Ai đã yêu sẽ biết tình yêu không lúc nào cũng màu hồng và đôi khi nó nhuốm màu đen, xám khi hai người không còn mặn nồng như ngày đầu tiên. Và làm sao để vượt qua giai đoạn chán nhau trong tình yêu cũng là vấn đề của nhiều cặp đôi.

Ai đã yêu sẽ biết tình yêu không lúc nào cũng màu hồng và đôi khi nó nhuốm màu đen, xám khi hai người không còn mặn nồng như ngày đầu tiên. Và làm sao để vượt qua giai đoạn chán nhau trong tình yêu cũng là vấn đề của nhiều cặp đôi.

Bạn đang xem: Cách để người yêu không chán mình


Khi bắt đầu chìm đắm trong tình yêu, nhiều người ví nó như một thiên đường. Thế nhưng đến một giai đoạn nào đó, các cặp đôi vẫn phải trải qua giai đoạn chán nhau trong tình yêu. Thực ra không phải vì hết yêu mà người ta bỗng cảm thấy nhàm chán nhau đến mức chẳng có gì để nói cùng nhau.


Xem nhanh các nội dung:

1. Giai đoạn chán nhau trong tình yêu diễn ra khi nào?

2. Cách nhìn nhận và vượt qua giai đoạn khó khăn này

3. Bí quyết hâm nóng tình yêu qua thời gian


Giai đoạn chán nhau trong tình yêu diễn ra khi nào?

Giai đoạn đau khổ này thường đến với các cặp yêu nhau từ nửa năm đến một năm đầu yêu nhau. Khi mà bạn đã bắt đầu biết kha khá về đối phương, bỗng dưng bạn cảm thấy người yêu mình chẳng còn thú vị, hay đơn giản không có gì để khám phá. Một người không nói ra, còn một người suy diễn, thế là cả hai cho rằng ta đã hết yêu, và ngày chia tay không còn xa. Là cái lúc mà cả hai nhận ra tình yêu không còn màu hồng như 1, 2 tháng đầu tiên.

Chính xác hơn là nhạt dần. Đó là cái khoảng thời gian cả hai luôn trong tình trạng dở dở ương ương, nửa nóng nửa nguội rất khó chịu và ảnh hưởng lớn để mối quan hệ của cặp đôi. Lúc này họ nửa muốn ra đi, nửa muốn dừng vì họ nhận ra câu chuyện của cả 2 dần dà chẳng có gì để nói. Có người chọn trải qua cùng nhau, có người lại chẳng thể chịu nổi giai đoạn chán nhau trong tình yêu mà quyết định rời xa nhau.

Đọc thêm cách giải quyết xung đột gia đình

*

Cách nhìn nhận và vượt qua giai đoạn khó khăn này

Bạn cần biết rằng đây là một giai đoạn hết sức bình thường, việc thái độ thay đổi hay hết yêu nó hoàn toàn khác nhau. Người yêu bạn có thể ít nói chuyện với bạn lại, nhưng sự quan tâm vẫn không mất đi thì mọi thứ chưa hẳn là có vấn đề.Còn nếu bạn cảm thấy không biết nói gì mà lại lo sợ tình yêu nhạt đi thì xin thưa rằng, một hành động có thể hơn ngàn lời nói, một cái ôm, một cái hôn, hay thậm chí cả hai cùng nhau đi ăn một món gì đó mà không trò chuyện gì nhiều thì đã sao nào?

Mỗi lần có suy nghĩ chia tay hãy nghĩ đến lí do tại sao bạn quyết định bắt đầu. Hãy đứng trong vị trí của nhau để nói chuyện, chuyện gì cũng đừng giận nhau qua ngày, tìm cách giải quyết chứ đừng mặc kệ, bỏ qua cái tôi cá nhân mà hiểu cho đối phương. Vì sẽ rất ít lần trong cuộc đời này chúng ta gặp được người mà mình thật sự yêu.

Đọc thêm bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

Bí quyết hâm nóng tình yêu qua thời gian

Trước khi có ý định kết thúc một mối tính bạn hãy thử F5 nó những cách này xem sao

Sống xa nhau một thời gian

Ở bên nhau trong một thời gian dài cũng có thể là nguyên nhân khiến hai bạn tiến đến giai đoạn chán nhau trong tình yêu. Vì vậy, hai bạn hãy thử sống xa nhau một thời gian để hai bạn có không gian cho riêng mình và có cơ hội để nghĩ đến, nhớ đến nửa kia. Đây cũng là cách để hâm nóng lại chuyện tình cảm đã nguội lạnh.

*

Nghĩ về khoảng thời gian tốt đẹp

Nếu bạn cảm thấy chán người ấy mà không biết vì sao, hãy nghĩ về khoảng thời gian hạnh phúc mà hai bạn ở bên nhau. Cho dù đó là thời gian bắt đầu làm quen, thời gian bắt đầu hẹn hò hay thời khắc trong đám cưới. Những hình ảnh hiện lên trong tâm trí bạn về người kia sẽ chắc chắn sẽ làm bạn hạnh phúc và yêu người kia hơn nhiều lần.

Cử chỉ thân mật

Đó là những cái nắm tay, cái ôm dịu dàng hay những nụ hôn nhẹ ngọt ngào bên má. Đó là chất xúc tác cho tình yêu luôn cần phải có. Đừng quên thể hiện tình yêu với đối phương để cho họ cảm nhận được rằng bạn yêu họ biết bao nhiêu và tình yêu ấy lại “mặn mà” như xưa.

Xem thêm: Tải Bài Hát Ba Kể Con Nghe Mp3 Archives, Lời Bài Hát Ba Kể Con Nghe

Dành thời gian F5 cho bản thân

Lâu rồi bạn không chăm chút vẻ bề ngoài của mình chỉ với một lý do đơn giản đến mức cổ hủ rằng “yêu nhau là yêu con người thật chứ ai lại yêu vẻ bên ngoài”. Bạn đang nhầm đấy! Thường thì không ai vui vẻ khi đứng cạnh một người quần áo lôi thôi, gương mặt “u ám” huống gì đó là “nửa kia” của bạn. Con trai hay con gái cũng nên chỉn chu hơn trong mắt người yêu của mình. Kết quả khá bất ngờ đấy, bạn thử xem!

Cùng nhau khám phá vùng đất mới

Đi du lịch cùng nhau, cùng tận hưởng không gian mới mẻ và khám phá những điều thú vị ở một vùng đất mới sẽ giúp cho hai bạn có nhiều hơn thời gian ở bên nhau. Đây là một cách cực kỳ tốt giúp hâm nóng lại tình yêu với chàng.

*

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn và người ấy sẽ mạnh mẽ vượt qua giai đoạn chán nhau trong tình yêu. Các bạn hãy luôn trân quý và mãi mãi hạnh phúc bên nhau như ngày mới yêu nhé!