Nhiều người dùng không biết cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung mặc dù việc kết nối này khá đơn giàn mà mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm thú vị.

Bạn đang xem: Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi samsung

Nếu bạn cũng chưa biết cách thực hiện, hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách chiếu màn hình lên Smart tivi Samsung với đầy đủ model các năm 2015 đến 2019 nhé!

I. Vì sao nên trình chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi Samsung

- Xem nội dung hình ảnh, video của điện thoại trên màn hình lớn của tivi

- Chơi game của điện thoại qua màn hình lớn của tivi

- Lướt facebook, đọc báo, chat skype trên trên điện thoại qua màn hình lớn của tivi

- Mang đến trải nghiệm không gian giải trí thoải mái, âm thanh sống động hơn trên tivi.

- Thao tác kết nối đơn giản, nhanh chóng.

- Đường truyền trình chiếu ổn định, phản hồi tốt.

*

Ngay sau đây mời bạn hãy đến với cách thực hiện chi tiết.

II. Hướng dẫn cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi samsung 2014 - 2015

Để chiếu màn hình điện thoại lên Smart tivi Samsung sản xuất năm 2014 và 2015 bạn sẽ sử dụng tính năng Screen Mirroring của điện thoại và tivi.

Đây là cách thực hiện thông qua việc kết nối điện thoại và tivi Samsung mà không cần bất cứ dây cáp nào hỗ trợ thêm.

Các bước thực thiện kết nối như sau:

Bước 1: Nhấn nút "SOURCE" trên Remote và chọn "Screen Mirroring" trên màn hình tivi. Khi đó Tivi sẽ chuyển sang chế độ chờ ghép nối Screen Mirroring

*

Bước 2: Khởi động Screen Mirroring trên điện thoại. Có 2 cách để thực hiện.

Cách 1: Trên điện thoại, bạn thao tác kéo xuống từ trên đỉnh màn hình để hiện các cài đặt nhanh từ thanh thông báo của điện thoại. Sau đó bạn chọn tiếp tính năng "Screen Mirroring".

*

Cách 2: Chọn vào "Settings"> Chọn phần "Connections" > Chọn "NFC and Sharing" > Chọn "Screen Mirroring" > Chọn tiếp "Turn on" để khởi động.

*

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung. Hãy trải nghiệm thử ngay bây giờ với những tính năng thú vị kể trên nhé!

*

Để tắt tính năng Screen Mirroring (Phản chiếu màn hình), bạn thao tác tương tự Bước 1 trên điện thoại, sau đó chọn "OK" để kết thúc.

*

Lưu ý:

- Tivi Samsung và điện thoại được kết nối đều phải hỗ trợ tính năng “Screen Mirroring” là chức năng để hiển thị màn hình của thiết bị di động trên tivi bằng công nghệ Miracast.

- Để biết được điện thoại có hỗ trợ hay không chọn vào cài đặt và tìm kiếm phần Screen Mirroring (Phản chiếu màn hình) hoặc Miracast- trường hợp tìm không thấy tức là điện thoại bạn không được hỗ trợ

- Tất cả các Smart tivi Samsung đều hỗ trợ chia sẻ hình ảnh giữa điện thoại với tivi bằng Screen Mirroring với cùng cách thức trên ​

II. Hướng dẫn cách chiếu màn hình điện thoại lên Smart tivi Samsung 2018

Với Smart tivi Samsung 2018, để chiếu màn hình điện thoại lên tivi bạn thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Trên điện thoại thông minh, bạn tìm chọn đến phần “Screen mirroring” hay “Phản chiếu màn hình”,… tuỳ vào cách đặt của hãng thiết bị. (Điện thoại sử dụng là Sony Xperia XA1 Plus)

Bước 2: Bạn chọn “START” để điện thoại bắt đầu dò tìm kiếm tên tivi.

Bước 3: Khi đã thấy tên tivi, bạn chọn vào, ở đây tivi Samsungmình sử dụng thuộc tên dòng “Samsung 7 Series (43)”.

*

Bước 4: Trên màn hình tivi Samsung, sẽ hiển thị thông báo, bạn chọn “Cho phép” để 2 thiết bị ghép đôi.

*

Sau khi kết nối thành công, bạn đã hoàn thành cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi samsung và có thể bắt đầu chiếu những nội dung yêu thích lên màn hình tivi rộng để có trải nghiệm thoải mái hơn.

III. Hướng dẫn cách chiếu màn hình điện thoại lên Smart tivi Samsung 2019

Các bước thực hiện để chiếu màn hình điện thoại lên Smart tivi Samsung 2019 như sau:

Bước 1: Trên điện thoại thông minh, bạn tìm chọn đến phần “Screen mirroring” hay “Phản chiếu màn hình”, "SmartView",… tuỳ vào cách đặt của hãng thiết bị.

Ở đây mình lấy ví dụ sử dụng trên điện thoại của Samsung nhé, tính năng phản chiếu màn hình ở đây sẽ có tên là "SmartView" và bạn có thể kéo thanh thông báo xuống và tìm mục này.

*

Bước 2: Lúc này, điện thoại sẽ bắt đầu dò các thiết bị Tivi có thể kết nối được. Khi đã thấy tên tivi của bạn, chọn để 2 thiết bị bắt đầu ghép đôi.

Xem thêm: Tại Sao Điện Thoại Không Sạc Pin Được, Điện Thoại Sạc Pin Không Vào

*

Khi Ghép đôi thành công, trên điện thoại sẽ hiện biểu tượng SmartView ở cạnh bên như hình dưới. Khi đó bạn hãy thử trình chiếu màn hình điện thoại lên tivi và trải nghiệm nhé!

*

Trên đây là hướng dẫn cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung với đầy đủ các model. Chúc bạn thực hiện thành công.