Tụ năng lượng điện là 1 trong Một trong những linh kiện năng lượng điện tử vào vai trò vô thuộc đặc biệt quan trọng trong các mạch năng lượng điện. Vậy bao gồm các phương pháp như thế nào nhằm đo cùng chất vấn tụ năng lượng điện hối hả, kết quả. Hãy cùng khám phá nhé.

Bạn đang xem: Cách đo tụ điện bằng đồng hồ digital

Tụ điện là gì?

Tụ điện là 1 một số loại linh phụ kiện năng lượng điện tử tiêu cực. Cấu sản xuất gồm nhì lớp bề mặt dẫn điện được phân cách ở giữa do lớp điện môi. Trong mạch năng lượng điện, tụ điện nhập vai trò cất giữ cùng giải pđợi tích điện mang lại mạch.

Tại sao bắt buộc đo cùng đánh giá tụ điện?

Mục đích của bài toán đo tụ năng lượng điện là nhằm bình chọn sự chuyển đổi giá trị điện dung. Bằng cách so sánh giá trị đo được với giá trị lúc đầu, chúng ta có thể Đánh Giá xem khối hệ thống mạch bên phía trong tất cả gặp lỗi hay không. Liệu linh kiện bao gồm bị lỗi hay là không.

Ví dụ khi tụ điện bị nứt trong các vật dụng điện như máy bơm, máy rét mướt, cân bằng, quạt năng lượng điện thường xuyên dẫn tới sự việc máy bị kêu khổng lồ hoặc tiếng trần nai lưng, giữ mùi nặng, hoặc thậm chí vật dụng ko hoạt động. Việc khám nghiệm tụ để giúp đảm bảo phân phát hiện nay được những lỗi tương quan để khắc phục và hạn chế, thay thế kịp thời.

Ngoài đo cực hiếm điện dung, fan ta còn tiến hành thử nghiệm cao áp nhằm kiểm soát tài năng giải pháp năng lượng điện của lớp năng lượng điện môi vào tụ năng lượng điện. Nhằm đảm bảo sản phẩm tụ năng lượng điện đạt những tiêu chuẩn chỉnh an ninh để thực hiện.

Thiết bị đo tụ điện:

Một số một số loại vật dụng chuyên dụng được dùng để đo với khám nghiệm tụ điện hoàn toàn có thể kể tới nhỏng sau:

*
*

Đồng hồ vạn năng

Máy đo điện dung độ đúng đắn cao

Thiết bị đo LCR

Cách xả tụ năng lượng điện an toàn:

Việc xả tụ điện phụ thuộc vào các loại cùng điện dung của tụ điện. Tụ điện lớn hơn 1F cần được xả tụ một biện pháp cảnh giác vì chưng Lúc tụ bị nđính thêm mạch thì không những gây hư sợ hãi mang đến phiên bản thân tụ bên cạnh đó tạo nổ với sốc năng lượng điện.

Có vô số cách thức khác biệt nhằm xả tụ điện, trong những số đó bí quyết đối chọi giản tuyệt nhất là thực hiện bóng đèn liên kết cùng với tụ năng lượng điện. Ví dụ để xả tụ đện 100V. Có thể thực hiện đèn điện tròn 110V. Tụ đã truyền năng lượng cho bóng đèn với xả điện một cách an toàn.

Vì tụ năng lượng điện là linh kiện tàng trữ điện tích đề xuất trước lúc kiểm tra, tính toán mọi cần bảo đảm an toàn tụ được xả điện. Đặc biệt là ko được để các chân của tụ điện chạm nhau khiến nđính thêm mạch hoặc để bao gồm mình va vào chân của tụ năng lượng điện vì chưng có thể tạo nguy khốn mang lại tính mạng của con người.

Cách khám nghiệm tụ năng lượng điện sống tuyệt chết:

Sau đây là những phương pháp chi tiết khiến cho bạn bình chọn tụ năng lượng điện. Xem rằng liệu tụ năng lượng điện sinh sống tuyệt bị tiêu diệt, tất cả bị nđính thêm giỏi hngơi nghỉ năng lượng điện hay không.

Phương thơm pháp 1: Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ vạn năng kim

Bước 1: Đảm bảo tụ năng lượng điện đã được xả hoàn toàn.

Bước 2: Chọn đồng hồ đeo tay vạn năng klặng sống chính sách OHM ( cùng cần sử dụng mức điện trsinh sống cao khoảng từ bỏ 10k cho 1MΩ để kiểm tra)

*

Bước 3: Kết nối que đo của đồng hồ với những rất của tụ điện. Que đỏ cùng với cực dương cùng que Đen với rất âm.

*

Bước 4: Nếu đồng hồ thời trang bắt đầu trường đoản cú 0 cùng tăng đột biến đến vô rất có tức thị tụ điện đã hoạt động tốt. Còn ngược lại giả dụ đồng hồ không thay đổi sinh sống mức 0 nghĩa là tụ điện đã trở nên bị tiêu diệt hoặc hsống năng lượng điện.

Pmùi hương pháp 2: Kiểm tra tụ năng lượng điện bởi đồng hồ đeo tay vạn năng số

Bước 1: Xả trọn vẹn tụ điện

Cách 2: Chỉnh đồng hồ thời trang về phần OHM ( lựa chọn thang đo ít nhất 1000 Ohm)

Bước 3: Kết nối que đo của đồng hồ đeo tay với những chân của tụ điện

Cách 4: Đọc số đo hiển thị trên đồng hồ đeo tay vạn năng rồi thả que đo ra

*

Cách 5: Chỉnh đồng hồ đeo tay vạn năng về chế độ đo DCV

Cách 6: Kết nối lại que đo của đồng hồ đeo tay vạn năng cùng với các chân của tụ điện

Cách 7: Đọc tác dụng hiện trên đồng hồ. Nếu kết quả giảm dần dần tức là tụ vẫn hoạt động tốt.

*

Pmùi hương pháp 3: kiểm tra tụ năng lượng điện với chính sách khám nghiệm điện dung tất cả sinh hoạt đồng hồ thời trang vạn năng

Ngoài 2 cách thức bên trên, sinh sống các đồng hồ vạn năng tất cả chức năng kiểm tra điện dung capacitance mood hỗ trợ nhanh chóng đo năng lượng điện dung của tụ điện.

Xem thêm: Cách Nấu Bột Cho Bé 6 Tháng Tuổi Tăng Cân Khỏe Mạnh, Thực Đơn Nấu Bột Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi

Cách 1: Xả tụ hoàn toàn

Cách 2: Tháo tụ ra khỏi mạch điện

Bước 3: Chọn chế độ đo Capacitance bên trên đồng hồ thời trang vạn năng

Cách 4: Kết nối que đo của đồng hồ vạn năng với chân của tụ điện

Bước 5: Đọc công dụng đo hiện trên đồng hồ vạn năng. Nếu quý hiếm đo ngay gần bởi với mức giá trị bên trên vỏ của tụ điện Tức là tụ vẫn hoạt động xuất sắc. Còn vào trường vừa lòng quý hiếm rẻ rộng nhiều so với con số trên vỏ của tụ thì có khả năng tụ năng lượng điện đã bị hỏng và bắt buộc sửa chữa thay thế.

*

Đo điện dung của tụ điện bằng nhíp đo LCR:

Nhíp đo LCR là vật dụng đo điện chuyên được sự dụng được sử dụng vô cùng thuận lợi đối với những nhiều loại linh kiện dán SMD. quý khách hoàn toàn có thể thuận tiện đo điện dung của tụ năng lượng điện cùng với vật dụng này. Để tham khảo thêm, bạn cũng có thể coi đoạn Clip dưới đây:

Thiết bị kiểm tra tụ năng lượng điện bao gồm hãng:

shop muare60s.vn siêng cung ứng, phân phối những loại thiết bị đo lường và tính toán năng lượng điện chuyên dụng giành riêng cho vấn đề đánh giá và đo tụ điện nhỏng đồng hồ đeo tay vạn năng, nhíp đo LCR, thiết bị đo LCR,… với giá giỏi và bh chính thương hiệu. Xem ngay lập tức những sản phẩm tương quan tại đây hoặc contact tức thì với Lidinteo sẽ được bốn vấn nghệ thuật với báo giá: