới mảng BHXH tại đơn vị chức năng hỏi về phong thái gọi, biện pháp xem số liệu vào biểu mẫu này.Bạn đang xem: Mẫu c12-ts bhxh tphcm

Để thỏa mãn nhu cầu thử khám phá quang minh chính đại đôi khi có tác dụng dễ dàng hóa những con số rối rắm, phức tạp đã có lần có tác dụng hoa mắt, cchờ mặt nhân viên BHXH trên đơn vị sử dụng lao rượu cồn. Chúng tôi xin khuyên bảo biện pháp đọc biểu C12-TS nlỗi sau:

Cách phát âm đọc biểu chủng loại C12

Biểu C12 – TS được lập ra dựa vào số liệu chi phí đã nộp của tháng trước, chi phí vẫn nộp của mon này, số liệu phát sinh mon ngày nay. lúc xong mon, cán bộ BHXH sẽ căn cứ số bệnh trường đoản cú đã nhận được được như: tiền mặt, chuyển khoản, chuyển khoản qua ngân hàng trường đoản cú Bưu Điên, Ngân Hàng, Kho Tệ Bạc hoặc Ủy nhiệm bỏ ra của đơn vị thực hiện lao rượu cồn nộp vào thông tin tài khoản chuyên thu của Bảo hiểm Xã hội. Số liệu được nhập vào ứng dụng ( SMS) sinh sản lại số yêu cầu thu, tính lãi chậm trễ nộp thời điểm này sẽ cho kết quả số tiền đang nộp, số chi phí còn dư gửi kỳ cho tới, số còn nợ…

Cách thức thanh hao toán thù số liệu gây ra mỗi tháng được biện pháp nhỏng sau: Phải trừ số chi phí nợ trước tiên. Nếu còn, vẫn trừ số phát sinh BHYT, trừ tạo nên BHTN cuối cùng new trừ BHXH.

Bạn đang xem: Cách đọc thông báo kết quả đóng bhxh

Ví dụ: toàn bô chi phí gây ra bắt buộc nộp các tháng là 10, 000,000 đồng, nợ cũ .2000.000 đ. Đơn vị vẫn nộp là 10.000.000 đTrong đó:- 26% dành riêng cho BHXH = A

– 4,5% giành riêng cho BHYT = B

– 2% dành riêng cho BHTN = C

Phần mượt BHXH lần lượt trừ: số tiền đang nộp 10 .000.000 – 2.000.000 – B – C – A. Sơ qua 1 chút ít giúp thấy số liệu tại biểu C12 dựa trọn vẹn vào số chi phí nhưng đơn vị sử dụng lao động vẫn nộp, số nợ cơ mà đơn vị chức năng sử dụng lao động đã trả.


*

Biểu C12 có cấu tạo nhỏng sau


*

Phần A Kỳ trước với sang: (trường đoản cú trái sang phải) có các cột nội dung: BHXH, BHYT, BHTN. Cộng: là số liệu của kỳ trước(tháng trước) đưa lịch sự có tác dụng số thời điểm đầu kỳ này; cột 1 là số liệu BHXH, cột 2 là số liệu BHYT, cột 3 là số liệu BHTN. Số chi phí vẫn nộp quá, thiếu hụt, lãi chậm rì rì nộp của kỳ trước được với thanh lịch phần A này.

Phần B. Phát sinc trong kỳ( nộp mang lại mon hiện tại tại)

Mục 1: Số lao đụng là số lao hễ hiện có vào tháng này

+ 1.một là số tạo ra tăng lao cồn vào thời điểm tháng này, tương xứng với các cột tăng 1,2,3,4 đang là số tiền tăng tương ứng của BHXH, BHYT, BHTN.

Mục 2: Phải đóng:

2.1, Tăng

2.2, Giảm

– Tại phía trên đã là số phát sinh của mon hiện tại

3, thay đổi cần đóng góp kỳ trước

Là những điều chỉnh tăng, giảm của kỳ trước gửi sang

4. Lãi:

4.1. Số tiền tính lãi: là số tiền còn nợ lờ lững đóng sau 60 ngày ( trước đây, theo QĐ 1111/2010 là 30 ngày) Lúc này dụng cụ ngày cuối cùng hàng tháng là hạn cuối cần chuyển khoản BHXH vào tài khoản chăm thu của BHXH, số tiền này có thể được phân tách cụ thể từ đầu tháng thực hiện vấn đề tính lãi mang lại ngày đơn vị chức năng tkhô hanh toán thù.

4.2. Tỷ lệ tính lãi: xác suất này được chào làng hàng năm, hiện nay đang vận dụng 0.628% với BHXH, BHTN; 0.75% cùng với BHYT.

4.3. Tổng tiền lãi: là cộng tổng các khoản đề nghị tính lãi tương xứng với cột BHXH, BHYT, BHTN

5. 2% BHXH nên để lại: là số 2% của riêng biệt tổng quỹ lương BHXH .

Phần C. Số chi phí đã nộp trong kỳ

1. Là số chi phí chúng ta đã giao dịch chuyển tiền, nộp chi phí, UNC vào thông tin tài khoản của BHXH của mon ngày nay .

2. Tiền thu lãi : là số chi phí thu khoản lãi đang thu trong tháng này.

Xem thêm: Cách Dùng Hiện Tại Hoàn Thành Tiếp Diễn Chi Tiết Và Chính Xác Nhất

Phần D. Chuyển kỳ sau:

1. Số lao động: là số tín đồ hiện giờ đang đóng góp BHXH trên đối chọi vị

2. Phải đóng:

2.1. Thừa:

2.2. Thiếu

3.Lãi

3.1.Thừa:

3.2.Thiếu

Chú ý: dưới thuộc của C12-TS gồm phần tóm lại tầm thường để vậy được số liệu: số tín đồ đã đóng góp BHXH đến mon năm, toàn bô nộp tiền còn thiếu.