Đồng hồ lịch vạn niên treo tường được thiết kế với công nghệ hiện đại, tăng thêm nhiều tính năng phù hợp và được người dùng ưa thích. Do đó, nhu cầu sử dụng loại đồng hồ này luôn tăng cao trong những năm qua. Để giúp các bạn có thể dùng đồng hồ dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ bật mí cách chỉnh đồng hồ lịch vạn niên treo tường qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách chỉnh đồng hồ lịch vạn niên treo tường

Các ưu điểm của đồng hồ lịch vạn niên treo tường

*
Các điểm nổi bật của đồng hồ lịch vạn niên treo tườngThiết kế đẹp, đa dạng mẫu mã.

Đồng hồ vạn niên không chỉ giúp bạn xác định đúng thời gian, mà còn là vật trang trí không thể thiếu trong gia đình. Mỗi chiếc đồng hồ được thiết kế với kiểu dáng, màu sắc và mẫu mã khác nhau, giúp tăng tính thẩm mỹ cho cả gian phòng.

Thời gian hiển thị chính xác, theo chuẩn múi giờ Việt Nam (GMT+7).

Thời gian trên đồng hồ được định vị nhờ vào bộ đếm số điện tử và điều chiếu sáng. Do đó, đồng hồ lịch vạn niên đều có thể xác định chính xác được thời gian.

Thêm vào đó, hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED chống chói của đồng hồ lịch vạn niên treo tường có thể dùng như một chiếc đèn ngủ trong gia đình, tạo điểm nhấn riêng cho căn phòng và tiết kiệm hơn.

Sở hữu nhiều chức năng hiển thị.

Đồng hồ sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin cần thiết như: thời gian theo lịch âm/lịch dương, nhiệt độ phòng,…

Điều khiển thiết bị từ xa.

Thông qua remote, bạn có thể tùy chỉnh các chức năng của đồng hồ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Khi đồng hồ vạn niên gặp các lỗi liên quan đến thời gian, bạn cũng có thể điều khiển từ xa mà không cần tháo đồng hồ để điều chỉnh trực tiếp như những loại khác.

Tính năng dự trữ điện năng.

Đồng hồ lịch vạn niên treo tường được thiết kế với nguồn pin dự trữ lên đến 3.000 mA . Do đó, đồng hồ vẫn có thể hoạt động bình thường trong vòng 24h sau khi bị mất điện.

Cách chỉnh đồng hồ lịch vạn niên treo tường nhanh chóng

Công nghệ hiện đại được vận dụng nhiều trong các thiết kế của đồng hồ lịch vạn niên treo tường. Do đó, khi sử dụng chúng ta cần tìm hiểu cẩn thận hơn về cách dùng và công dụng của từng phím chức năng được thiết kế.

Trên đồng hồ, bạn sẽ thấy xuất hiện 4 nút bấm chức năng giúp điều chỉnh đồng hồ vạn niên, bao gồm:

A (Adjust) – Điều chỉnh.B (Reverse) – Giảm số.C (Mode) – Chế độ.D (Forward) – Tăng số.

Khi bạn cần điều chỉnh thời gian của đồng hồ lịch vạn niên, bạn chỉ cần bấm vào nút chức năng tương ứng. Thông thường, người dùng đồng hồ lịch vạn niên treo tường sẽ gặp nhiều rắc rối với những lỗi như sai lịch âm.

*
Cách chỉnh đồng hồ lịch vạn niên treo tường đơn giản

Phần lỗi sai lịch âm thường gặp nhất đối với các đồng hồ có nguồn gốc sản xuất tại Trung Quốc. Bởi vì, Việt Nam và Trung Quốc có cách tính thời gian lịch âm khác nhau (do sự chênh lệch về múi giờ giữa 2 nước). Do đó, các hiển thị cài đặt sẵn của đồng hồ sẽ luôn bị lệch 1 ngày so với thời gian thực tế tại Việt Nam.

Nếu đồng hồ của bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào liên quan đến lịch âm, giờ hoặc các lỗi hiển thị khác, bạn có thể điều chỉnh nhanh thông qua các thao tác sau:

Bắt đầu nhấn nút C trên màn hình để khởi động chức năng chỉnh chế độ của đồng hồ.Tiếp tục giữ nút A để điều chỉnh từng số liệu trên đồng hồ (thời gian và ngày tháng). Trong quá trình điều chỉnh, nếu số liệu nhấp nháy tức là báo hiệu bạn có thể sửa số liệu tại vị trí đó.Sau đó, bạn bấm nút B (giảm số) hoặc nút D (tăng số) cho thời gian cần chỉnh sửa đúng với thời gian thực tế.Cuối cùng, bạn bấm tiếp nút C để chỉnh sửa những vị trí khác. Khi bạn đã chỉnh sửa xong các lỗi của đồng hồ lịch vạn niên treo tường, bạn bấm nút A để thoát khỏi giao diện chỉnh sửa thời gian.

Những điều cần biết khi sử dụng đồng hồ lịch vạn niên treo tường

Đồng hồ lịch vạn niên treo tường cũng là một loại thiết bị điện tử và có khả năng bị hư hỏng nhanh nếu chúng ta không biết cách giữ gìn. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn đọc cần phải quan tâm đến một vài vấn đề quan trọng sau để đồng hồ được sử dụng lâu bền và đẹp hơn:

*
Các lưu ý quan trọng giúp bảo quản đồng hồ được lâu bềnTránh để đồng hồ chịu tác động của mạnh từ ngoại lực bên ngoài như va đập, rơi,…Không đặt đồng hồ ở những vị trí dễ ẩm ướt và tránh để nước thấm vào đồng hồ vạn niên.Chọn những vị trí đặt đồng hồ có nhiệt độ thích hợp, không thay đổi nhiệt độ đột ngột như quá lạnh hoặc quá nóng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.Khi đồng hồ xuất hiện các dấu hiệu hư hỏng, cần phải mang đến thợ sửa chuyên dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản đồng hồ tốt hơn bằng cách đưa đến những cửa bảo dưỡng đồng hồ theo định kỳ. Các thợ sửa có thể giúp bạn vệ sinh và kiểm tra lại tình trạng hoạt động, giúp đảm bảo đồng hồ luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

Xem thêm: Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2007, Cách Giãn Dòng, Giãn Khoảng Cách Chữ Trong Word

Sử dụng đồng hồ lịch vạn niên treo tường đang là xu hướng chung được nhiều gia đình lựa chọn. Đồng hồ được thiết kế với nhiều tính năng khác nhau, phù hợp với tiêu chuẩn lựa chọn của các khách hàng. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn đọc nắm được cách chỉnh đồng hồ lịch vạn niên treo tường.