Hoa địa lan kim cương bùng cháy rực rỡ và khôn cùng cuốn hút. không chỉ có vẻ đẹp mắt sang trọng mà nó còn đem về các như mong muốn, prúc qúy cùng thú vui mang đến gia công ty. Ngay bây chừ, hãy cùng Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long đi kiếm phát âm về nó nhé!


Thông tin chung về hoa địa lan vàng

Hoa địa lan vàng có tên tiếng Anh là Yellow Orchid Cymbidium, nằm trong bỏ ra Cymbidium (Địa Lan) với hơn 50-70 loài khác nhau. Hoa địa lan xoàn bao gồm xuất phát và phân bố hầu hết là làm việc châu Á.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc hoa địa lan sau tết

*

Điểm sáng hoa địa lan vàng

Vì tương đương này rất dễ dàng lai ghxay, bắt buộc chúng ta có thể thấy hàng trăm một số loại hoa địa lan kim cương không giống nhau bên trên thị trường.Ban đầu, hoa gồm những thiết kế khum khum hệt như trái trứng, tiếp đến nó vẫn nsống xòe ra.

Cánh hoa của nó gồm color chủ đạo là kim cương, trọng tâm sẽ sở hữu số đông vân kẻ sọc kẻ hoặc lốm đbé màu cam, đỏ, đồng, nâu, White,… Các bông hoa mọc thành từng cụm nhiều năm, rồi rủ xuống. Trông khôn xiết tỏa nắng rực rỡ cùng đã mắt.

*

Chậu hoa địa lan xoàn đáng yêu tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long

Hoa thường xuyên kéo dài từ 8 - 10 tuần tức khắc. Chỉ ntại 1 lần trong năm, hầu hết là vào đầu ngày xuân, bây giờ nhiệt độ tương đối lạnh mát - tiện lợi mang lại Việc nngơi nghỉ hoa.

Cũng y hệt như những như thể hoa lan không giống, loài hoa này thường sinh sống trong đất tơi xốp hoặc sinh sống bám vào thân cây khác (dạng cùng sinh) để phát triển

Cách chăm lo hoa địa lan vàng

Nước

chủng loại hoa cần được duy trì sinh hoạt ĐK ẩm ướt, lúc tưới thì cần tưới vào buổi sáng sớm, bảo vệ đất đầy đủ độ ẩm là được. Mỗi tuần 1-gấp đôi, vào mùa mưa ẩm thì có thể thấp hơn.

Tuyệt đối không nên nhằm đất bị khô hanh trọn vẹn hoặc bị úng nước.

*

Ánh sáng

Hoa địa lan tiến thưởng say đắm hợp với ánh nắng vừa đủ. Nếu quá ít tia nắng, lá vẫn xanh đậm, còn trường hợp không ít ánh sáng, lá đang gửi thanh lịch color đá quý nhạt.

Địa điểm thích hợp tuyệt nhất để đặt cây địa lan thích hợp cùng những nhiều loại hoa lan nói bình thường sẽ là : ngơi nghỉ cạnh cửa sổ, dưới những cây trơn non phệ, Hay những bên dưới màn bịt lưới. Đảm bảo cây được nhận ánh nắng Mặt trời loại gián tiếp, không được cây vào trơn râm trọn vẹn.

*

Nhiệt độ

Cây địa lan rubi cải tiến và phát triển cực tốt vào môi trường xung quanh tất cả nhiệt độ tự 23-29 độ C vào buổi ngày, 10-15 độ C vào ban đêm.

Độ ẩm

Tất cả những loại lan các ưa độ ẩm, về tối tđọc 60%, bởi vì vậy khi tiết ttách khô hanh thô hoặc nóng ran, bạn nên áp dụng thêm sản phẩm công nghệ xịt sương. Crúc ý, không lạm dụng quá, nhằm tách nấm bệnh lây nhiễm.

Phân bón

*

Trong tiến độ lớn lên của lan, bạn nên bón phân nhiều hơn thế nữa và liên tục hơn. Bên cạnh đó, cũng nên lựa chọn một số loại phân bón giành cho lan (tỉ lệ thành phần 20 : trăng tròn : đôi mươi là chuẩn).

Trong phần đông tháng mùa ướp đông lạnh, chúng ta nên bón phân từng tháng khoảng chừng 1 lần. Chú ý chớ bón phân vô số một cơ hội hoặc quăng quật không một thời gian nhiều năm, do vấn đề này sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng tới mức rễ với lá của địa lan.

Chọn chậu

Chậu trồng lan thích hợp duy nhất là loại chậu đất nung cùng có lỗ. Lý bởi vì vì sao? Đó là do, nước bốc tương đối từ đất sét nung thường xuyên nkhô giòn hơn, chính vì vậy khu đất sẽ luôn luôn được thô nháng, không ngại bị úng ngập.

*

Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long không những hỗ trợ hoa cây cảnh mà lại còn tồn tại rất nhiều các thành phầm khác ví như : chậu, đất, phân bón, phương tiện có tác dụng vườn,...

Các nguyên tố khác

Bất kỳ lá với hoa sẽ úa tàn, mọi bắt buộc được cắt bỏ vứt đi. Vấn đề này không chỉ có mang lại tính thẩm mỹ mang lại chậu lan nhà của bạn, ngoại giả sa thải mầm bệnh, nguồn căn bệnh.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Lấy Lại Tn Đã Xoá Trên Iphone, 3 Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa Trên Iphone

Sau khoảng vài năm, chúng ta nên ráng chậu new cho lan. Trong quá trình cầm chậu, bạn nên cắt vứt một số trong những rễ xấu, đôi khi vứt đi lớp đất đã cỗi cằn với nắm vào đó là lớp đất new, tơi xốp với giàu bổ dưỡng hơn

Hoa địa lan kim cương là 1 một số loại hoa hoa lá cây cảnh hết sức được yêu mếm nhằm trang trí vào thời điểm Tết. Thậm chí, nó cũng còn được sử dụng nlỗi một món xoàn tặng, vừa sang trọng lại vừa ý nghĩa.